Du học Úc ngành nghệ thuật, phim ảnh, Designer

Các ngành nghệ thuật, phim ảnh, thiết kế là ngành học của sự sáng tạo, cho phép bạn “hô biến” những ý tưởng đôi khi vô cùng trừu tượng thành những sản phẩm có giá trị sử dụng và thẩm mỹ cho đời sống hàng ngày. Ngày nay, có rất nhiều khóa học, bằng cấp và cơ hội việc làm cho những ai đam mê lĩnh vực này, quan trọng là bạn phải biết được ngành học đó có hợp với mình hay không. Nếu bạn đang dự định đi du học Úc và tìm trường đào tạo tốt có ngành học này, đừng bỏ lỡ bài viết sau đây của VNPC, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin tốt nhất.

Du học Úc ngành nghệ thuật, phim ảnh, Designer năm [2020]

1. Du học Úc ngành nghệ thuật, phim ảnh, thiết kế là học những gì?
Ngành nghệ thuật, phim ảnh, thiết kế ở Úc bao gồm các lĩnh vực điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật thị giác , sân khấu , khiêu vũ, thiết kế đa phương tiện và các sản phẩm thủ công. Bên cạnh đó, các lĩnh vực này thường mang hơi hướng chung của nghệ thuật phương Tây. Tuy nhiên, nghệ thuật của Úc bản địa cũng có những nét riêng biệt đặc trưng. Nó đại diện cho một truyền thống văn hoá Úc độc đáo. Ngoài ra cảnh quan và lịch sử của Úc đã góp phần vào một số biến thể độc đáo trong các phong cách được thừa hưởng bởi sự hoà trộn các cộng đồng người nhập cư khác nhau của Úc.

Trong bảng xếp hạng QS của topuniversities.com, các trường đào tạo về ngành nghệ thuật, phim ảnh, thiết kế Úc có thứ hạng khá cao trên toàn thế giới. Không những thế, những ngôi trường này còn được các sinh viên đánh giá 5 sao về chất lượng giảng dạy cũng như về trang thiết bị, cơ sở vật chất của trường.

2. Tại sao nên học ngành nghệ thuật, phim ảnh, design tại Úc?

Lĩnh vực đa dạng, phong phú
Các trường Cao đẳng, Đại học nghệ thuật, phim ảnh, thiết kế ở Úc đào tạo đa dạng ngành nghề, từ diễn xuất, âm nhạc cho đến các phương tiện truyền thông, nghe nhìn. Sinh viên sẽ có phong phú sự lựa chọn phù hợp với tương lai và sở thích của mình.

Trang thiết bị, cơ sở hiện đại
Có thể nói, trang thiết bị và cơ sở của các ngôi trường tại đây rất được chăm chút và đầu tư kỹ lưỡng. Đây là một trong những ưu điểm khi du học Úc ngành nghệ thuật. Một số trường còn đầu tư cả phòng giải trí, nghỉ ngơi để sinh viên của họ có tâm lý và tinh thần tốt nhất. Ngoài ra, khoảng sân rộng lớn và các khu tập luyện thể thao là điều không thể thiếu tại các ngôi trường này

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại Úc
Ngành nghệ thuật ở Úc đang là ngành “hot”. Bên cạnh đó, những địa điểm làm việc của ngành này hầu hết là tại các thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Perth Sinh viên ra trường với ngành này có thể làm đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là ngành hoạ sĩ hoạt sĩ và giám đốc sản xuất hoạt hình đang có xu hướng cần nguồn nhân lực cao.

Tuỳ theo từng lĩnh vực cụ thể mà mức lương có thể khác nhau. Theo trang tuyển dụng việc làm uy tín seek.com.au, lương dành cho nhân lực hoạt động trong ngành này linh động trong khoảng 25 – 70 USD/giờ (chưa tính thưởng). Đây là một mức lương có thể xem như là quá tuyệt vời đối với những ngành nghề khác.

Bằng cấp được xem trọng trên thế giới
Với hệ thống giáo dục tốt, sát với thực tế và nhu cầu, ngành nghệ thuật ở Úc được rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới đánh giá cao. Bên cạnh đó, bằng cử nhân nghệ thuật ở Úc còn rất được xem trọng, đặc biệt là tại các nước châu Á.

Tiết kiệm chi phí
Hầu hết các trường nghệ thuật hàng đầu tại Úc đều là trường công lập nên học phí tại những trường này khá rẻ. Không những thế, nước Úc muốn thu hút nguồn nhân lực về lĩnh vực này nên các trường Đại học, Cao đẳng đều có những loại học bổng khác nhau cho ngành này. Các bạn du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về mức phải bỏ ra khi du học Úc ngành nghệ thuật.

- Cử nhân: 22,000 – 25,000 USD/năm (khoảng 513 triệu – 583 triệu VNĐ)
- Thạc sĩ: 23,000 – 27,000 USD/năm (khoảng 536 triệu – 630 triệu VNĐ).

Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm cách chương trình học bổng của chính phủ hoặc từ các trường đại học. 

Điều kiện đầu vào không quá khó
Nếu có mong muốn du học Úc ngành nghệ thuật, phim ảnh, thiết kế, bạn nên tìm hiểu kỹ về yêu cầu đầu vào. Thông thường, điều kiện tuyển sinh của các trường cơ bản bao gồm trình độ học vấn và trình độ tiếng Anh:

Du học Úc ngành nghệ thuật, phim ảnh, Designer năm [2020]

Thời gian học tập phù hợp
Tùy theo trình độ mà bạn muốn theo học, thời gian du học sẽ có những thay đổi, cụ thể:

Du học Úc ngành nghệ thuật, phim ảnh, Designer năm [2020]

3. Những trường đào tạo ngành nghệ thuật, phim ảnh, design tốt tại Úc?

- University of Canberra
- Deakin University
- Griffith University
- Southern Cross University
- Chisholm Institute of Tafe
- Victoria University
- Curtin University
- RMIT University

Trong ngành Nghệ thuật, Sáng Tạo có một kĩ năng quan trọng hơn hết mà bạn cần có là “pay attention to details” (quan sát và tập trung để ý đến những chi tiết). Nếu bạn có được đều này mình tin là không khó khăn để bạn kiếm được công việc như mong muốn đâu. Để tìm hiểu thêm về ngành đào tạo và chương trình học tại Úc, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :