5 vấn đề cần lưu ý để yên tâm làm thêm khi đi du học Úc

Cho tới thời điểm hiện tại có khoảng 330 nghìn sinh viên quốc tế trên thế giới sinh sống và học tập tại Úc. Bạn có biết có tới 70% sinh viên quốc tế mong muốn học tập tại Úc bởi chính phủ Úc tạo điều kiện cho phép du học sinh làm việc kiếm tiền trong khi đang học tập? Vậy làm sao để bạn đảm bảo được quyền lợi của mình khi tham gia các công việc partime tại Úc? Theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết.

5 vấn đề cần lưu ý để yên tâm làm thêm khi đi du học Úc 2016

1. Du học sinh tại Úc có thể làm việc lên đến 40 giờ mỗi hai tuần trong suốt học kỳ
Thời gian nghỉ giữa các học kỳ, bạn hoàn toàn được phép làm nhiều hơn và không giới hạn số giờ. So với việc làm thêm 20h/ tuần so với nước khác, quy định làm thêm 40h/2 tuần của Úc sẽ giúp du học sinh sắp xếp được thời gian linh động hơn cho công việc của mình.

2. Mức lương tối thiểu áp dụng trên toàn quốc là 17 đô 29 xu một giờ dành cho du học sinh
Cũng giống như các nước khác, chính phủ Úc quy định một mức lương tối thiểu dành cho du học sinh khi làm thêm sau giờ học. Tuy nhiên, mức lương ở Úc thông thường sẽ cao gấp đôi khi bạn làm tại Anh, Canada hay Mỹ. 

3. Du học sinh được hưởng các quyền và các điều kiện tối thiểu theo Tiêu chuẩn Toàn quốc về Việc làm.
Khác với các nước khác, bạn làm việc bán thời gian, tuy nhiên bạn vẫn được hưởng những chế độ. Trong đó bao gồm nghỉ phép hàng năm, các ngày nghỉ lễ và số giờ làm việc tối đa mỗi tuần. Bạn có thể tìm hiểu thêm về National Employment Standards của chính phủ Úc.

4. Du học sinh Úc được sự hỗ trợ từ tổ chức công bằng việc làm Fair Work Ombudsman.
Trang mạng Fair Work Ombudsman có thông tin bằng 26 ngôn ngữ về điều kiện tiền lương, quyền làm việc và quyền lợi người đi làm. Bạn có thể dễ dàng tra cứu và tìm kiếm quyền lợi của mình trên website này một cách công khai. Nếu bạn đang làm việc với các chế độ dưới mức cho phép của luật pháp, bạn được chính phủ Úc khuyến khích lên tiếng.

5. Du học sinh Úc khi trình báo các vụ bóc lột được giữ kín thông tin cá nhân.
Fair Work Australia làm việc để bảo đảm du học sinh tại đất nước họ không bị phạt vì vi phạm các điều kiện Visa. Khi làm việc tại Úc các bạn cũng nên tuân thủ các quy định của luật pháp nước này để có thể đảm bảo được quyền lợi học tập và Visa của bạn ở đây.

Chính phủ Úc rất khuyến khích các du học sinh quốc tế làm việc và cống hiến tại đây, tuy nhiên bạn nên nhớ rằng làm thêm luôn chỉ là làm thêm. Công việc chính của bạn khi sang Úc là học tập đầy đủ, đừng quá lệ thuộc vào công việc và mức lương bạn sẽ kiếm được. Hãy trở thành du học sinh thông thái để có thể vừa hoàn thành tốt chương trình học, vừa có thể tìm kiếm được công việc tốt sau khi tốt nghiệp nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan