Là một trong 10 trường đại học hàng đầu của Úc, Đại học Newcastle tiếp tục được công nhận trên toàn quốc và quốc tế với tư cách là nhà lãnh đạo tiên phong trong nghiên cứu khoa học y tế và khoa học sức khoẻ. Các nhà nghiên cứu tại Newcastle không chỉ được công nhận là những nhà Y học xuất sắc mà còn là những người truyền cảm hứng cho sinh viên mong muốn được học tập và du học Úc 2017.

Tại Úc, nhu cầu việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong các năm qua tăng trưởng 102% so với mức trung bình 13% của các ngành khác. Theo báo cáo năm 2013, chính phủ Úc dự báo các ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ là lĩnh vực số 1 trong giai đoạn 2015-2025. Trong đó, ngành chăm sóc người cao tuổi và người tàn tật sẽ thu hút nhu cầu nhân lực lớn nhất tại Úc. Mức lương trung bình ngành Y và các ngành khoa học sức khỏe là 102.800 đô Úc/năm, trong đó, ngành vật lý trị liệu 79.431 đô Úc/năm, ngành Y tá 82.237/năm, chăm sóc người già/người khuyết tật 93.278/năm (theo http://content.mycareer.com.au). Vì vậy sở hữu một tấm bằng cử nhân về Y tế và dược phẩm do trường đại học Newcastle cấp sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc và định cư tại Úc.

Du học Úc 2017: Tìm hiểu về khoa Y tế và Dược phẩm tại đại học Newcastle

1. Khoa Y tế và Dược phẩm tại đại học Newcastle
Trường đại học Newcastle là một trong những trường đại học công lập danh tiếng tại Úc, tọa lạc tại thành phố biển Newcastle xinh đẹp. Khoa Y tế và Dược phẩm là khoa năng động và sáng tạo nhất tại đại học Newcastle. Với hơn 300 nhà nghiên cứu, 360 nghiên cứu sinh viên trình độ cao và các cơ sở hiện đại, Khoa Y tế và Dược phẩm luôn tự hào về chất lượng đào tạo cũng như những nghiên cứu và đổi mới tốt nhất thế giới.

4 ngành của Khoa Y tế và Dược phẩm:
Khoa Y tế và Dược phẩm tại trường Đại học Newcastle gồm có 4 ngành – trong đó tất cả các ngành đều cam kết đóng góp kiến thức và kỹ năng của mình về các vấn đề sức khỏe có ý nghĩa toàn cầu.

- Ngành Y sinh và Dược là một ngành chuyên sâu nghiên cứu các ngành khoa học cơ bản đóng vai trò là cơ sở cho y học và tất cả các ngành nghề khác trong khoa học sức khoẻ bậc dược sĩ đại học và sau đại học.

- Ngành khoa học Y tế cung cấp nhiều chương trình giáo dục chuyên nghiệp về y tế trong lĩnh vực rộng lớn về sức khoẻ con người và có một hồ sơ nghiên cứu phát triển. Nhà trường tập trung chủ yếu vào yếu tố lâm sàng.

- Y và Y tế công cộng có tất cả các chuyên ngành lâm sàng liên quan đến y khoa cũng như y tế công cộng, dịch tễ học và các khoa học hành vi liên quan đến sức khoẻ.

- Ngành Y tá và Điều dưỡng có một cách tiếp cận sáng tạo để giảng dạy đại học và sau đại học và các đối tác với các dịch vụ y tế địa phương để cung cấp cơ hội học tập lâm sàng cho các sinh viên điều dưỡng.

2. Thế mạnh nổi bật nhất của khoa Khoa Y tế và Dược phẩm tại Đại học Newcastle

Sự xuất sắc trong nghiên cứu
Nghiên cứu xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực và ở tất cả các ngành trong Khoa Y tế và Dược phẩm. Các nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới cùng làm việc để tạo ra kiến thức trong toàn ngành khoa học y tế. Họ xuất bản nhiều trong các tạp chí quốc gia và quốc tế hàng đầu và tập trung vào việc tăng cả chất lượng và kết quả nghiên cứu tạo ra các kết quả hữu hình, đột phá với tác động thực sự. 

Những nghiên cứu của Newcastle được tổ chức “Sáng kiến Nghiên cứu Xuất sắc tại Úc” (ERA) đánh giá và công nhận về chất lượng nghiên cứu. Nó được quản lý bởi Hội đồng Nghiên cứu Úc (ARC), bao gồm 5 năm nghiên cứu và chủ yếu đánh giá chất lượng của các ấn phẩm nghiên cứu.

Môi trường thân thiện và sự hỗ trợ tuyệt vời
Khoa đã cam kết tạo điều kiện để bạn có thể hòa nhập trong môi trường văn hóa đa dạng và thân thiện. Trường thực hiện điều này bằng cách khuyến khích sinh viên theo đuổi sự xuất sắc và tích cực tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, thể thao ngoại khóa… nhằm cân bằng giữa công việc, cuộc sống và sức khoẻ tinh thần một cách tích cực. Mục đích của trường là trở thành nơi làm việc quốc tế được lựa chọn bởi các nhà nghiên cứu y tế, kỹ thuật viên và nhân viên chuyên nghiệp.

Sinh viên được truyền cảm hứng
Chất lượng đào tạo cùng những chuyên gia hàng đầu thế giới về Y tế chính là động lực truyền cảm hứng cho tất cả sinh viên Y tế tại đại học Newcastle. Trong môi trường học tập này, bạn sẽ được hỗ trợ học tập, nghiên cứu với cam kết khám phá kiến thức Y học suốt đời. Với việc sử dụng rộng rãi các mô phỏng lâm sàng, làm việc trong phòng thí nghiệm và các cơ hội việc làm, sinh viên tốt nghiệp của Newcastle đã và đang tham gia y tế trong môi trường toàn cầu.

Làm việc với cộng đồng
Thành công nghiên cứu của Khoa Y tế và Dược phẩm tại đại học Newcastle là có được sự liên kết trực tiếp với các tổ chức y tế và cộng đồng thông qua Viện Nghiên cứu Y khoa Hunter (HMRI), đây là nhà tiên phong trong việc điều phối nghiên cứu y tế giữa Đại học và các dịch vụ y tế của chính phủ trên toàn khu vực Hunter. Vì vậy bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với ngành Y, bênh nhân và các nghiên cứu một cách trực tiếp hơn. Từ đó mà những kinh nghiệm và kỹ năng của bạn cũng sẽ được tôi rèn, thử thách và trưởng thành. 

Lộ trình học tập:

- Thời gian học: 4 – 5 năm

- Để trở thành sinh viên ngành Dược tại Đại học Newcastle, bạn bắt buộc phải tham gia pathway học Dự bị Đại học (1 năm) tại Newcastle International College (NIC). Điều kiện để tham gia chương trình: Học sinh học hết lớp 12 GPA 7,  IELTS 6.0 hoặc tương đương (không có kỹ năng nào dưới 5.5).

Hoàn thành chương trình Dự bị Đại học, bạn sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình cử nhân Dược (học 5 năm) với các chuyên ngành hẹp. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nhận được học bổng 4.000 AUD ngành Y tế và Dược khi du học Úc tại Newcastle. Điều kiện mà bạn cần đáp ứng để apply học bổng: hoàn thành lớp 12 GPA 8.0, IELLTS 7.0. Mọi thông tin chi tiết khác bạn vui lòng liên hệ với VNPC để được giải đáp thắc mắc.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.