Dịch bệnh tại Anh đã và đang có chiều hướng tích cực khi chính phủ nước này đang có những nỗ lực đẩy lùi và kiểm soát được bệnh tật. Điều này cũng khiến cho thị trường du học Anh trở nên rộn ràng hơn khi nhóm chính sách Visa Anh đưa ra một số thay đổi về chính sách visa du học đối với sinh viên quốc tế. 

Chính sách ở lại sau tốt nghiệp áp dụng cho sinh viên quốc tế ở Anh

1. Những thay đổi trong chính sách ở lại sau tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế ở Anh
Nhóm chính sách visa của Home Office - UK vừa có thông báo quan trọng về những chi tiết cuối cùng của visa 2 năm sau khóa học (Graduate Immigration Route). Sinh viên gia hạn visa 2 năm theo diện Graduate Route sẽ không cần phải có công ty nào sponsor, không bắt buộc phải có job offer, không có quy định mức lương tối thiểu. Các sinh viên được làm việc một cách mềm dẻo, được chuyển việc và phát triển nghề nghiệp theo cách của họ (Home Office cập nhật 4/3/2021).

Theo đó, thời hạn chót sinh viên bắt buộc phải sang Anh là mùng 6 tháng tư này được lùi lại tới ngày 21 tháng Sáu. Điều này đã được các Bộ trưởng liên quan ký và sẽ được công bố cuối tuần này, đồng thời sẽ trình Quốc hội phê chuẩn trong tuần tới. Vậy các sinh bắt đầu khoá học thạc sỹ kỳ tháng 9 năm 2020 đang học online sẽ phải sang Anh trước ngày 21/06/2021 để đủ điều kiện gia hạn cho loại visa này. Chính sách này áp dụng cả cho những sinh viên Top-up năm cuối các khóa cử nhân tại UK.

Những sinh viên nhập học kỳ tháng 1/2021 vẫn phải sang Anh trước 27/09/2021 để được hưởng chính sách visa này.

2. Những thay đổi khác trong chính sách Visa Anh
Một tin vui nữa là Graduate Route sẽ không có hạn chế nào với việc các sinh viên tự khởi nghiệp và kinh doanh tại UK, mặc dù điểm này tiếp tục được xem xét trước khi có quyết định cuối cùng

Lệ phí xin gia hạn visa theo lộ trình này sẽ là 700 Bảng Anh, các sinh viên cũng vẫn phải đóng phí bảo hiểm y tế đầy đủ cho 2 năm.

Có thể thấy, đây là cơ hội hiếm có giúp các bạn rộng đường hơn nếu muốn lập nghiệp tại Anh sau tốt nghiệp. Nộp hồ sơ tại Tư vấn du học VNPC hoặc gọi 0914343738/ 0982039968 để tìm hiểu thông tin chi tiết bạn nhé!