Việt Nam chúng ta là một nước đang phát triển và đồng tiền lại chưa có sức nặng trên trường thế giới. Nhiều gia đình kinh doanh nhỏ lẻ hay những ai có bố mẹ là lao động tự do thuộc dạng không có kê khai rõ ràng về thu nhập với các cơ quan nhà nước sẽ đều gặp khó khăn trong việc chứng minh được nguồn gốc của thu nhập một cách rõ ràng và thuyết phục trên giấy tờ với các trường Đại học và Đại sứ quán khó tính đến từ các quốc gia phát triển. Nhưng bạn có cam tâm bỏ đi giấc mơ du học chỉ vì khó khăn này?

Vì sao chứng minh tài chính không còn là nỗi lo khi du học Anh cùng VNPC trong năm học 2020 tới?

Năm học 2020 tới, VNPC sẽ cùng đồng hành với du học sinh Việt Nam trên con đường chinh phục các suất học, các khoản học bổng và cơ hội định cư tại Anh Quốc với chương trình: Tài chính dễ dàng, lỗi vàng du học dành riêng cho những bạn du học sinh chọn Anh Quốc là điểm tới!

1. Chứng minh tài chính du học Anh là điều bắt buộc - Vì sao?
Chứng minh tài chính du học Anh là việc làm nhằm mục đích đảm bảo khả năng kinh tế có thể chi trả cho toàn bộ chi phí trong quá trình học tập của sinh viên. Đồng thời cũng là để biết rằng bạn đến Anh chỉ vì mục đích học tập chứ không phải là vì một nguyên nhân nào khác. Bên cạnh đó việc chứng minh thu nhập còn giúp chính phủ Anh hạn chế được lao động ở lại làm việc trái phép sau khi quá trình học tập kết thúc

Chứng minh tài chính du học còn gặp phải nhiều vướng mắc ở khâu thủ tục hành chính rườm rà, mất thời gian. Những nguyên nhân như chậm chạp, thiếu sót hay thậm chí là không thể chứng minh hoàn toàn có thể xảy ra, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý cũng như làm trì trệ kế hoạch du học của nhiều bạn. Chính vì vậy, để tránh những rắc rối và hệ quả không mong muốn, các bạn cần tìm hiểu kỹ những yêu cầu cụ thể của Đại sứ quán nước ngoài đồng thời học hỏi từ những người đi trước.

Bản chất của việc chứng minh tài chính ở các nước là giống nhau, thông thường bạn có thể sử dụng 3 loại giấy tờ sau:

Sổ tiết kiệm
Có thể nói đây là phần quan trọng nhất vì bạn không thể cầm cả cục tiền vài trăm triệu hay cả tỷ VNĐ vào Đại sứ quán để chứng minh bạn có đủ năng lực tài chính. Tuỳ vào yêu cầu của từng nước mà số tiền trong sổ tiết kiệm và thời hạn mở sổ tối thiểu là khác nhau. Đối với du học Anh, số tiền tối thiểu là 550 triệu trở lên tuỳ từng khoá học. 

Cụ thể đối với sinh viên học tạo London, yêu cầu chứng minh tối thiểu 1,265 GBP / 1 tháng, và phải chứng minh đủ trong 9 tháng tổng tiền là 11,385 GBP. Đối với sinh viên học ngoài London, yêu cầu chứng minh tối thiểu 1,015 GBP / 1 tháng, và phải chứng minh đủ trong 9 tháng tổng tiền là 9,135 GBP.

Thu nhập hàng tháng
Vì sao đã có sổ tiết kiệm rồi mà vẫn phải chứng minh thu nhập hàng tháng? Các viên chức lãnh sự muốn biết nguồn gốc số tiền bạn đưa ra cho họ xem là từ đâu. Chẳng thể nào tự nhiên gia đình bạn lại có một số tiền lớn đến như vậy, các khoản thu nhập phải bắt nguồn từ các hoạt động hợp pháp và ổn định, hay nói cách khác cần có một thời gian để tích luỹ. 

Điều này để chứng minh rằng bạn không sử dụng các cách mang tính chống chế chỉ để cho qua được khâu kiểm duyệt như bán thống bán tháo mọi thứ mình có hay vay tín dụng đen để đủ tiền cho vào tài khoản.

Tài sản đảm bảo
Một yếu tố khác giúp hồ sơ của bạn tăng tỷ lệ thành công trong việc chứng minh tài chính là chứng minh bạn có sở hữu những tài sản có giá trị như ô tô, bất động sản. 

Những tài sản giá trị có thể không phải là nguồn ngân sách để bạn đi du học nhưng sẽ giúp khẳng định khả năng tài chính vững vàng của gia đình, nhờ đó độ tin cậy sẽ cao hơn và hồ sơ dễ dàng được thông qua hơn.

2. Đồng hành cùng VNPC với những thủ tục chứng minh tài chính dễ dàng!

Bạn có thể chọn các trường MIỄN chứng minh tài chính!
Vấn đề chứng minh tài chính trước khi du học Anh quốc luôn khiến phụ huynh đau đầu vì không có giấy tờ để minh chứng, nhưng giờ đây việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết vì rất nhiều trường tại Anh không cần chứng minh tài chính nữa. 

Cùng VNPC cập nhật ngay danh sách các trường này nhé!

- Cardiff University
- Goldsmiths University of London
- Harper Adams University
- Newcastle University
- Queen’s University Belfast
- The Royal Central School of Speech and Drama
- University of Bristol
- Durham University
- University of East Anglia
- University of Edinburgh
- University of Essex
- University of Exeter
- University of Glasgow
- University of Leicester
- University of Liverpool
- University of Manchester
- University of Nottingham
- University of Reading
- University of Sheffield
- University of Southampton
- University of Wales Trinity St. David (Swansea Campus)
- University of Warwick
- University of York

Với kinh nghiệm gần 15 năm trong ngành du học, đội ngũ xử lý hồ sơ và Visa của VNPC chính là một trong những đội ngũ có kinh nghiệm và chuyên nghiệp nhất. Vì thế, nếu ngôi trường trong mơ của bạn không nằm trong danh sách này, VNPC vẫn có thể giúp bạn hoàn thiện các thủ tục tài chính và hồ sơ nộp vào Đại sứ quán một cách hoàn hảo nhất có thể. Hiện tại, học sinh của VNPC có thể kết nối với tất cả các trường tại Anh ở mọi ranking và vị trí, bởi:

- VNPC là cầu nối của học sinh Việt nam đến với các trường Đại học thuộc TOP Russell Group tại Anh: 
- VNPC là đối tác của Navitas Anh Quốc – tập đoàn với quy mô giáo dục lớn nhất thế giới
- VNPC vẫn luôn đồng hành với tổ chức giáo dục Study Group, góp phần mang tới vô vàn cơ hội học bổng giá trị tới cho học sinh của chúng tôi.

Hoặc bạn hoàn toàn có thể trực tiếp gặp mặt và được hướng dẫn bởi các trường Đại học bạn yêu thích thông qua VNPC! Để có được đánh giá đầy đủ về một ngôi trường, một chương trình học, việc tham khảo ý kiến của những người làm trong ngành, những chuyên gia là điều vô cùng cần thiết. VNPC, với tư cách là một người bạn đồng hành với nhiều thế hệ học sinh Việt trên con đường du học, luôn sẵn lòng tìm ra những hướng đi thích hợp và tuyệt vời nhất cho sinh viên Việt Nam. 

Vì sao chứng minh tài chính không còn là nỗi lo khi du học Anh cùng VNPC trong năm học 2020 tới?

Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội tham gia chương trình quà tặng trị giá lên tới triệu 30 đồng trong tháng vàng du học cùng VNPC dành cho học sinh đăng ký thành công chương trình 

- Tặng 1 laptop 
- 01 bài test vân tay bằng công nghệ khám phá cơ hội nghề nghiệp 
- Tặng học bổng 30% khóa học IELTS online

Ưu đãi chỉ áp dụng cho học sinh đăng ký từ  ngày 05/10 – 31/10/2019. Số lượng quà tặng có hạn và sẽ ngừng trao tới khi hết quà, vậy nên hãy nhanh tay lên bạn nhé!

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bạn nhé, bởi cơ hội tốt luôn thuộc về những người đủ quyết đoán và nhanh tay.