Điều kiện du học Canada 2016 - Thủ tục nhập học Đại học và Thạc sỹ

 

Bước đầu tiên để xin visa du học Canada là bạn phải đăng ký nhập học thành công vào một cơ sở giáo dục được công nhận tại Canada, chủ yếu là các trường cao đẳng hoặc đại học. Có 2 bậc học chính thường được các bạn du học sinh quan tâm, đó là đại học và sau đại học. Với trên 10 năm kinh nghiệm xử lý hàng trăm bộ hồ sơ, VNPC đã đúc kết được những điều kiện đầu vào chung nhất để được nhập học vào Canada.

 

Điều kiện du học Canada 2016 - Thủ tục nhập học Đại học và Thạc sỹ


Điều kiện nhập học các chương trình bậc đại học ở Canada
Điều kiện đầu vào phụ thuộc vào loại trường các bạn chọn. Thông thường, sinh viên sẽ phải hoàn tất 12 năm chương trình trung học phổ thông trước khi đăng ký học đại học. Bạn sẽ phải nộp hầu hết các giấy tờ sau:


- Các mẫu đơn của từng trường
- Học bạ trung học
- Bảng điểm cao đẳng/đại học (nếu có)
- Sơ yếu lý lịch liệt kê quá trình học tập, thành tích, kinh nghiệm làm việc, hoạt động…
- Thư tự giới thiệu trình bày lý do xin nhập học vào chương trình đăng ký và liệt kê những điểm nổi bật trong suốt quá trình học tập.


Đặc biệt, là sinh viên quốc tế, bạn phải chứng tỏ khả năng tiếng Anh của mình để theo học tại Canada. Hai ngôn ngữ chính được sử dụng tại Canada là tiếng Anh và tiếng Pháp. Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học đều giảng dạy bằng tiếng Anh. Vì vậy, bạn cần chứng minh khả năng tiếng Anh của mình thông qua các bài thi chuẩn hóa. IELTS được công nhận rộng rãi nhất tại Canada. Một số trường cũng chấp nhận cả TOEFL. Yêu cầu điểm số bao nhiêu tùy theo từng trường và chương trình học cụ thể.


Điều kiện nhập học các chương trình sau đại học ở Canada
Các chương trình sau đại học ở Canada khá phong phú, bạn có thể đăng ký học thạc sỹ, chứng chỉ 1 năm hoặc 2 năm. Mỗi chương trình lại có yêu cầu đầu vào khác nhau, tuy vậy bạn vẫn cần phải tốt nghiệp đại học để tham gia các chương trình này. Yêu cầu giấy tờ khá tương tự như trên, gồm:


- Các mẫu đơn
- Bảng điểm đại học
- Sơ yếu lý lịch
- Chứng chỉ Tiếng Anh


Ở bậc học này bạn sẽ cần thêm một số giấy tờ khác như:


- Thư giới thiệu từ các giáo sư hoặc nhà tuyển dụng
- Bài luận


Một số trường thậm chí sẽ yêu cầu bảng điểm của bạn phải được đánh giá lại thông qua các tổ chức đánh giá uy tín trên thế giới. Các chương trình như MBA thường yêu cầu thêm cả điểm thi GMAT.


Bạn đã chọn được chương trình du học Canada và muốn biết yêu cầu nhập học? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để biết bạn có đủ điều kiện nhập học và đi du học Canada 2016 hay không nhé.

 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan