Visa du học Tây Ban Nha tự túc

Visa du học Tây Ban Nha là điều kiện bắt buộc khi muốn học tập tại quốc gia xinh đẹp nằm ở châu Âu này. Tuy nhiên, điều kiện xin Visa du học Tây Ban Nha như thế nào và bạn phải hoàn thành những thủ tục và hồ sơ nào? Cùng VNPC tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Visa du học Tây Ban Nha tự túc

1. Điều kiện xin visa du học Tây Ban Nha mới nhất
Tây Ban Nha là một quốc gia ở châu Âu thu hút được đông đảo du học sinh quốc tế theo học trong thời gian vừa qua bởi chương trình đào tạo chuẩn chất lượng, học phí vừa phải và thủ tục hồ sơ xin visa du học rất dễ dàng. Tuy nhiên nếu không có kinh nghiệm apply xin Visa du học Tây Ban Nha thì tỷ lệ rớt Visa du học hàng năm cũng không phải là con số nhỏ.

Mỗi bộ hồ sơ xét Visa du học Tây Ban Nha sẽ bao gồm nhiều yếu tố. Trong đó việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ và hiểu về hồ sơ của mình là điểm mấu chốt mà các bạn phải quan tâm.

Việc cấp thị thực du học Tây Ban Nha cho du học sinh luôn được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định.

Một số những điều kiện cơ bản để có thể xin Visa du học Tây Ban Nha dễ dàng hơn là

Để xin được Visa Tây Ban Nha bạn cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

 • Điều kiện về học lực
 • Điều kiện tài chính
 • Đáp ứng về trình độ tiếng Anh
 • Đáp ứng về điều kiện sức khỏe và lý lịch tư pháp.

Bạn phải chuẩn bị những giấy tờ gì trong hồ sơ xin Visa du học Tây Ban Nha?

 • Tờ khai xin thị thực: điền CHỮ IN HOA VÀO TẤT CẢ CÁC MỤC. VUI LÒNG KÝ TỜ KHAI; Trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào tờ khai.(cỡ nào)
 • Một ảnh màu chụp gần đây, cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng và có ghi rõ họ tên phía sau ảnh. Có thể dán ảnh vào phần tương ứng trong tờ khai, nhưng không dùng ghim dập.
 • Hộ chiếu, có giá trị ít nhất ba tháng trước ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen. Trong trường hợp xin thị thực nhập cảnh nhiều lần, hộ chiếu phải có hạn tối thiểu ba tháng sau ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.
 • Giấy khai sinh của người xin thị thực.
 • Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, theo mẫu của Đại sứ quán cung cấp.
 • Thư xác nhận nhập học của trung tâm giáo dục tại Tây Ban Nha.
 • Chứng minh chỗ ở cho toàn bộ khóa học. Có thể thay thế bằng thư xác nhận nhập học hoặc thư chứng nhận được học bổng nêu rõ tên và địa điểm nơi đăng ký chỗ ở.
 • Chứng minh khả năng chi trả cá nhân trong thời gian lưu trú (không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ): Tài khoản mọi ngân hàng: Chứng minh tiền 1 năm dành cho các khoản ăn ở trong tài khoản: 6000 euros (dao động).
 • Đối với các khóa học có thời gian trên 6 tháng: Chứng nhận sức khỏe được cấp bởi một trong những bệnh viện và trung tâm y tế trong danh sách đính kèm, nêu rõ người xin thị thực “không mắc bệnh bất cứ loại bệnh nào có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, thể theo quy định tại Điều lệ Y tế Quốc tế năm 2005.
 • Đối với các khóa học trên 6 tháng và người xin thị thực từ 16 tuổi trởlên: Phiếu lý lịch tư pháp được cấp bởi (các) quốc giangười xin thị thực cư trú trong vòng 5 năm trở lại đây.
 • Vé máy bay.
 • Bảo hiểm.

2. Quy trình xin Visa du học Tây Ban Nha

Bước 1: Nộp hồ sơ xin thư mời của trường ở Tây Ban Nha
Điều quan trọng số 1 để các bạn có thể tiến hành thủ tục xin Visa du học Tây Ban Nha là các bạn phải được chấp nhận theo học tại 1 trường được công nhận của Tây Ban Nha.

Các bạn sẽ tìm hiểu chương trình học phù hợp với nguyện vọng của bạn tại các trường được phép tuyển sinh của chính phủ Tây Ban Nha. Có thể sẽ trải qua vòng phỏng vấn với trường nếu được yêu cầu.

Bước 2: Nhận thư mời nhập học, đóng cọc học phí
Sau khi xét duyệt hồ sơ học tập bạn cung cấp và phỏng vấn lý do theo học Tây Ban Nha. Nếu bạn đủ yêu cầu nhập học, trường sẽ gửi cho bạn một offer letter.
Trên offer ghi rất đầy đủ chi tiết thông tin cá nhân bạn, kỳ nhập học và chuyên ngành. Kèm theo các khoản học phí và chi phí khác mà bạn sẽ cần phải chi trả cho trường.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học Tây Ban Nha

 • Đối với hồ sơ cá nhân bao gồm: Passport, giấy khai sinh, chứng minh nhân dân…
 • Hồ sơ tài chính: bạn sẽ phải chứng minh có đủ tiền để chi trả cho khóa học của bạn. Như là: Sổ tiết kiệm, giấy tờ chứng minh thu nhập, tài sản…

Và các hồ sơ khác nếu chúng giúp ích cho việc thuyết phục Đại sứ quán về mục đích học tập của bạn tại Tây Ban Nha.

Bước 4: Khám sức khỏe và nộp hồ sơ xin Visa du học Tây Ban Nha
Trước khi nộp hồ sơ vào Đại sứ quán Tây Ban Nha, các bạn được yêu cầu khám sức khỏe. Để đảm bảo rằng bạn đủ sức khỏe cho việc theo học suốt một quá trình dài tại đây.

Nếu bạn mắc các căn bệnh khó chữa, hoặc dễ lây lan. Có thể bạn sẽ được yêu cầu điều trị trước khi hồ sơ được tiếp tục xét duyệt.

Bước 5: Nhận kết quả Visa du học Tây Ban Nha và chuẩn bị thủ tục nhập học.
Nếu được chấp nhận cấp Visa. Bạn sẽ được qua Tây Ban Nha học tập.

Hãy chuẩn bị đủ hồ sơ để làm thủ tục nhập cảnh và thủ tục nhập học ngay sau đó bạn nhé!

3. Xin Visa du học Tây Ban Nha có khó không?
Câu trả lời là vừa khó vừa dễ. Visa du học Tây Ban Nha sẽ dễ với những bạn:

 • Có nền tảng học tập tốt, điểm GPA và IELTS cao
 • Tài chính gia đình khá giả, mục đích học tập rõ ràng
 • Chọn đúng ngành nghề phù hợp với nền tảng học vấn của bản thân
 • Độ tuổi không có nhiều khoảng trống trong thời gian học tập và đi làm,…

Đối với những bạn có điểm học tập tốt thì một vài điểm xấu trong hồ sơ cũng có thể được lãnh sự quán châm chước.

Visa du học Tây Ban Nha vẫn sẽ khó với những bạn có 1 trong những điều kiện sau:

 • Khoảng trống và tuổi tác lớn là một bất lợi
 • Mục đích học tập không rõ ràng, chưa thể hiện được rõ ràng trong study plan hoặc cảm thấy bị nghi ngờ về việc đi làm chứ không phải đi học ở Tây Ban Nha.
 • Lựa chọn trường học và khóa học không phù hợp với độ tuổi và nền tảng học vấn.
 • Tài chính gia đình yếu không chứng minh được thu nhập và tài chính một cách thuyết phục
 • Lựa chọn sai đơn vị tư vấn và hướng dẫn làm hồ sơ.

Có thể thấy xin Visa du học Tây Ban Nha không hề khó. Tuy nhiên bạn phải đáp ứng một vài yếu tố về trình tự hồ sơ và chuẩn bị những giấy tờ phù hợp. Chính vì vậy, lựa chọn 1 công ty Tư vấn du học uy tín Sẽ gia tăng khả năng đạt Visa của bạn và cơ hội chọn được trường học tốt, ngành tốt. Tránh tình trạng chuyển trường ngay khi vừa vừa mới đặt chân đến Tây Ban Nha.

4. Giải đáp một số thắc mắc về xin Visa du học Tây Ban Nha

Câu 1: Thời hạn Visa du học Tây Ban Nha là bao nhiêu lâu?
Thời hạn visa:  Visa du học tây ban nha có giá trị trong vòng 90 ngày. Visa được xem điều kiện để đặt chân sang Tây Ban Nha. Sau khi đến Tây Ban Nha, sinh viên có 3 tháng để xin resident permit.

Visa sẽ được cấp cho thời gian theo lịch học trên thư mời (với sinh viên học tiếng là 09 tháng). Khi hết visa, sinh viên phải đến văn phòng Foreign Department tại Tây Ban Nha để gia hạn hoặc về Việt Nam gia hạn. Các giấy tờ để gia hạn visa tùy trường hợp. Nhưng đây là thủ tục thông thường nên sinh viên chỉ cần ở Tây Ban Nha khoảng ba tháng là có thể tìm hiểu rõ ràng.

Câu 2: Xin Visa du học Tây Ban Nha mất bao lâu?
Thời gian xét duyệt visa đa phần khác nhau, tùy thuộc vào từng trường hợp, từng hồ sơ. Thời gian xin visa du học Tây Ban Nha nhanh hay chậm. Phụ thuộc vào thời gian mà bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ.

Thời gian tối thiểu xét hồ sơ xin thị thực là 15 ngày làm việc. Số ngày này được tính kể từ ngày nộp đầy đủ tất cả các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ. Nhưng chắc chắn bạn sẽ tốn thời gian trong việc tự chuẩn bị hồ sơ và làm tất cả các thủ tục liên quan.

Bạn có thể chọn những trung tâm uy tín như VNPC để thời gian làm visa du học Tây Ban Nha được rút ngắn hơn. Bạn sẽ được đội ngũ chuyên nghiệp, lành nghề của trung tâm hướng dẫn chi tiết mà không phải đi lại nhiều lần.

Câu 3: Xin visa du học Tây Ban Nha có cần phỏng vấn không?
Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ rất nhiều các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm du học Tây Ban Nha.

Phỏng vấn xin visa du học Tây Ban Nha là một thủ tục bắt buộc. Đây chính là khâu quan trong nhất để quyết định bạn có được Đại sứ quán cấp visa hay không. Buổi phỏng vấn sẽ không quá phức tạp như phỏng vấn visa đi Mỹ, Úc, … nếu bạn chuẩn bị cho mình đầy đủ những kiến thức cần thiết để buổi gặp gỡ suôn sẻ hơn.

Bạn cần nắm rõ mọi thông tin về hồ sơ học tập, lý lịch cá nhân, hồ sơ tài chính của gia đình. Phù hợp với chương trình học và điều kiện nhập học của bản thân. Vì những thông tin quan trọng trên sẽ được đưa vào nội dung phỏng vấn.

Những hồ sơ bị thiếu thông tin hoặc thông tin chưa rõ ràng sẽ được rà soát lại. Nhưng bạn cũng đừng quá lo vì việc phỏng vấn thực chất chỉ là buổi trao đổi, kiểm tra thông tin. Xem hồ sơ của bạn có thực sự phù hợp với đất nước này hay không mà thôi.

Chỉ cần bạn tự tin khi phỏng vấn, trả lời trung thực, chính xác, rõ ràng. Hồ sơ của bạn hợp lệ, minh bạch và đầy đủ thì chắn chắn sẽ thành công.

Có thể thấy hiện nay Tây Ban Nha đang là một trong những quốc gia dành rất nhiều ưu ái cho du học sinh quốc tế. Nếu bạn đang tìm kiếm một lộ trình học tập tối ưu ở Tây Ban Nha và cần được hỗ trợ thủ tục xin Visa du học Tây Ban Nha, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :