Làm thế nào để chuẩn bị một bộ hồ sơ visa du học Úc đầy đủ và thành công luôn là trăn trở của mọi du học sinh. Với chính sách visa mới SSVF - tiết kiệm thời gian và giảm quy trình xét duyệt sẽ là điều kiện thuận lợi để sinh viên Việt Nam dễ dàng lấy được tấm vé vàng thực hiện giấc mơ du học Úc. Để hiểu thêm về cách thức áp dụng chính sách visa du học Úc mới nhất này, bạn hãy tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Cách thức áp dụng visa du học Úc 2017 – SSVF đối với sinh viên Việt Nam

Hiểu về visa du học Úc 2017 - SSVF
Từ ngày 01/07/2016, Úc sẽ áp dụng chính sách visa mới với tên gọi The simplified student visa framework (SSVF). Chính sách này bao gồm:

Hai loại thị thực visa mới

- Subclass 500: Thị thực du học
- Subclass 590: Thị thực Giám hộ du học

Một khung xét duyệt mức độ rủi ro kết hợp giữa quốc gia và tổ chức giáo dục (level 1, level 2, level 3)

Bắt buộc nộp visa online cho tất cả hồ sơ thông qua ImmiAccount
Mặc dù level 1 trong chương trình visa SSVF được ưu tiên về chứng minh tài chính, yêu cầu tiếng Anh, thời gian xét... Thế nhưng điều đó không có nghĩa là các bạn nộp hồ sơ cho những trường thuộc level 2 hoặc 3 sẽ ít có cơ hội du học hơn. Bằng kinh nghiệm 10 năm tư vấn tuyển sinh và là đại diện tuyển sinh cho các trường đại học hàng đầu tại Úc, VNPC mang đến cho các du học sinh lựa chọn trường và ngành học phù hợp để phát triển sự nghiệp tương lai. Thành công của các bạn là điều quan trọng nhất đối với toàn bộ quá trình tư vấn của chúng tôi. 

Cách thức áp dụng của SSVF đối với sinh viên Việt Nam
Yêu cầu của hồ sơ xin visa du học Úc 2017 sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro về di trú của quốc gia của học sinh và trường tại Úc. Level 1 đại diện cho nguy cơ nhập cư thấp và Level 3 đại diện cho nguy cơ nhập cư cao nhất. Cấp độ đánh giá càng cao thì người nộp hồ sơ càng phải nộp bằng chứng chứng minh việc xin visa là nhằm phục vụ cho mục đích học tập. 

Hiện nay, học sinh Việt Nam khi nộp đơn vào các trường tại Úc sẽ có hai trường hợp như sau:

- Nếu như du học sinh Việt Nam nộp đơn xin visa để học tại các trường có mức đánh giá 1 thì không phải nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS/TOEFL.

- Nếu như du học sinh Việt Nam nộp đơn xin visa để học tại các trường có mức đánh giá 2 hoặc 3 thì sẽ nộp hồ sơ tài chính và cung cấp chứng chỉ IELTS/TOEFL.

Những ưu điểm của chương trình visa du học Úc mới nhất

- Nếu trước đây quy trình đơn giản hóa visa SVP (Streamlined Visa Processing) chỉ được áp dụng cho bậc đại học và sau đại học và tại một số trường cao đẳng thì hiện nay cơ cấu đơn giản hóa qui trình xét duyệt visa sinh viên SSVF (Simplified student visa framework) sẽ được áp dụng cho tất cả các bậc học từ tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học.

- Ưu điểm của chương trình SSVF là rút gọn quy trình xin visa du học còn 2 - 4 tuần. Thời gian xin visa du học Úc có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy từng hồ sơ.

- Hồ sơ xin visa thuộc Level 1 sẽ không cần phải có bằng cấp IELTS/TOEFL và chứng minh tài chính nên thời gian xét sẽ nhanh hơn.

- Theo quy định của chính sách SVP cũ thì học sinh không được học tiếng Anh quá 60 tuần. Tuy nhiên, theo quy định của SSVF thì sẽ không giới hạn thời gian học tiếng Anh của du học sinh trước khi vào khóa mới.

- Quy định mới này sẽ giúp những hồ sơ có nghiêm túc và có tính xác thực cao sẽ du học thuận lợi hơn.

Lưu ý: Mặc dù việc xét visa đối với các hồ sơ nằm trong level 1 không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng cơ quan lãnh sự vẫn có thể yêu cầu bổ sung khi cần thiết.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.