địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Chi phí du học Tây Ban Nha 2019 tiết kiệm tối ưu

Có thể nói so với Anh hoặc Hà Lan, Tây Ban Nha là điểm đến “vừa sức” với năng lực bản thân và khả năng tài chính gia đình của phần lớn học sinh, sinh viên Việt Nam. Với uy tín giáo dục, chương trình đào tạo đa dạng và chi phí tối ưu, Tây Ban Nha sẽ mang đến nhiều cho sinh viên nhiều trải nghiệm cuộc sống đáng nhớ. Trong bài viết dưới đây, VNPC sẽ giải đáp cho bạn các khoản chi phí khi du học Tây Ban Nha 2019 bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Chi phí du học Tây Ban Nha 2019 tiết kiệm tối ưu

1. Sinh viên cần bao nhiêu tiền khi du học Tây Ban Nha 2019 bằng tiếng Anh?
Du học Tây Ban Nha bằng tiếng Anh là lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Hiện các chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh khá đa dạng và chi phí vừa phải. Cụ thể là học phí của chương trình cử nhân từ 5.600 – 6.500 Euro/năm, bậc thạc sĩ là 6.500 Euro/năm và sinh hoạt phí từ 4.000 – 6.000 Euro/năm. Những con số khá thấp so với Anh hay Thụy Sỹ nếu bạn đang muốn học tập tại Châu Âu với chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, nếu học bằng tiếng Anh tại Tây Ban Nha, bạn còn cơ hội để trau dồi thêm một ngôn ngữ phổ biến top 3 thế giới để mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

2. Tài chính khi du học Tây Ban Nha bằng tiếng Tây Ban Nha bao nhiêu là đủ?
Nếu so sánh với chương trình tiếng Anh thì ngân sách học tập bằng tiếng bản ngữ hợp lý hơn rất nhiều. Trước khi vào chính khóa, sinh viên chưa đáp ứng điều kiện về ngôn ngữ (bằng B2) phải tham gia chương trình dự bị. Sau khi hoàn thành khóa học, các em sẽ thi đầu vào (trừ 7 trường La Coruna, Santiago de Compostela, Valladolid, Salamanca, Leon, Vigo, Burgos) để đến với chuyên ngành đã chọn. Do đó, ngân sách du học còn tùy thuộc vào trình độ ngôn ngữ của học sinh sinh viên..

- Dự bị tiếng Tây Ban Nha: 1.900 – 6.400 Euro/năm

- Cao đẳng: 350 – 1.000 Euro/năm

- Cử nhân: 1.200 – 3.000 Euro/năm đối với nhóm ngành Xã hội, Khoa học và 5.000 – 10.000 Euro/năm đối với nhóm ngành Y sinh.

- Thạc sĩ: 1.600 – 10.000 Euro/năm

- Chi phí sinh hoạt: 4.000 – 6.000 Euro/năm (bao gồm tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại) cộng với tiền bảo hiểm y tế 200 Euro/năm và lệ phí visa: 60 Euro/năm

Như vậy, khi du học Tây Ban Nha 2019 bằng tiếng Anh, sinh viên cần từ 22.400 – 26.000 Euro/khóa cho cử nhân và 13.000 Euro/khóa đối với thạc sĩ (không đào tạo nhóm ngành Y sinh). Trong khi nếu học bằng tiếng Tây Ban Nha, các em chỉ cần từ 6.700 – 16.400 Euro/khóa ở đại học ngành Xã hội Khoa học, 21.900 – 46.400 Euro/năm cho cử nhân ngành Y sinh và 5.100 – 26.400 Euro/khóa cho thạc sĩ .

3. Những chú ý khác khi du học Tây Ban Nha 2019
Nhiều HSSV e ngại khi phải bắt đầu với một ngôn ngữ mới với tâm lý “thời gian quá ngắn không đủ thành thạo để học tập, nghiên cứu””. Nỗi lo này là thường tình nhưng đừng nên vì thế mà bỏ lỡ một điểm đến du học hấp dẫn! Tiếng Tây Ban Nha thuộc hệ ngôn ngữ Latin với bảng chữ cái đã khá quen thuộc với HSSV Việt Nam. Bên cạnh đó, hầu hết các trường Tây Ban Nha đều cung cấp chương trình dự bị ngôn ngữ cho sinh viên quốc tế trong suốt thời gian qua. Do đó, trường sở hữu giáo trình và đội ngũ giảng viên am hiểu về phương pháp tương tác và hỗ trợ sinh viên quốc tế. Ngoài những giờ học trên lớp, sinh viên sẽ được sinh hoạt trong các gia đình bản xứ (homestay) nên trình độ ngôn ngữ sẽ tiến bộ nhanh chóng. Điều gì mới cũng có những bỡ ngỡ bước đầu, quan trọng là bản thân phải mở lòng và luôn luôn cầu thị.

Quê hương Vũ điệu Tango là một trong những quốc gia có chi phí du học phải chăng nhất của Châu Âu. Chính phủ Tây Ban Nha tài trợ tài chính cho giáo dục nên các trường không cần phải thu học phí cao mà vẫn hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, sinh hoạt phí của Xứ sở Bò tót lại không quá đắt đỏ như một số nước khác.

Sinh viên quốc tế được làm thêm 20 giờ/tuần với thu nhập từ 10 – 15 Euro/giờ. Đây là mức lương khá cao nên có thể giúp học sinh sinh viên trang trải phần nào chi phí tại Tây Ban Nha. Tuy nhiên, không vì thế mà học sinh sinh viên chỉ lo làm thêm để rồi chểnh mảng việc học.

Xứ sở Bò tót trực thuộc Hệ thống Giáo dục Bậc cao Châu nên bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Nếu sinh viên chuyên tâm học tập để hoàn thành chương trình đúng thời gian thì triển vọng sự nghiệp sẽ vô cùng rộng mở. Đừng vì cái lợi nhỏ bé trước mắt mà đánh mất nhiều cơ hội quý giá hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết khác mời bạn liên hệ ngay với Văn phòng tư vấn du học VNPC ngay hôm nay!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Tìm hiểu kinh nghiệm kiếm việc làm và Visa làm việc Tây Ban Nha tại triển lãm du học Toàn cầu của VNPC
 • Du học Tây Ban Nha 2018: Điều gì tạo nên sức hút của trường đại học The University of Santiago (USC)
 • [Hot News] Tây Ban Nha bỏ kỳ thi đại học với du học sinh quốc tế
 • Du học Tây Ban Nha học ngành nào dễ định cư?
 • Học bổng Complutense University of Madrid
 • Du học Tây Ban Nha trường Carlos III
 • Thủ tục xin Visa du học Tây Ban Nha
 • Tất tần tật những thắc mắc về làm việc và định cư Tây Ban Nha 2017
 • Du học Tây Ban Nha xin học bổng tiến sỹ quốc tế
 • Học ngành nào tại Barcelona khi du học Tây Ban Nha 2018?
 • Tây Ban Nha những điều tuyệt vời nhất - phần 2
 • Du học Tây Ban Nha tại 7 thành phố lớn nhất
 • Bạn đã sẵn sàng lên đường du học Tây Ban Nha 2018?
 • Những trường công lập miễn kỳ thi đầu vào cho sinh viên quốc tế
 • Chọn trường nào tại Tây Ban Nha Cho phù hợp?
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook