Du học Mỹ 2017: Top 10 công việc lương cao ngành Công nghệ thông tin

Ngày đăng : Monday 27-02-2017

Mỹ là cường quốc đứng đầu thế giới về công nghệ thông tin. Với “thế giới phẳng” như hiện nay, thông tin chính là lợi thế giúp các công ty tiếp cận và chiếm lĩnh thị trường. Nắm được tầm quan trọng của thông tin, những thành phần tin tặc thường xuyên thực hiện nhiều cuộc tấn công từ chối dịch vụ DDoS, xâm nhập trái phép, chiếm dữ liệu...gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp và các tổ chức.

Vì vậy nhu cầu tuyển dụng những người có trình độ để đảm bảo an ninh công nghệ thông tin không ngừng gia tăng. Với sự thiếu hụt nhân lực cũng như chênh lệch về trình độ ngày càng cao, các công ty sẵn sàng trả lương hậu hĩnh để thu hút các tài năng trong lĩnh vực bảo mật về làm việc cho mình. Đây chính là cơ hội để học sinh du học Mỹ 2017 ngành Công nghệ thông tin có cơ hội làm việc với những vị trí hấp dẫn như sau:

Du học Mỹ 2017: Top 10 công việc lương cao ngành Công nghệ thông tin

1. Kỹ sư bảo mật phần mềm
Vị trí này đảm đương tất cả nhiệm vụ từ việc bảo trì và triển khai những khóa đào tạo nhân viên liên quan đến bảo mật cho các chương trình ứng dụng. Yêu cầu trình độ ở mức thấp nhất là cử nhân khoa học máy tính hoặc một lĩnh vực tương tự với chứng nhận an ninh có liên quan. Bên cạnh đó còn cần thêm những kỹ năng mềm như khả năng giao tiếp, làm việc nhóm cũng rất quan trọng. Lương trung bình 58.800 - 123.501 USD một năm.

2. Giám đốc an ninh
Giám đốc an ninh (Chief Security Officer - CSO) lên kế hoạch cho chiến lược phòng chống các mối hiểm họa hiện hữu cũng như trong tương lai. Những chuyên gia này chịu trách nhiệm thiết lập và đưa ra các quy tắc thực hành trong việc bảo vệ an toàn dữ liệu, giám sát một cách có hiệu quả toàn bộ hoạt động an ninh. Để đảm nhiệm vị trí CSO đòi hỏi trình độ cử nhân khoa học máy tính trở lên hoặc các lĩnh vực tương tự. Lương trung bình 67.841 - 197.271 USD một năm.

3. Giám đốc an ninh thông tin toàn cầu
Đây là người sẽ đóng vai trò duy trì và thực hiện các dự án an ninh thông tin, phối hợp phản ứng khi có những lỗ hổng bảo mật hay những cuộc tấn công mạng xảy ra. Bên cạnh bằng cử nhân khoa học máy tính và chứng nhận an ninh uy tín, giám đốc an ninh thông tin toàn cầu cần phải có kiến thức chuyên sâu, hiểu rõ nhiều quy định có liên quan như luật thông tin HIPAA hay đạo luật quản lý bảo mật thông tin liên bang FISMA. Lương trung bình 40.530 - 151.638 USD một năm.

4. Cố vấn an ninh công nghệ thông tin
Các chuyên gia này sẽ làm việc với khách hàng để tư vấn phát triển chiến lược an ninh mạng hiệu quả trên toàn bộ máy. Ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng về bảo mật doanh nghiệp và sản phẩm, quy định pháp lý...Cố vấn an ninh cần trang bị kỹ năng giao tiếp, đàm phán và quản lý dự án. Lương trung bình 51.518 - 126.021 USD một năm.

5. Giám đốc an toàn thông tin
Có vai trò tương tự như giám đốc an ninh (Chief Security Officer - CSO), tuy nhiên giám đốc an toàn thông tin (Chief Information Security Officer - CISO) chú trọng hơn vào bảo vệ dữ liệu của một tổ chức và quyền sở hữu trí tuệ, những tài sản liên quan đến thông tin. CISO chịu trách nhiệm ứng phó với các sự cố mạng, đưa ra kế hoạch xử lý khủng hoảng, xây dựng quy chuẩn, bảo vệ an toàn thông tin... Mức lương trung bình 89.555 - 243.372 USD một năm.

6. Giám đốc bảo mật
Tùy vào quy mô doanh nghiệp mà giám đốc bảo mật có vai trò và trách nhiệm khác nhau, nhưng chính yếu vẫn tập trung vào việc giảm thiểu các nguy cơ tấn công mạng, đồng thời hướng dẫn các nhóm nội bộ xây dựng và duy trì các biện pháp bảo mật thích hợp. Vị trí này sẽ phải tương tác nhiều với nhân viên cũng như đối tác hay các nhà cung cấp bên ngoài, vì vậy cần nhiều kỹ năng mềm trong giao tiếp và xử lý tình huống. Mức lương trung bình 70.996 - 182.236 USD.

7. Chuyên gia an ninh mạng 
Nghề này đòi hỏi khả năng chịu đựng cao do nhiều áp lực trong công việc. Chuyên gia an ninh mạng sẽ tiến hành phân tích và đánh giá các lỗ hổng tiềm ẩn trong hệ thống để lên phương án dự phòng. Song song đó họ sẽ kết hợp với những nhà phân tích và các nhân viên an ninh khác để phát hiện bất kỳ cuộc tấn công nào nhắm vào hệ thống, thông báo cho người quản lý và đưa ra các chương trình phòng thủ hiệu quả. Mức lương trung bình 47.634-105.585 USD một năm.

8. Kỹ sư bảo mật
Kỹ sư bảo mật đảm trách nhiều nhiệm vụ, từ bảo vệ toàn diện môi trường hoạt động, điện thoại hay hệ thống hội nghị trực tuyến, phần mềm, phần cứng...  Họ thường xuyên phân tích hệ thống để phát hiện lỗ hổng bảo mật, nâng cao khả năng nhận thức về an toàn thông tin cho mọi người trong doanh nghiệp, triển khai những công cụ bảo mật để đảm bảo toàn vẹn hệ thống. Mức lương trung bình 73.609 - 148.171 USD một năm.

9. Kỹ sư an ninh mạng
Những người này đòi hỏi có kinh nghiệm trong phát hiện thâm nhập trái phép, sử dụng nhiều biện pháp, công cụ an ninh mạng để chống lại những mối đe dọa từ bên trong và cả bên ngoài. Để đảm nhiệm tốt công việc, cần có trình độ cử nhân kỹ thuật cùng nhiều kinh nghiệm thực tế. Mức lương trung bình 53.582 - 124.764 USD một năm.

10. Quản lý bảo mật ứng dụng
Họ chịu trách nhiệm đảm bảo các ứng dụng mà doanh nghiệp của mình phát triển hoặc sử dụng đáp ứng tốt bộ tiêu chuẩn về an ninh và bảo mật thông tin cá nhân. Bên cạnh đó, họ sẽ thường xuyên báo cáo cho giám đốc bảo mật hoặc các vị trí quản lý tương đương về tình hình hệ thống ứng dụng trong doanh nghiệp. Mức lương trung bình 98.044 - 176.886 USD một năm.

Trên là 10 nghề liên quan đến bảo mật thông tin có mức thu nhập cao nhất do trang web nhân sự Dice.com tiến hành khảo sát dựa trên nhu cầu tuyển dụng thực tế và dữ liệu mức lương trung bình từ các doanh nghiệp. Với những bạn quan tâm đến du học Mỹ 2017 ngành công nghệ thông tin, hãy liên hệ với VNPC để được tư vấn ngành học và trường học phù hợp nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968