địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Những khóa học thạc sĩ phổ biến cho du học sinh Anh Quốc

Theo báo cáo Best countries for Education 2020 của US News, Anh là quốc gia đứng thứ 2 trong danh sách “quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới” – chỉ sau Mỹ. Ngoài ra với lợi thế chương trình học ngắn, chi phí không quá đắt đỏ, nếu khả năng IELTS và nền tảng học vấn tương đối tốt bạn chỉ cần 1 năm để có thể sở hữu bằng thạc sĩ ở Anh Quốc. Vậy có những khóa học thạc sĩ nào phổ biến ở Anh? cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Những khóa học thạc sĩ phổ biến cho du học sinh Anh Quốc

1. Những ưu điểm của khóa học thạc sĩ ở Anh Quốc.
Bên cạnh đó, kết quả nghiên cứu của Cục Hợp tác Quốc tế thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy: “Bậc học thạc sĩ là một trong những chương trình thu hút sinh viên Việt Nam theo học nhất tại UK” do những đặc điểm sau:

 • Thứ nhất, chương trình học thường kéo dài trong thời gian 1 năm, ngắn hơn so với nhiều các quốc gia khác như Mỹ, Úc hay Canada, giúp cho sinh viên tiết kiệm được nhiều chi phí.
 • Thứ hai, khi học tập tại UK, sinh viên còn tận dụng được những chuyến du lịch, khám phá tại Châu Âu.
 • Thứ ba, các trường đại học tại UK thu hút sinh viên quốc tế bởi chất lượng đào tạo bài bản, chuyên sâu với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và học bổng rất cao cho sinh viên để giảm bớt gánh nặng tài chính khi đi du học xứ người.

Xem thêm: Chinh phục học bổng du học Anh 75 - 100% học bổng từ đại học Nottingham

2. Những khóa học thạc sĩ được nhiều du học sinh Việt quan tâm khi đi du học Anh
Đặc biệt quan trọng nhất, thời gian gần đây, sau khi rời khối liên minh Châu  u, Anh chính thức mở cửa với rất nhiều chính sách mới, nhằm thu hút và giữ chân nhân tài quốc tế. Điển hình nhất là năm 2021 Post-study work Visa chính thức được áp dụng cho học sinh, sinh viên thuộc bậc cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Các bạn sinh viên tốt nghiệp sẽ có cơ hội ở lại thêm 2 năm để tìm kiếm việc làm, trải nghiệm nhiều hơn nữa thay vì phải trở về nước ngay lập tức sau khi hoàn thành chương trình học.

Những khóa học thạc sĩ phổ biến cho du học sinh Anh Quốc

Vì những lợi thế vượt trội của chính sách visa mới, nhiều du học sinh lựa chọn học thêm chương trình thạc sĩ thứ 2 tại Anh để có thêm 2 năm tìm kiếm cơ hội làm việc hấp dẫn.

Tuy nhiên để chọn được ngành học phù hợp với bản thân cũng như thuyết phục trường đại học cấp thư mời cho khóa học thạc sĩ, chúng tôi xin gợi ý cho các bạn chương trình học thạc sĩ được rất nhiều DHS Anh Quốc lựa chọn:

Khoá học thạc sĩ Quản trị kinh doanh: Master of Business
Với các bạn sinh viên đã có một nền tảng vững chắc trong lĩnh vực kinh doanh, đã theo học một chương trình thạc sĩ về International Business, Economics, Finance, Marketing, Data Analytics, Banking hay Law, đồng thời có mong muốn thử sức ở vị trí quản lý trong các công ty hay doanh nghiệp, khóa học về Quản trị kinh doanh sẽ là lựa chọn thông minh.

Tấm bằng MBA tại Anh Quốc là tấm vé quyền lực giúp cho du học sinh thăng tiến trong lộ trình nghề nghiệp.

Tương tự với khóa học MBA, các khóa học như Business Management, Management,  Business with International Management hay Operations Management cũng là những khóa học được nhiều sinh viên theo học.

Khoá học thạc sĩ Entrepreneurship
Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế, đồng thời nhu cầu của người tiêu dùng thay đổi không ngừng nghỉ đã mang lại những cơ hội kinh doanh độc đáo cho những bạn trẻ sáng tạo, năng động và nhạy bén ngay từ trên ghế giảng đường đại học.

Tại Việt Nam, Entrepreneurship – Khởi Nghiệp Kinh Doanh còn khá xa lạ đối với các bạn sinh viên, tuy nhiên, trên thế giới ngành học này đã trở nên khá phổ biến.

Khác với MBA hay các ngành học về Quản lý được nhắc đến ở trên, chương trình Entrepreneurship được thiết kế chuyên sâu để đào tạo sinh viên trở thành những người làm chủ, gây dựng sự nghiệp của riêng mình hay kế thừa sự nghiệp của gia đình.

Nếu như đã có kiến thức nhất định về Business, Finance, Economics… và đang có một ý tưởng dự án kinh doanh riêng muốn thực hiện, lựa chọn học tiếp một khóa học về Entrepreneurship – Khởi nghiệp sẽ là bước đi đúng đắn trong lộ trình của bạn.

Khoá học thạc sĩ ngành Logistics và quản trị chuỗi cung ứng: Logistics and Supply chain Management
Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành học về quản lý mạng lưới kết nối của các doanh nghiệp chuyên cung cấp hàng hoá và dịch vụ đến người tiêu dùng. Điều này đòi hỏi nhiều quy trình khác nhau như lưu trữ, vận chuyển nguyên vật liệu, quá trình xử lý hàng tồn kho, sản xuất…

Xét trên góc độ thị trường, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là một lĩnh vực kinh doanh có đóng góp rất lớn trong hoạt động xuất nhập khẩu của mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam. Vì thế, triển vọng phát triển của ngành này là rất lớn, mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên.

Đặc biệt, các khóa thạc sĩ về Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng lại không yêu cầu quá khắt khe về ngành học trước đó. Đây cũng chính là cơ hội cho các bạn du học sinh học muốn chuyển hướng sang một lĩnh vực mới thông qua chương trình thạc sĩ thứ 2.

Khoá học thạc sĩ FinTech
Fintech là một thuật ngữ Tiếng Anh được kết hợp giữa Finance và Technology, thường được gọi là Công nghệ trong Tài chính hay Công nghệ Tài chính. Thuật ngữ này đã xuất hiện từ năm 2008, tuy nhiên, thời điểm 1-2 năm gần đây, khi công nghệ 4.0 bùng nổ, ngành nghề này mới thực sự đã thu hút sự quan tâm đặc biệt ở Việt Nam. Tiền ảo Bitcoin, ví điện tử Momo, Airpay, VNpay, Moca; đến các ứng dụng cho vay vốn như Finhay, FE Credit; dịch vụ Online-Banking, Internet Banking đều là những sản phẩm điển hình nhất được tạo nên trên chính nền tảng Fintech.

Cũng giống như Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Fintech là một ngành học mới và yêu cầu cao hơn về kiến thức thực tiễn thay vì lý thuyết nghiên cứu, khóa học thạc sĩ Fintech ở Anh không yêu cầu khắt khe về nền tảng kiến thức. Tuy nhiên, sinh viên theo học chương trình Finance, Banking, Investment, Economics sẽ có nhiều điểm phù hợp và gặp nhiều thuận lợi hơn so với sinh viên thuộc lĩnh vực khác.

Khoá học thạc sĩ Internet of Things:
Đối với sinh viên đang theo học các khối ngành STEM như Electronic Engineering, Computing, Computer Science, Data Science, Information Technology muốn mở rộng con đường học tập và cơ hội làm việc có thể tham khảo khóa học Internet of Things và AI. Internet of Things – viết tắt là IoT là mạng lưới thiết bị kết nối Internet. IoT được phát triển từ nền tảng về công nghệ không dây, công nghệ vi cơ điện tử và Internet.

Internet of Things được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực ngành nghề đa dạng như: Quản lý chất thải, Quản lý và lập kế hoạch quản lý đô thị, Quản lý môi trường, Thương mại điện tử, Tự động hóa, Quản lý tài chính cá nhân….

Khóa học thạc sĩ thứ hai – Artificial Intelligence
Artificial Intelligence, viết tắt là AI, thường được gọi là trí tuệ nhân tạo. AI là một ngành khoa học máy tính liên quan đến tự động hóa hành vi máy móc, thông qua trí tuệ con người. AI có thể xử lý được dữ liệu với phạm vi rộng và quy mô lớn một cách có hệ thống, nhanh hơn so với con người.

Trí tuệ nhân tạo mang lại những lợi ích không thể thiếu trong cuộc sống và công việc hàng ngày, giúp con người giải quyết những khó khăn, thách thức mà cả xã hội đang phải đối mặt.

Những sản phẩm nổi bật được hình thành trên nền tảng AI gồm có: ô tô thông minh (smart car), các tòa nhà tiết kiệm năng lượng (smarthome), các ứng dụng kiểm soát bệnh tật, kéo dài tuổi thọ, nhận diện khuôn mặt, nhận diện giọng nói.

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn định hình được lộ trình học cho khoá học thạc sĩ của mình tại Anh Quốc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về khoá học cũng như chuẩn bị hồ sơ, viết thư giải trình để xin thư mời, hãy liên lạc với VNPC ngay ngày hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Thời tiết 4 mùa tại Anh Quốc
 • Quinton House School: Môi trường học tập năng động để học sinh thỏa sức phát triển 
 • So sánh sự giống và khác nhau khi du học Malta - Anh Quốc?
 • Để du học Anh Quốc, bạn cần những yếu tố nào?
 • Du học Anh không cần IELTS – Điều gì khiến đại học Ulster hấp dẫn đến thế?
 • Ngôi trường công lập chi phí rẻ, chất lượng đảm bảo: Đại học Sunderland
 • Bellerbys College - Sự lựa chọn tòan diện cho dự bị đại học
 • Huddersfield – trường đào tạo ngành Dược tốt nhất tại Anh
 • Du học Anh 2017 Chào mừng bạn tới Lincoln School of Film & Media
 • Du học Dược tại Anh, trường nào đào tạo tốt với mức chi phí phải chăng? 
 • Du học Anh - Tập đoàn giáo dục Cambridge ( CEG )
 • Đại học Birmingham - Ngôi trường tuyệt vời thuộc TOP dẫn đầu Anh Quốc về nghiên cứu
 • Du học Anh tại đại học Hertfordshire và những con số thực tế
 • Bản sắc Anh Quốc, bản sắc trung học Ackworth School
 • Xin VISA du học Anh không quá khó như bạn nghĩ
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook