Chương trình du học Hàn Quốc nào được lựa chọn nhiều nhất hiện nay? 

Du học Hàn Quốc có 2 chương trình: Visa thẳng không phỏng vấn và Visa thường cần phỏng vấn với Đại sứ Quán. Mới nghe qua thì chắc bạn cũng đã nhận ra chương trình nào có lợi thế và được du học sinh Việt Nam đón nhận hơn rồi đúng không?

Chương trình Visa thẳng dành cho TOP 50 trường hàng đầu Hàn Quốc là một chương trình tuyệt vời, xóa tan nỗi sợ phỏng vấn với Đại sứ quán của du học sinh, thời gian nhận kết quả sớm mà không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ. Hôm nay, hãy cùng VNPC khám phá tất tần tật những điểm cộng tuyệt vời của chương trình này với bài viết dưới đây  bạn nhé!

Chương trình du học Hàn Quốc nào được lựa chọn nhiều nhất hiện nay? 

1. Visa thẳng du học Hàn Quốc là gì?
Visa thẳng là chương trình áp dụng cho những sinh viên Việt Nam và quốc tế nộp hồ sơ tại đại sứ quán Hàn Quốc khi có thư mời của một trường đại học Hàn Quốc nằm trong danh sách các trường có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1% được đại sứ quán xét duyệt và công bố. Chương trình này được Bộ tư pháp Hàn Quốc áp dụng từ ngày 1 tháng 7 năm 2016.

2. Quy trình nộp hồ sơ Visa thẳng

Bước 1: Nộp hồ sơ vào những trường đại học Hàn Quốc được đại sứ quán xét duyệt và công bố có tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới  1%

Bước 2: Trường đại học tại Hàn Quốc sẽ xét hồ sơ của học sinh, nếu hồ sơ được chấp nhận, hồ sơ của học sinh sẽ được gửi đến Cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành phố nơi trường đó trực thuộc

Bước 3: Cục xuất nhập cảnh xét duyệt hồ sơ của học sinh lần nữa, nếu đạt, học sinh sẽ được cấp MÃ SỐ VISA HÀN QUỐC 

Bước 4: Học sịnh nộp MÃ SỐ VISA HÀN QUỐC được cấp từ cục xuất nhập cảnh của Tỉnh/Thành Phố kèm theo một số giấy tờ khác nộp lên Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bước 5: Nhận Visa từ Đại sứ quán Hàn Quốc sau khoảng 01 tuần (ko cần phải nộp hồ sơ và phỏng vấn như trước đây)

Chương trình du học Hàn Quốc nào được lựa chọn nhiều nhất hiện nay? 

3. Những ưu thế của chương trình Visa thẳng

- Không mất nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn Visa như trước
- Tiết kiệm thời gian
- Không phỏng vấn với sứ quán

Tuy nhiên chỉ có các ứng viên từ Huế trở ra Bắc mới được xét visa thẳng

Danh sách các trường Hàn Quốc sinh viên được cấp visa thẳng xem Tại Đây

Thời gian tới, VNPC sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về du học Hàn Quốc của bạn, đồng thời cung cấp thêm những thông tin, cơ hội cực kỳ tuyệt vời tới cho tất cả du học sinh Hàn Quốc tương lai tại Việt Nam. Để được đánh giá hồ sơ và xây dựng lộ trình nhanh chóng nhất, đừng ngần ngại liên hệ với những chuyên gia giáo dục của VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

Chia sẻ :

Tin Liên Quan