Theo QS World University Rankings 2018, giáo dục Áo nằm trong top 30 nền giáo dục tốt nhất thế giới, với 5 trường đại học vào top 500 đại học tốt nhất toàn cầu. Có thể nói, nhờ sở hữu thương hiệu giáo dục “chất lượng cao, chi phí học tập phải chăng”, nước Áo đang trở thành điểm đến du học lý tưởng cho du học sinh trên toàn thế giới. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều bạn lựa chọn Áo để học ngành kinh tế. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến bạn đôi nét về du học Áo ngành kinh tế

Du học Áo ngành kinh doanh năm 2022

1. Tại sao nên du học Áo ngành kinh tế?

Đất nước giàu có và có nền kinh tế phất triển cao

Áo là nước giàu thứ 12 trên thế giới với GDP 39.761 EURO (theo Forbes 2017). Nền kinh tế của Áo phát triển ổn định với tính toàn cầu hóa cao, hệ thống luật pháp minh bạch và được duy trì bởi một lực lượng lao động có tay nghề vững, sản xuất cạnh tranh và lĩnh vực dịch vụ đa dạng.

Nhờ kinh tế phát triển, lĩnh vực đào tạo kinh doanh, kinh tế của Áo có nền tảng lý tưởng để phát triển. Du học Áo ngành kinh tế, sinh viên sẽ có được những lợi thế nổi bật như chương trình học đáp ứng tiêu chuẩn học thuật cao, kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành, phương pháp giảng dạy hiện đại, được truyền đạt kiến thức bởi các giáo sư có trình độ cao và cơ hội nghề nghiệp quốc tế.

Uy tín giáo dục

Cũng theo khảo sát trong năm 2014 – 2015 của StudyPortals, nhìn chung thì nền giáo dục của Áo nhận được tổng số điểm là 9 trên 10 trong mắt du học sinh. Trong đó, có không ít trường đại diện cho hệ thống giáo dục bậc cao của quốc gia này được đánh giá cao như: Viện Công nghệ Vienna, Đại học Salzburg, Đại học Graz, Đại học Thú Y, Đại học Vienna. Tất cả những ngôi trường vừa rồi đều nhận được đánh giá “tuyệt vời” hoặc “rất tốt” từ sinh viên quốc tế.

Xét về thế mạnh đào tạo, giáo dục Áo hiện đang sở hữu những ngành mũi nhọn như thể thao, âm nhạc, khoa học, kinh tế và nông nghiệp. Bên cạnh việc được cung cấp trình độ chuyên môn cao, sinh viên quốc tế còn có cơ hội phát triển sở trường bản thân và nhận được nhiều sự hỗ trợ từ trường và chính phủ.

Bên cạnh đó, với những chương trình học được thiết kế theo sát nhu cầu của xã hội, kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và đơn vị tuyển dụng, sinh viên du học Áo còn được đảm bảo cơ hội tìm được việc cao sau khi tốt nghiệp.

Giảng dạy bằng ngôn ngữ toàn cầu, hỗ trợ học tiếng miễn phí

Ở Áo, hầu hết người dân sử dụng ngôn ngữ phổ thông là tiếng Đức. Tuy nhiên, tất cả các khóa học dành cho sinh viên quốc tế đều được giảng dạy bằng tiếng Anh – thứ ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn cầu. Bên cạnh đó, nhiều trường đại học tại Áo còn bổ trợ tiếng Đức miễn phí cho du học sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn hòa nhập với cộng đồng. Do đó, nếu bạn có ý muốn trau dồi kỹ năng giao tiếp và đọc viết bằng tiếng Đức thì nước Áo chính là một điểm đến đáng để cân nhắc.

Học phí phải chăng

Áo nằm trong nhóm các nước có học phí rẻ ở châu Âu. Đối với sinh viên cùng khu vực, các trường sẽ không thu học phí mà chỉ yêu cầu các bạn đóng một khoản nhỏ tượng trưng. Còn riêng với sinh viên đến từ quốc gia ngoài EU, trung bình mỗi năm các bạn sẽ chỉ phải chi trả khoảng 726.72 Euros cho học phí (áp dụng cho hệ thống trường công). Bên cạnh đó, nếu chọn một khóa học ngôn ngữ hoặc hướng nghiệp, học phí trung bình mà bạn phải đóng sẽ là 363.36 EUR/năm. Ngoài ra, học phí áp dụng tại các trường đại học tư nhân ở Áo sẽ cao hơn và có thể lên đến 5,000 EUR/năm.

Xem thêm: Du học singapore

2. Điều kiện du học Áo ngành kinh tế

  • Điều kiện học tiếng Đức: Chứng chỉ A1 hoặc chứng nhận 300 giờ học tiếng Đức
  • Điều kiện học đại học: Đã tốt nghiệp THPT và có giấy báo nhập học vào 1 trường đại học Việt Nam được Áo công nhận hoặc đang học đại học tại Việt Nam, đồng thời có chứng chỉ tiếng Đức B2 trở lên.
  • Điều kiện học cao học: Đã tốt nghiệp đại học, có chứng chỉ tiếng Đức từ B2 trở lên. Nếu bạn có giấy báo nhập học vào một chương trình thạc sỹ tại Việt Nam sẽ là ưu thế lớn.

Để du học Áo, bạn có thể học chương trình chính bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu học bằng tiếng Anh số lượng trường và ngành để bạn lựa chọn sẽ bị giới hạn đáng kể. Một số ngành bạn có thể đăng ký học: Kinh doanh, du lịch, công nghệ, xây dựng, kĩ thuật, sinh học. Điều kiện tiếng Anh để đăng kí học tùy theo quy định của từng trường. Thông thường, bạn cần có tối thiểu IELTS 5.5 để học Đại học và 6.5 để học thạc sĩ.

Du học Áo ngành kinh doanh năm 2022

3. Các trường dạy ngành kinh tế tốt tại Áo

Du học Áo nhóm ngành Kinh tế, Tài chính và Kinh doanh, sinh viên quốc tế sẽ được trải nghiệm phương pháp giảng dạy hiện đại, được truyền đạt kiến thức bởi các giáo sư có trình độ cao. Quan tâm đến nhóm ngành này, bạn có những lựa chọn tốt nhất về trường như sau:

Những trường kinh tế nổi bật gồm có:

  • Đại học Danube Krems
  • Đại học Kinh tế Vienna (WU)
  • Đại học Graz
  • Đại học kinh doanh Lauder

Vừa được Q.S Top Universities bình chọn là top 29 nền giáo dục có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến cộng đồng quốc tế trong năm học 2016/17, quốc gia Áo lại tiếp tục khẳng định vị thế của nền giáo dục sở tại qua vị trí top 3 địa điểm du học tốt nhất châu Âu năm 2017 (theo Masterportal.eu). Nếu bạn đang tìm kiếm 1 trường đào tạo ngành kinh doanh, kinh tế tốt tại Áo, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Xem thêm: Học bổng du học úc