APU – Trường đại học quốc tế Kiểu mẫu tại Nhật Bản

Ritsumeikan Asia Pacific University - Đại học Châu Á Thái Bình Dương Ritsumeikan – APU là trường đại học quốc tế được thành lập vào năm 2000 tại tỉnh Oita Kyushu Nhật Bản. Trường nổi bật bởi các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và tiếng Nhật chất lượng nhất. Với những kiến thức và kinh nghiệm từ APU, bạn có cơ hội làm việc tại bất kì đâu. Thực tế cho thấy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp APU có việc làm trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp lên tới 94%. 

APU cũng là trường đào tạo quốc tế kiểm mẫu với 5.887 sinh viên đến từ 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Có 169 giảng viên toàn thời gian đến từ 23 quốc gia trên thế giới. Có 80 thành viên ban cố vấn và đại sứ các nước tại Nhật Bản…

APU – Trường đại học quốc tế Kiểu mẫu tại Nhật Bản

1. APU – trường đại học quốc tế Kiểu mẫu tại Nhật Bản
Tháng 10/2017 tổ chức xếp hạng các trường Đại học có trụ sở tại Anh Quacquarelli Symonds (QS) đã công bố xếp hạng hàng năm các trường đại học tại khu vực châu Á. Bảng xếp hạng liệt kê hơn 400 trường Đại học. Trong đó, với tiêu chí Giảng viên Quốc tế (Phần trăm giảng viên nước ngoài) và Sinh viên Quốc tế (Tỉ lệ sinh viên quốc tế/sinh viên Nhật Bản), APU đều nhận được điểm tối đa 100 trên 100 điểm.
APU là 1 trong 08 trường trong khu vực nhận được điểm số tuyệt đối cho cả 2 tiêu chi trên. Các trường còn lại bao gồm: Nanyang Technological University (Singapore), The University of Hong Kong, City University of Hong Kong, The Hong Kong University of Science and Technology, Macau University of Science and Technology, University of Macau, and Al-Madinah International University (Malaysia).

Xếp hạng Đại học theo QS đánh giá các trường trên các tiêu chí: học thuật, đánh giá từ nhà tuyển dụng, tỉ lệ sinh viên/giảng viên, trích dẫn các bài viết khoa học của giảng viên, nhân viên và giáo sư, tỉ lệ giảng viên và sinh viên quốc tế, tỉ lệ sinh viên trao đổi (đi và đến).

2. Học bổng 30%, 50%, 65%, 80% và 100% tại APU
Học bổng miễn giảm học phí của APU gồm các mức 30%, 50%, 65%, 80% và 100%, áp dụng học phí cho số tín chỉ tối thiểu mà sinh viên cần hoàn thành để tốt nghiệp trong thời gian tiêu chuẩn 4 năm. Quỹ học bổng giúp sinh viên quốc tế giảm tải gánh nặng về tài chính, được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), các cá nhân, công ty, tổ chức trong và ngoài Nhật Bản ủng hộ mục tiêu Toàn cầu hóa nguồn nhân lực của APU.

Đối tượng nhận học bổng
Sinh viên quốc tế tại APU có visa du học sinh tại Nhật theo Luật Kiểm soát Xuất Nhập cảnh và Công nhận Cư trú (Immigration Control and Refugee Recognition Act). Ngay cả khi bạn đã nhận được kết quả học bổng miễn giảm học phí của APU nhưng không xin được visa du học sinh tại Nhật hoặc nhập cảnh Nhật Bản dưới bất kỳ loại hình visa nào khác, kết quả học bổng của bạn sẽ bị hủy bỏ.

Cách thức đăng ký học bổng APU khi du học Nhật Bản 2018
Học sinh cần nộp hồ sơ ứng tuyển APU và hoàn thành bài luận đăng ký Học bổng (APU Tuition Reduction Scholarship Application Form). Để chuẩn bị chu đáo mọi thủ tục giấy tờ cần thiết mời bạn liên hệ với Văn phòng tư vấn du học VNPC để được hướng dẫn.

Tiêu chuẩn xét Học bổng
Tiêu chí xét học bổng bao gồm các yếu tố chính: Kết quả học tập, Trình độ ngôn ngữ, thành tích cá nhân và các hoạt động ngoại khóa đã tham gia, Yếu tố kinh tế gia đình, cùng với đánh giá toàn diện về hồ sơ ứng tuyển và kết quả phỏng vấn.

Hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá cao nếu có các chứng chỉ uy tín như Kỳ thi năng lực tiếng Nhật – Japanese Language Proficiency Test (JLPT), Kỳ thi đầu vào Đại học tại Nhật – Examination for Japanese University Admission for International Students (EJU), TOEFL, TOEIC, IELTS, hoặc EIKEN. Kết quả học bổng sẽ được thông báo cùng với kết quả nhập học đồng thời qua email và đường bưu điện.

Điều kiện duy trì học bổng
Sau mỗi học kì, thành tích học tập cá nhân và các tiêu chuẩn khác sẽ được đưa ra xem xét để quyết định bạn có đủ điều kiện để duy trì học bổng. Trong trường hợp sinh viên có hành vi không đúng mực, học bổng sẽ bị cắt bỏ.

Năm nay, APU là Đại học Nhật Bản duy nhất nhận được số điểm tuyệt đối với tiêu chỉ Giảng viên và Sinh viên Quốc tế trong khu vực Châu Á. Cũng theo QS, xét toàn diện, APU xếp trong top 2,5% các trường Đại học tại Châu Á.

3. Cơ hội nghề nghiệp
Với những kiến thức, kỹ năng, ngoại ngữ và kinh nghiệm có được từ APU, bạn có cơ hội làm việc tại bất cứ đâu. Thực tế cho thấy tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp APU có việc làm trong và ngoài Nhật Bản lên tới 94.4%. Do vậy, nếu bạn muốn cạnh tranh cho những vị trí cao nhất tại các tổ chức đa quốc gia, phòng hướng nghiệp APU sẽ giúp trang bị cho các bạn những kỹ năng cần thiết giúp bạn thành công trong tương lai.

Chương trình thực tập
Nắm bắt cơ hội tìm hiểu nghề nghiệp bằng cách tham gia các chương trình thực tập tại APU và ứng dụng trực tiếp những gì được học với sự nghiệp của mình. Chương trình thực tập rất đa dạng, trong đó có những chương trình bạn có thể tích lũy tín chỉ khi tham gia.

Học tập từ những cơ hội
Thông qua chuỗi hội thảo và bài giảng do APU tổ chức, bạn sẽ có cơ hội lắng nghe những bài phát biểu truyền cảm hứng với những thông tin thú vị từ những nhà lãnh đạo hàng đầu tại các tổ chức quốc tế uy tín trên thế giới, họ là những con người vĩ đại trong giới kinh doanh hay những người có tầm ảnh hưởng lớn tới xã hội.

Tuyển dụng ngay tại trường
Năng lực của sinh viên APU đã khiến các công ty, tập đoàn quốc tế trên khắp thế giới phải quan tâm. Thực tế, chỉ tính riêng năm 2014, hơn 350 doanh nghiệp và các tổ chức đã đến APU để tuyển sinh viên APU làm việc tại những vị trí khác nhau tại Nhật Bản và trên thế giới. Điều đó có nghĩa nếu là sinh viên APU, bạn thậm chí không cần đi đâu, công việc sẽ tự tìm đến bạn.

Với những thông tin trên, bạn đã sẵn sàng bắt đầu tương lai của mình khi du học Nhật Bản tại APU chưa nào? Liên hệ với VNPC để được tư vấn chi tiết về trường học và lộ trình học tập của mình bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan