Du học Úc nên học trường THPT tư thục hay công lập?

Ngày đăng : Tuesday 09-07-2019

Ngay đối với những gia đình chọn để con học hết bậc phổ thông tại Việt Nam, câu hỏi về việc học trường tư thục hay công lập cũng khiến nhiều người đắn đó khi mà các trường tư thục ngày một nổi lên với chất lượng dạy học tuyệt vời cùng vô vàn cơ hội kết nối quốc tế. Tại Úc cũng vậy, mặc dù các trường công lập và tư thục đều có chương trình bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, tùy theo từng loại hình mà mỗi trường lại có những đặc điểm khác nhau về nhiều khía cạnh. Do đó, quý vị phụ huynh và học sinh nên cân nhắc để có hướng lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Du học Úc nên học trường THPT tư thục hay công lập

1. Các đặc điểm của trường THPT công lập tại Úc
Thông thường, nhiều phụ huynh sẽ cảm thấy an tâm hơn khi cho con em mình theo học tại các trường phổ thông công lập Úc. Điều này là suy nghĩ chung của nhiều phụ huynh Việt Nam bởi ai cũng nghĩ “công lập” đồng nghĩa với chất lượng được đảm bảo.

Cơ sở quản lý
Được kiểm định, giám sát chặt chẽ về chất lượng dạy và học bởi chính phủ

Chương trình học tập
Chương trình học bám sát theo một khung chuẩn được đặt ra trước đó nên giảm bớt áp lực học tập cho học sinh, chất lượng giảng dạy ổn định.

Các hoạt động ngoại khóa được tổ chức định kỳ và với tính chất hoạt động tập thể

Học phí
Mức học phí khá ổn định ở các trường công khác nhau và rẻ hơn tương đối so với học phí tại các trường tư thục. Học phí trung bình 13.000 - 15.000 AUD/năm

Môi trường học tập
Trường công lập được mở ra cho dân bản địa. Vì vậy đa phần là học sinh bản ngữ, tỷ lệ học sinh quốc tế thấp hơn trường tư nên phù hợp cho học sinh chủ động độc lập, dễ hoà nhập và mạnh dạn.

Thông thường khi nộp đơn vào trường công lập thuộc bộ giáo dục, học sinh sẽ được đăng ký vài lựa chọn và được xếp vào trường, đôi khi không được quyết định vì có thể trường nộp đơn bị hết chỗ

Sĩ số lớp
Sĩ số lớp học tương đối lớn nên khả năng tương tác giữa học sinh với giáo viên cũng bị hạn chế đi rất nhiều, điều này bất lợi nếu học sinh có vấn đề cần giải đáp hay không theo kịp bạn bè trong lớp.

=> Có thể thấy, giống như bất cứ hệ thống trường công lập nào trên thế giới, hệ thống các trường công lập tại Úc được xây dựng với mục đích giáo dục học sinh bản địa tại đây. Vì thế, các em học sinh Việt Nam có mong muốn theo học tại các trường công lập nên có nền tảng tiếng Anh tốt ngay từ khi nhập học để có thể giao tiếp và hòa đồng tốt với các bạn cùng trang lứa. Đồng thời, để nhanh chóng hòa nhập và học tập tốt tại đây, các bạn cũng cần khá hướng ngoại và giỏi giao thiệp với bạn bè.

Du học Úc bậc học THPT lộ trình vàng không IELTS không chứng minh tài chính: https://vnpc.vn/tin-tuc-hoi-thao/du-hoc-uc-khong-ielts-khong-chung-minh-tai-chinh-lo-trinh-vang-dan-loi-thanh-cong.html

2. Đặc điểm của trường THPT tư thục tại Úc

Cơ sở quản lý
Được kiểm định, giám sát từ chính phủ, tuy nhiên có đầu tư nhiều hơn về cơ sở vật chất, hoạt động ngoại khoá và hỗ trợ sinh viên quốc tế

Chương trình học tập
Chất lượng dạy và học luôn được cải tiến, bảo đảm cho học sinh được tiếp cận với môi trường giáo dục tân tiến, đầy đủ tiện nghi.

Khung chương trình đào tạo chủ động và linh hoạt không theo khuôn mẫu có sẵn, giúp cho học sinh tự do theo đuổi những bộ môn mà mình yêu thích, phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

Hoạt động ngoại khóa thường xuyên, có nhiều khóa học nâng cao, hướng tới phát triển thế mạnh cá nhân.

Học phí
Học phí cao hơn trường công tuy nhiên mức chênh lệch ít hay nhiều sẽ phụ thuộc và từng trường, các trường nội trú thường có mức phí cao hơn nhiều so với thông thương. Học phí trung bình  từ 17.000 - 40.000 AUD/năm

Môi trường học tập
Trường tư cũng thường có nhiều loại hình riêng biệt, chẳng hạn như trường chỉ dành riêng cho nam hoặc nữ, trường dành cho cả nam lẫn nữ, trường công giáo… Học sinh có thể chọn môi trường phù hợp nhất với mình.

Tỷ lệ sinh viên quốc tế cao. Học sinh sẽ được tiếp xúc với rất đông bạn bè từ các quốc gia khác nhau, không bị sốc văn hoá hay khó khăn trong việc hoà nhập. Thầy cô cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc và hỗ trợ học sinh quốc tế hơn. Đây là cơ hội để các em rèn luyện tư duy của một công dân toàn cầu.

Học sinh được quyết định nộp đơn chính xác cho trường nào và lựa chọn dựa trên hồ sơ xét tuyển

Để biết những thông tin được cập nhật mới nhất, đăng ký triển lãm du học toàn cầu VNPC: https://vnpc.vn/tin-tuc-hoi-thao/trien-lam-du-hoc-toan-cau-vnpc-2019-lua-chon-hop-ly-tiet-kiem-chi-phi.html

Sĩ số lớp
Số lượng học sinh trong lớp ít, bảo đảm cho giáo viên có thể theo sát tình hình học tập và giúp đỡ học sinh khi cần thiết.

Quan tâm tới học sinh quốc tế hơn
Các trường phổ thông tư thục Úc được chủ động linh hoạt trong việc lên khung chương trình đào tạo, giúp cho học sinh có thể tự do theo đuổi những bộ môn mà mình yêu thích, phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai.

Ngoài ra trường tư thường có rất nhiều khóa học để nâng cao, rèn luyện cho các em đầy đủ kĩ năng và nền tảng cần thiết cho việc học ở bậc cao hơn tại các trường đại học trên toàn thế giới, chẳng hạn như tư duy logic, phản biện, viết luận, phân tích, nghiên cứu…., nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa hấp dẫn cùng với sự định hướng nghề nghiệp, khơi gợi cảm hứng và đam mê rất cao ở mỗi học sinh

=> Không phải học sinh nào cũng giỏi tiếng Anh ngay từ khi bắt đầu du học, và cũng có nhiều em rất giỏi tiếng Anh nhưng lại nhút nhát khi “bị” đặt vào một môi trường mới, bạn bè, thầy cô, ngôn ngữ,… mới hoàn toàn. Với những bạn học sinh này, VNPC khuyến khích các bạn theo học các trường tư thục uy tín. Các bạn có thể làm quen dần với môi trường và phương pháp học tại một trường THPT tư thục tại Úc vào năm đầu tiên và chuyển qua các trường công lập nếu có nhu cầu vào năm tiếp theo.

Để biết thêm các thông tin khác về du học Úc bậc THPT tư thục và công lập năm 2019 này, hãy liên hệ với VNPC để được tư vấn kỹ càng nhất nhé!

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968