địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Giới thiệu về Canada

- Diện tích: 9,984,670 km2
- Dân số: 34.57 triệu người
- Thủ đô: Ottawa
- Quốc khánh: 1/7
- Tiền tệ: CAD
- Ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp
- Các thành phố lớn: Toronto, Montreal, Vancouver, Ottawa.

Vị trí địa lý
Với tổng diện tích lên tới 9.984.670 km2, Canada chiếm phần lớn phía bắc của Bắc Mỹ, giáp Mỹ. Theo tổng diện tích, Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, sau Nga, theo diện tích đất, Canada xếp thứ tư. Đó cũng là lý do vì sao tại Canada có 6 múi giờ riêng biệt cho các vùng. Quốc gia rộng lớn này cũng nổi tiếng thế giới với đường bờ biển dài, hệ thống rừng, động thực vật hoang dã, hệ thống bảo vệ nguồn đất và nước. 

VNPC Giới thiệu về đất nước Canada

Canada rộng lớn cũng nổi tiếng với rất nhiều cảnh quan ngoài trời tươi đẹp mà ai cũng có thể thăm quan dễ dàng. Nếu có cơ hội đến với Canada, bạn nhất định không được bỏ lỡ Thác Niagara, núi đá Rockies, đảo Vancouver, hồ Louise, thiên đường Nova Scotia. Phần lớn vùng Bắc Cực của Canada bị băng và tầng đất đóng băng vĩnh cửu bao phủ. Canada có đường bờ biển dài nhất trên thế giới và biên giới Canada - Mỹ là biên giới trên bộ dài nhất thế giới. Canada gồm có tám miền rừng riêng biệt, gồm có rừng phương Bắc rộng lớn. Đất nước lá phong này có khoảng 31.700 hồ nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác và chứa nhiều nước ngọt của thế giới. Tuy nhiên, đây cũng là khu vực hoạt động về mặt địa chất, có nhiều động đất và núi lửa hoạt động trên thế giới. 

Khí hậu
Nhiệt độ cao nhất trung bình mùa đông và mùa hè tại Canada khác biệt giữa các khu vực. Mùa đông có thể khắc nghiệt tại nhiều nơi của quốc gia, đặc biệt là trong vùng nội địa và các tỉnh thảo nguyên với các cơn gió lạnh dữ dội. Tại các vùng không nằm ven biển, tuyết có thể bao phủ mặt đất gần sáu tháng mỗi năm, trong khi các phần ở phía bắc có thể dai dẳng quanh năm. Duyên hải British Columbia có khí hậu ôn hòa với mùa đông ôn hòa và mưa nhiều. 

Canada có khí hậu ôn đới, chia thành hai mùa chính: mùa đông kéo dài, tuyết băng phủ trong khi mùa hè mát, ấm.

Kinh tế
Là một trong những quốc gia phát triển thuộc nhóm G8, là thành viên của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) với GDP đứng thứ 6 trên thế giới, Canada có nguồn năng lượng tự cung tự cấp dựa trên các nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú như niken, quặng sắt, vàng, chì, potat, bạc, than, … 

Kể từ đâu thế kỷ 20, sự phát triển của các ngành chế tạo, khai mỏ và các lĩnh vực dịch vụ đã chuyển đổi Canada từ một nền kinh tế nông thôn mức độ lớn sang nền kinh tế đô thị hóa, công nghiệp. Đây cũng là một trong số ít các quốc gia xuất khẩu ròng năng lượng với trữ lượng dầu lớn thứ ba trên thế giới sau Ả Rập Saudi và Venezuela. Với diện tích rộng lớn, Canada cũng là một trong những quốc gia lớn nhất về cung cấp nông sản trên thế giới như lúa mì, cải dầu và các loại hạt khác.

Giống như các quốc gia phát triển khác, ngành dịch vụ chiếm ưu thế trong nền kinh tế Canada, chiếm 3/4 nền kinh tế Canada. Khác với các nước phát triển khác, Canada chú trọng vào khu vực sơ khai, với khai thác gỗ và khai thác dầu mỏ là hai ngành quan trọng nhất. Canada cũng có một khu vực chế tạo tương đối lớn, tập trung ở trung tâm Canada, với ngành công nghiệp ô tô - xe máy là đặc biệt quan trọng nhất. Canada xếp thứ hạng cao trong danh sách các quốc gia có nền kinh tế tự do trên thế giới.

Ngày nay, kinh tế Canada liên kết chặt chẽ với kinh tế Mỹ. Trong danh sách 2.000 công ty lớn nhất thể giới năm 2008 của báo Forbes Global, Canada có 69 công ty, xếp hạng 5 ngang với Pháp. Thương mại quốc tế đóng góp một phần lớn trong nền kinh tế Canada, đặc biệt là các nguồn tài nguyên thiên nhiên có ý nghĩa rất quan trọng. Mỹ hiện là đối tác thương mại lớn nhất.

Giao thông
Về hình thức giao thông được sử dụng: ở các thành phố, phương tiện giao thông công cộng rất phổ biến, bao gồm xe buýt, tàu hỏa, máy bay. Ở những nơi mà mạng lưới giao thông công cộng chưa phổ biến, dịch vụ taxi rất phát triển. Ngoài ra, phương tiện cá nhân cũng rất phổ biến. Khi di chuyển giữa khu vực có và không có mạng giao thông công cộng, người ta có thể dùng phương tiện cá nhân, gửi xe, rồi dùng phương tiện công cộng. 

Canada có một hệ thống giao thông rất tốt. Loại phương tiện giao thông mà bạn sử dụng tuỳ thuộc vào vị trí hay thành phố nơi bạn ở. Các thành phố lớn của Canada thường gắn liền với nhau và có thể dễ dàng đi lại qua các phương tiện như máy bay, phà, xe buýt công cộng, taxi, tàu hoả và các phương tiện cá nhân.Thông tin về các tuyến đường và lịch trình của các tuyến xe buýt và tàu hoả luôn có sẵn ở mọi nơi. Chính vì thế ngay khi tới nơi, các bạn nên tìm hiểu về thông tin của các phương tiện giao thông công cộng! Bạn cũng có thể tìm kiếm chúng trên trang web chính thức của thành phố.

Các lựa chọn về giao thông công cộng đều khác nhau trên khắp đất nước Canada. Các thành phố lớn như Tonronto, Montreal và Vancouver lựa chọn nhiều nhất với các phương tiện xe công cộng như xe buýt, xe lửa hoặc tàu điện ngầm đô thị. Các thành phố nhỏ cũng chọn phương tiện giao thông công cộng như xe buýt và xe lửa.

Hành khách phải đi đến các điểm đỗ xe buýt để đợi xe buýt hoặc xe lửa. Một số thành phố cũng có dịch vụ được gọi là Park và Ride. Nếu bạn sống ở cách xa với trạm xe buýt, bạn có thể lái xe tới điểm đỗ xe, gửi xe của bạn ở đó rồi bắt xe buýt hoặc xe lửa. Thị trấn nhỏ hơn hoặc các khu vực nông thôn thường không có phương tiện giao thông công cộng, nhưng nhiều nơi có dịch vụ taxi địa phương.

Giờ giấc hoạt động và chi phí cho giao thông công cộng khác nhau. Vui lòng kiểm tra kế hoạch giao thông công cộng của địa phương cho chính xác thời gian và thông tin về xe buýt, xe lửa và xe tàu điện có thể đưa đón bạn. Thông tin về phương tiện giao thông có thể tìm thấy trên Internet hoặc trong các trang vàng của sổ điện thoại hoặc trong danh sách chính quyền thành phố tại các trang màu trắng của sổ điện thoại .

Ở Canada, có một loại xe bus cực đặc biệt. Đó là chuyến xe bus mang tên Hippo ở hồ Ontario, thành phố Toronto. Trong mỗi chuyến du ngoạn dài 90 phút, 40 hành khách sẽ được tham quan cảnh từ trên "chiếc thuyền" có hình dáng của xe bus độc đáo. Chuyến đi này rất tuyệt vời cho một buổi pinic gia đình hoặc cho khách du lịch khám phá vẻ đẹp của hồ Ontario.
 

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO

HN: 0914 34378 - 0982 039968

HCM: 0918 343738 - 0909 176793

Phú Quốc: 0919 443311

* Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật,
Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Dịch thuật đa ngôn ngữ.
- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh.
- Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay.
- Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường.
- Hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.

Tin tức liên quan

 • Bạn chọn học trường gì tại Toronto khi du học Canada 2018?
 • Quy định định cư mới dành cho cử nhân ngành STEM tại Manitoba, Canada
 • Du học Canada 2017: Lấy bằng Thiết kế Đồ họa tại Fleming College sau 24 tháng
 • Khám phá du học Canada 2016 - Chương trình thực tập hưởng lương
 • Những lưu ý trong quá trình nộp Post - Graduate Work Permit
 • Du học Canada 2018 bậc Thạc sỹ cần có những điều kiện gì?
 • Trường Đại học Royal Roads
 • Du học Canada 2017: Học bổng 3000 CAD từ Humber COLLEGE
 • Du học Canada 2016 và những câu hỏi thường gặp
 • Cập nhập danh sách các trường tham gia SDS mới nhất 2018
 • Du học Canada 2017: Top 10 công việc tốt nhất dành cho bạn
 • Tại sao nên du học Canada và Mỹ?
 • Du học Canada không cần chứng minh tài chính CES
 • Lên lịch khởi động mùa hè thú vị với chương trình du học hè Canada tại BICC
 • Một số câu hỏi thường gặp khi xin Visa du học Canada 2015
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook