1. Giới thiệu về New Zealand

Giới thiệu về New Zealand

- Diện tích: 271.000km2
- Dân số: 4.228 triệu người
- Thủ đô: Wellington
- Các đơn vị hành chính: 16 vùng và 1 lãnh thổ
- Tiền tệ: Đô – la New Zealand (NZD)
- Ngôn ngữ: tiếng Anh
- Quốc khánh: 2/6
- Các thành phố lớn: Auckland, Christchurch, Wellington, và Hamilton.

Vị trí địa lý
Nằm ở phía Nam Thái Bình Dương, cách Úc 1600km, New Zealand được hình thành bởi 2 hòn đảo lớn và 1 dải đảo nhỏ. Thủ đô Wellington nằm ở đảo Bắc trong khi thành phố Christ Church nổi tiếng với những dãy núi chạy dài theo chiều dài đảo tạo nên 1 cảnh quan tuyệt đẹp thì nằm tại đảo phía Nam – đại lục lớn nhất của New Zealand. Hai đảo này tách biệt nhau qua eo biển Cook rộng 22km tại điểm hẹp nhất. Với hơn 15.000km đường bờ biển và tổng diện tích đất là 268.000km2. Do các đảo nằm ở khu vực xa xôi và đường bờ biển dài, New Zealand có tài nguyên hải dương vô cùng phong phú. Đất nước này cũng có vùng đặc quyền kinh tế đứng hàng đầu thế với với diện tích gấp hơn 15 lần diện tích đất.

VNPC Giới Thiệu Về  đất nước New Zealand

Đến với New Zealand, bạn có thể tận hưởng cảm giác tự do và yên ả, bởi lẽ thiên nhiên ở đây giữ nguyên được quyền lực đối với con người. Khi nhắc đến New Zealand người ta không nghĩ đến sự rộng lớn mà nghĩ đến một vẻ đẹp hoàn hảo. Vị trí địa lý của đất nước này đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành phong cảnh tuyệt đẹp nơi đây Mặt trời luôn mọc ở New Zealand đầu tiên, đến với đất nước này bạn sẽ luôn được tận hưởng những cảnh đẹp tuyệt diệu, các bãi biển nhiệt đới lung linh đến nghẹt thở, các lễ hội huyền thoại với thức ăn và rượu vang tuyệt vời cũng với các trải nghiệm ngoài trời cực kỳ hấp dẫn. Hơn thế nữa, các khu rừng rậm rạp và các đường bờ biển hoang sơ của New Zealand là nơi có nhiều động vật hoang dã tự nhiên, hầu hết trong số đó không thể tìm thấy được ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. 

Khí hậu
Đất nước Kiwi có khí hậu ôn đới, mùa hè ẩm khô (từ tháng 12 đến tháng 2) và mùa đông ẩm ướt (từ tháng 6 đến tháng 8) với nhiệt độ trung bình từ 7 đến 16*C. Trong số bảy thành thị lớn nhất, Christchurch là nơi khô hạn nhất với lượng mưa trung bình năm chỉ khoảng 640ml, trong khi Auckland – thành phố của những cánh buồn là nơi mưa nhiều nhất với lượng mưa gần gấp đôi. 

Kinh tế: 
Là một trong 16 nước nằm trong khối Thịnh vượng chung, New Zealand có một nền kinh tế thị trường phát triển hiện đại và thịnh vượng, đứng thứ 4 theo Chỉ số tự do kinh tế 2012 của Quỹ Di sản.

Kinh tế New Zealand là một nền kinh tế thị trường phát triển chủ yếu dựa vào trao đổi thương mại quốc tế, với các đối tác thương mại chính là Úc, Hoa Kỳ và Nhật Bản. New Zealand có thế mạnh về du lịch và xuất khẩu nông nghiệp, chỉ có một ít cơ sở sản xuất chế tạo và các thành phần công nghệ cao. Nền kinh tế thị trường tự do được cải cách vào cuối thập kỷ trước của New Zealand đã loại bỏ những rào cản đối với đầu tư nước ngoài, Ngân hàng thế giới đã ca ngợi New Zealand là một trong những quốc gia có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới.

Với nguồn tài nguyên phong phú, các ngành công nghiệp khai thác tài nguyên đóng góp quan trong cho kinh tế New Zealand từ vàng, gỗ bản địa, lanh đến hải cẩu, cá voi.  Bên cạnh đó, dầu mỏ, khí đốt, lông cừu, thịt. cá và sữa bò cũng là các hàng hóa xuất khẩu chính của New Zealand

Giao thông
Trong số các phương tiện giao thông công cộng bạn có thể sử dụng tại New Zealand, xe bus là phổ biến nhất. Việc dân số thấp và sống tập trung ở các thành phố lớn khiến cho hệ thống xe bus trong nội thành cũng như giữa các thành phố được đầu tư phát triển, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm bước lên xe bus và tận hưởng khung cảnh của thành phố trong lúc chờ đến địa điểm mình mong muốn. 

Các phương tiện giao thông khác 
Bạn có thể dễ dàng sử dụng các hãng hàng không nội địa như Jet Star, Pacific Blue và Air Zealand cũng như các dịch vụ tàu hỏa và tàu thuỷ để đi đến các khu vực khác nhau ở New Zealand cho kì nghỉ cuối tuần hoặc hành trình trải nghiệm của bạn. Một điểm cộng trong việc đi lại ở New Zealand là khoảng cách tương đối gần giữa các địa điểm, ví dụ như một chuyến bay từ Wellington đến Auckland chỉ mất 1 tiếng đồng hồ. Điều này giúp bạn có thêm thời gian nghỉ ngơi và trải nghiệm trong kì nghỉ của mình.

Nếu bạn muốn tận hưởng không khí trong lành tại vùng biển giữa đảo Bắc và đảo Nam, bạn có thể lựa chọn các chuyến phà liên đảo Interislander và Bluebridge đưa hành khách đi từ Wellington và Picton trong khoảng 3 tiếng.
 Thành tích
  • VNPC tự hào đón nhận Chứng nhận Silver Agent của Hội đồng Anh 2016
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc 1
  • Thanh tích vnpc1
  • Thanh tích và giải thưởng vnpc