Chi phí du học Anh tự túc

Là một trong 2 nền giáo dục tốt nhất thế giới, là quê hương của tiếng Anh – ngôn ngữ quốc tế, đồng thời là cái nôi của nền kinh tế, văn hóa châu Âu, những yếu tố này đã giúp Anh Quốc trở thành một trong những điểm đến lý tưởng nhất của các bạn du học sinh. Vậy du học Anh tốn bao nhiêu chi phí và bạn phải chuẩn bị những gì? Cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chi phí du học Anh tự túc mới nhất 2021

1. Học phí du học Anh hết bao nhiêu?
Học phí du học Anh là chi phí cố định và chiếm một phần lớn trong tổng ngân sách du học của du học sinh quốc tế.. Cũng như các quốc gia phát triển khác, nền giáo dục của New Zealand đặc biệt được chính phủ quan tâm và chú trọng. Hệ thống giáo dục của Anh sẽ bao gồm chương trình từ tiểu học tới sau đại học. 
Mức học phí du học Anh chia theo bậc học như sau:

Chi phí du học Anh tự túc mới nhất 2021

Vương quốc Anh mang đến cho sinh viên chọn lựa ngành học đa dạng trong những lĩnh vực “hot” hiện nay. Như Truyền thông, Công nghệ thông tin, Thiết kế, Thời trang, Ngôn ngữ, Kinh doanh, Tài chính…

Học phí du học Anh sẽ tùy theo bậc học, trường học và khu vực bạn theo học tại Anh. Tuy nhiên, mức nền chung sẽ giao động như sau.

Lưu ý rằng: trường bạn theo học càng nổi tiếng, chất lượng đào tạo càng tốt. Hoặc những ngành học như ngành Y, ngành Luật hay học MBA. Sẽ tốn nhiều chi phí hơn những chương trình khác.

2. Chi phí sinh hoạt ước tính cho du học sinh Anh Quốc

Chi phí sinh hoạt tại Anh
Sau khi ước chừng mức học phí cho chương trình học tại Anh, bạn cần tính toán chi phí sinh hoạt. Nó có thể bao gồm chỗ ở, thực phẩm, sách, văn phòng phẩm, đi lại và giải trí.

Chi phí sinh hoạt tại Anh sẽ tùy thuộc vào loại hình nhà ở mà bạn chọn, nó cũng có thể thay đổi tùy theo thành phố bạn sắp sinh sống. London với tư cách là một thành phố thủ đô, có mức sinh hoạt phí cao hơn các thị trấn và thành phố xung quanh. Nhìn chung, bạn sẽ cần khoảng 7.200 – 9.600 GBP để chi trả sinh hoạt phí cho một năm nếu sống ở vùng ngoài London và từ 9.600 – 12.000 GBP/năm khi sống tại London.

Nhà ở
Có khá nhiều lựa chọn chỗ ở cho học sinh sinh viên quốc tế trong suốt thời gian học tập tại vương quốc Anh. Chẳng hạn như ở ký túc xá hay thuê nhà hay ở chung với gia đình bản xứ (homestay).

 • Ký túc xá: 50 – 80 GBP/tuần
 • Thuê nhà ở (share room/share house): từ 35 GBP/tuần
 • Trung bình tiền thuê nhà tại London: từ 100 GBP/tuần

Một số khoản chi phí (theo tuần) tiêu biểu khác

 • Thực phẩm: 25 – 50 GBP
 • Điện, ga: 10 GBP
 • Điện thoại:    5 GBP
 • Internet: 5 GBP
 • Phí đi lại: 10 GBP
 • Giải trí: 20 – 30 GBP
 • Giặt ủi: 5 GBP
 • Sách, tài liệu:    7 GBP
 • Tổng: 87 – 112 GBP

Những con số trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, tùy vào khả năng chi tiêu của từng người mà mức chi phí du học Anh sẽ cao hơn hoặc thấp hơn. Bên cạnh đó, sinh viên khi du học tại Anh đều phải chứng minh tài chính để cho thấy bạn có đủ khả năng chi trả các khoản chi phí khi học tập và sinh sống tại đây.

Với khóa học dưới 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

 • Học phí toàn khóa + 1.265 GBP (sinh hoạt phí)/tháng khi học tại London
 • Học phí toàn khóa + 1.015 GBP (sinh hoạt phí)/tháng khi học ở những thành phố khác

Với khóa học trên 9 tháng, số tiền cần chứng minh là:

 • Học phí năm đầu tiên + 11.385 GBP (sinh hoạt phí)/năm khi học tại London
 • Học phí năm đầu tiên + 9.135 GBP (sinh hoạt phí)/năm khi học ở những thành phố khác

Đặc biệt, các trường vẫn thường xuyên trao những suất học bổng du học Anh cho sinh viên tiềm năng, giúp các em hỗ trợ một phần tài chính khi học tập tại xứ sương mù. Học bổng thường được khấu trừ vào học phí, trải rộng từ các khóa dự bị đến chương trình đại học, sau đại học. Có thể kể đến như học bổng lên đến 26.000 GBP cho khóa Newton A Level tại INTO Đại học East Anglia, học bổng đến 100% học phí từ INTO Đại học Newcastle, học bổng đến 11.000 GBP từ INTO Đại học Stirling, học bổng 4.000 GBP cho chương trình thạc sĩ từ Đại học Huddersfield…

3. Bạn sẽ tốn bao nhiêu chi phí cho việc làm hồ sơ du học Anh?
Bên cạnh các khoản chi phí dành cho học phí và ăn ở tại Anh thì du học sinh cũng sẽ phải tốn 1 khoản cho việc làm hồ sơ du học Anh ban đầu bao gồm phí xin Visa, phí khám sức khỏe, phí dịch thuật, công chứng giấy tờ hồ sơ,...

Sau khi hoàn tất bộ hồ sơ xin Visa du học Anh thì du học sinh phải mang hồ sơ đến nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực

Lưu ý: Các khoản chi phí trên có thể thay đổi theo đề xuất của nhà trường và Đại sứ quán , vì vậy để được cập nhật mức phí mới nhất, vui lòng liên hệ với VNPC bạn nhé!

Mặc dù chi phí du học Anh không quá đắt đỏ như những quốc gia khác, tuy nhiên để có thể trang trải cho khoảng thời gian học tập tại đây bạn sẽ phải lên một kế hoạch tài chính thật chi tiết. Nếu bạn đang xây dựng hành trình du học Anh của chính mình, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :