Theo thống kê từ các cuộc điều tra gần đây của chính phủ Anh vào năm 2001, có 22.954 người Việt Nam tại Anh. Năm 2010, có khoảng 30 ngàn người Việt sống hợp pháp ở Anh. Ngoài ra, cảnh sát phỏng đoán khoảng 35 ngàn người khác đang nhập cư bất hợp pháp vào quốc gia này. Hiện nay, những con số về cộng đồng người Việt tại Anh đã tăng cao. Ước tính có khoảng 100.000 người và số lượng sinh viên du học khoảng 8.000 người. Nên số lượng người Việt qua thăm thân tăng dần theo từng năm. Vậy chi phí thăm thân tại Anh hết bao nhiêu tiền và bạn cần phải chuẩn bị những khoản chi phí nào? Cùng VNPC khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chi phí thăm thân tại Anh mới nhất 2021

1. Chi phí xin visa đi Anh thăm thân nhân

Để xin visa du lịch Anh thăm thân nhân, bạn cần nộp những khoản phí cơ bản sau:

 • Lệ phí xin visa thăm thân Anh diện du lịch ( đi một hay nhiều lần trong thời gian dưới 6 tháng): £ 95 khoảng 2.660.000 VND
 • Lệ phí xin visa thăm thân Anh trong thời gian từ 1 – 2 năm là: £ 361 khoảng 9.275.000 VND.
 • Lệ phí xin visa thăm thân Anh 5 năm là £ 655 khoảng 17.010.000 VND
 • Lệ phí xin visa thăm thân Anh khoảng 10 năm là £ 822 khoảng 24.570.000 VND.

Lưu ý: Lệ phí xin visa có thể thay đổi theo yêu cầu của Đại sứ quán và mệnh giá thời điểm đó.

VNPC cũng lưu ý thêm với bạn, Đại sứ quán Anh thường xuyên thay đổi phí nộp hồ sơ xin Visa thăm thân nhân. Vì thế, để biết chính xác chi phí bạn cần nộp là bao nhiêu trong thời điểm hiện tại, bạn có thể gọi điện cho VNPC để được cập nhật thông tin.

2. Chi phí vé máy bay sang Anh

Chặng bay đi Anh từ Việt Nam

Để mua vé máy bay đi Anh rẻ nhất các bạn nên cập nhật thông tin thường xuyên. Nếu may mắn bạn có thể săn được vé máy bay giảm từ 10 – 20%. Ngoài ra bạn có thể chủ động đặt vé trước từ 2 – 3 tháng để có mức giá tốt nhất.

Lưu ý: Bạn nên tránh đặt vé máy bay vào dịp cao điểm du lịch và dịp các dịp Lễ Tết tại đây bởi chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.

Thông tin chuyến bay từ Việt Nam đi Anh

Chi phí thăm thân tại Anh mới nhất 2021

Có đường bay từ Việt Nam sang Anh không?

Hiện Vietnam Airlines đang khai thác các chuyến bay thẳng từ Hà Nội đi Anh quốc. Nếu bạn khởi hành từ Hồ Chí Minh và Đà Nẵng bạn sẽ quá cảnh tại Hà Nội sau đó khởi hành đến Anh. Thời gian chuyến bay chỉ từ 12:30 – 17:15 phút đối với các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác.

Bay từ Việt Nam sang Anh mất bao lâu?

Ngoài tiền vé máy bay sang Anh thì thời gian chuyến bay luôn là điều được hành khách quan tâm. Tùy vào điểm khởi hành sẽ có sự chênh lệch thời gian bay cụ thể:
Thời gian bay từ Hà Nội sang Anh: Vietnam Airlines khai thác chuyến bay thẳng cho hành trình từ Hà Nội đến London. Thời gian 12:30 phút. Các hãng hàng không khác khai thác hành trình này từ 17:30 – 22:55 phút với ít nhất 1 điểm dừng.

 • Hồ Chí Minh – Anh: Hiện chưa có hãng hàng không nào khai thác chuyến bay thẳng cho hành trình này. Thời gian chuyến bay từ 16:20 phút – 32:35 phút với 1 – 2 điểm dừng.
 • Đà Nẵng – Anh: Giá vé máy bay từ Việt Nam đi Anh hành trình từ Đà Nẵng được các hãng hàng không khai thác từ 1 – 2 điểm dừng. Thời gian chuyến bay khoảng 18:55 – 31:25 phút.

Đặt vé máy bay đi Anh giá rẻ nên lựa chọn hãng hàng không nào?

Có rất nhiều hãng hàng không khai thác hành trình từ Việt Nam đi Anh. Tùy vào mục đích chuyến đi và điều kiện kinh tế để lựa chọn hãng hàng không thích hợp. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian bay đến Anh bạn nên lựa chọn Vietnam Airlines. Vì hãng khai thác chuyến bay thẳng cho hành trình này.

Lưu ý: 

 • Giá vé máy bay đi Anh trên là giá vé một chiều, chưa bao gồm thuế phí.
 • Giá vé có thể thay đổi tùy thời điểm. 

Làm thế nào để mua được vé máy bay đi Anh giá rẻ?

Đây không phải là câu hỏi của riêng ai, mà là nhu cầu của nhiều người ki có ý định đặt vé máy bay đi Anh.  Để mua được vé máy bay giá rẻ thì thời điểm đặt mua vé chính là yếu tố quyết định đầu tiên.

Thông thường vào dịp Giáng Sinh và dịp mùa hè thường có nhiều lễ hội nên giá vé sẽ đắt hơn. Vì thế bạn nên tránh đi đến Anh vào thời gian này. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn đến Anh để tham gia những lễ hội kể trên thì một lời khuyên dành cho bạn là hãy đặt vé máy bay thật sớm, ít nhất là từ 1 – 2 tháng trước giờ khởi hành.

>> Xem thêm: Chi phí du học Anh

3. Các khoản chi phí khác

Các khoản này sẽ bao gồm tùy thuộc thời gian bạn ở Anh bao nhiêu lâu để có thể cân đối và tính toán cho phù hợp. 

Đối với những đương đơn muốn ở lại Anh lâu thì chi phí sinh hoạt ở đây rơi vào khoảng 1000 - 1300 Bảng Anh/ tháng. 

Một số khoản chi phí (theo tuần) tiêu biểu khác

 • Thực phẩm: 25 – 50 GBP
 • Điện, ga: 10 GBP
 • Điện thoại:  5 GBP
 • Internet: 5 GBP
 • Phí đi lại: 10 GBP
 • Giải trí: 20 – 30 GBP
 • Giặt ủi: 5 GBP
 • Sách, tài liệu: 7 GBP
 • Tổng: 87 – 112 GBP

Khoản chi phí này sẽ giao động tương đối lớn với mỗi đối tượng khác nhau, còn tùy thuộc bạn có đi thăm thú nhiều nơi hay chỉ qua thăm người thân 1 cách đơn thuần. Để lên được 1 lịch trình chi tiết và chi phí cụ thể khi đi thăm thân tại Anh. Vui lòng liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC
Địa chỉ: Số 85 Vũ Tông Phan, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 091 434 3738
Website: http://vnpc.vn/