Theo chính phủ Nhật bản, số lượng người Việt tại Nhật theo số liệu mới nhất tính tới tháng 6/2019 là 371,755 người. Tăng 80,000 người so với tháng 6/2018- một con số quá ấn tượng. Với sự tăng trưởng vượt bậc của số lượng người Việt ở Nhật thì nhu cầu thăm thân nhân và du lịch cũng tăng lên đáng kể. Vậy chi phí thăm thân Nhật Bản sẽ tốn của bạn bao nhiêu? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Chi phí thăm thân Nhật Bản mới nhất 2021

1. Chi phí xin Visa thăm thân, du lịch Nhật Bản

Để xin visa thăm thân Nhật Bản bạn có thể xin Visa du lịch. Lệ phí xin visa du lịch Nhật Bản rơi vào tầm 630.000đ (visa nhập cảnh một lần), 1.250.000đ (visa nhập cảnh nhiều lần). Chi phí cho visa ngắn hạn với lý do quá cảnh là 150.000đ. Lưu ý rằng thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi theo tỷ giá ngoại tệ. Bạn chỉ cần đóng lệ phí bằng VND khi xin thị thực thành công thôi nhé!

2. Chi phí vé máy bay sang Nhật Bản

Hiện nay ở Nhật Bản có rất nhiều sân bay lớn nhỏ được chia làm 3 loại: 5 sân bay cấp 1 có thể phục vụ các chuyến bay giữa các châu lục, 24 sân bay cấp 2 chuyên phục vụ các chặng bay nội địa và trong khu vực, ngoài ra còn 55 sân bay cấp 3 phục vụ những chuyến bay nội địa nhánh. Các sân bay cấp 1 như: sân bay quốc tế Osaka, sân bay quốc tế Chubu, sân bay quốc tế Narita, cảng hàng không quốc tế Kansai và sân bay quốc tế Tokyo.

Do ở Nhật phương tiện giao thông vô cùng phát triển, nên việc bạn di chuyển từ các sân bay vào trung tâm thành phố cũng vô cùng thuận tiện và dễ dàng.

Có những hãng hàng không khai thác chặng bay từ Việt Nam sang Nhật Bản?

Xóa tan khoảng cách giữa Việt Nam và Nhật Bản là các hãng hàng không lớn trên thế giới như Vietnam Airlines, Japan Airlines,…Nhờ sự phát triển của ngành hàng không và sự phát triển của các hãng hàng không nên mỗi ngày có hơn trăm chuyến bay từ chuyến bay thẳng, chuyến bay 1 điểm dừng đến chuyến bay 2 điểm dừng tới các sân bay Nhật Bản. Để tiết kiệm thời gian bạn nên chọn chuyến bay thẳng từ 3 sân bay lớn của Việt Nam là sân bay Nội Bài (Hà Nội), sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) và sân bay Đà Nẵng.

Hiện nay đã có chặng bay thẳng từ Việt Nam tới các thành phố lớn của Nhật Bản, ngoài ra còn có chặng bay 1 điểm dừng, 2 điểm dừng. Hãy theo dõi bảng dưới đây để biết được giá vé máy bay đi Nhật Bản bao nhiêu tiền khi khởi hành từ 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh bạn nhé:

Chi phí giá vé tham khảo cho hành trình bay tới Tokyo từ Việt Nam

Chi phí thăm thân Nhật Bản mới nhất 2021

Hà Nội – Tokyo: Để bay thẳng từ Hà Nội tới thủ đô của Nhật Bản bạn 3 lựa chọn về hãng hàng không phục vụ là Vietnam Airlines, Japan Airlines hoặc ANA All Nippon Airways. Trong đó có 2 chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines với giá vé máy bay 11.828.000 đồng/chiều, 1 chuyến bay của hãng hàng không Japan Airlines với giá 16.377.000 đồng/chiều, và cũng với giá đó có 3 chuyến bay của hãng hàng không ANA All Nippon Airways.

Đà Nẵng – Tokyo: Trong 1 ngày có 2 chuyến bay bay thẳng từ Đà Nẵng tới thành phố Tokyo, 1 chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines có giá 11.828.000 đồng/chiều và 1 chuyến của hãng hàng không ANA All Nippon Airways có giá 35.938.000 đồng/chiều.

Hồ Chí Minh – Tokyo: Vé máy bay đi Nhật bao nhiêu tiền? Câu trả lời là nếu bạn chọn chuyến bay thẳng từ TP. Hồ Chí Minh tới Tokyo thì giá vé dao động từ 11.828.000 đồng/chiều tới 16.377.000 đồng/chiều. Các hãng hàng không khai thác hành trình bay này có Vietnam Airlines, ANA All Nippon Airways, và Japan Airlines.

Chi phí giá vé tham khảo cho hành trình bay tới Osaka

Chi phí thăm thân Nhật Bản mới nhất 2021

Hành trình bay từ Việt Nam tới thành phố Osaka của Nhật Bản trong 1 ngày có khoảng 50 chuyến bay, bao gồm cả hành trình bay thẳng, hành trình bay 1 điểm dừng và hành trình bay 2 điểm dừng. Với hành trình bay này, bạn có thể khởi hành ở cả 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh với sự phục vụ của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, China Southern Airlines, Malaysia Airlines, Cathay Pacific Airlines, Jetstar , Hongkong Express, Air Macau , Singapore Airlines.

Theo dõi bảng thông tin hành trình bay và giá vé bên trên bạn cũng có thể thấy được giá vé máy bay đi Nhật bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và chi phí chúng tôi khuyên bạn nên chọn hành trình bay thẳng hoặc hành trình bay 1 điểm dừng, vì hành trình bay 2 điểm dừng tốn nhiều thời gian hơn và giá vé cũng đắt hơn rất nhiều.

Lưu ý:

  • Thông tin trên chỉ là giá vé một chiều và chưa bao gồm thuế, phụ phí.
  • Giá vé thay đổi tùy thuộc vào thời điểm đặt vé. Để biết chính xác mức giá vé cho hành trình của mình, liên hệ với VNPC để được tư vấn bạn nhé!

>> Xem thêm: Du học Singapore

3. Chi phí chi tiêu trong thời gian ở Nhật Bản

Chi phí ăn uống

Nếu bạn ăn uống cùng người thân có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Tuy nhiên, trong hành trình thăm thú của mình, bạn cũng có thể thưởng thức văn hóa ẩm thực quốc gia này với mức chi phí vừa phải. Nhật Bản có các hàng quán ven đường, khác với các nước châu Á. Vì vậy mà, thức ăn trong những hàng ăn Nhật

Bản khá đắt. Tuy nhiên vẫn có những nhà hàng phục vụ món ăn Nhật giá cả vô cùng phải chăng với những suất ăn vừa phải, đủ no để bạn có thể vi vu du lịch mà không cần quan tâm đến chiếc bụng đói của mình. Sẽ mất khoảng 600.000 VNĐ cho một ngày ăn đúng, đủ khẩu vị ở Nhật.

Chi phí di chuyển

Nước Nhật phục vụ du khách với nhiều loại phương tiện vận chuyển khác nhau, bao gồm: xe bus, xe khách đường dài, tàu điện ngầm, tàu shinkansen và máy bay. Trong đó, được sử dụng phổ biến nhất vẫn là xe bus và tàu điện ngầm.

Đối với loại hình xe bus, sẽ phù hợp hơn cho du khách trong tour đi Nhật Bản từ Hà Nội khi bạn mua vé pass thay vì vé lượt. Vé pass cho phép bạn di chuyển đến tất cả các địa điểm trong một khu vực nhất định, mức giá cho vé pass trung bình ở Nhật là 1.200 yên (khoảng 250.000 VNĐ).

Chi phí tham quan

Ở Nhật, các địa điểm du lịch chính thường miễn phí tham quan. Bạn chỉ phải chi tiền cho việc trải nghiệm một số văn hóa đặc sắc ở Nhật như: trà đạo (tầm 800.000 VNĐ), kimono (tầm 700.000 VNĐ), tham quan đền đài ở Nhật (150.000 VNĐ),…

Chi phí nhà ở

Nếu bạn ở với người thân có thể tiết kiệm chi phí này, tuy nhiên, nếu phải ở ngoài thì chi phí cho thuê khách sạn sẽ khoảng 60 - 70 USD/ ngày với những khách sạn bình thường.

Trên đây là một số những khoản chi phí thăm thân Nhật Bản. Ngoài những chi phí trên bạn còn phải trả chi phí cho việc đi lại, tham quan theo nhu cầu. Để lên cho mình được một hành trình chi tiết và kế hoạch chi phí sát thực nhất, liên hệ với VNPC để được tư vấn bạn nhé!

>> Xem thêm: Du học Thụy Sĩ