địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Chi phí du học Canada tự túc

Bạn có biết chỉ trong năm 2019, số sinh viên nước ngoài tại Canada tăng 13% so với năm trước và tăng tới 95% kể từ năm 2014. Canada là một trong những điểm đến du học nổi tiếng nhất trên thế giới của các sinh viên quốc tế cũng như sinh viên Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Bởi lẽ đây là một đất nước nổi tiếng về tốc độ phát triển kinh tế và nghề nghiệp nhanh chóng, các thành phố đa văn hóa và vẻ đẹp tự nhiên, vì vậy sinh sống và học tập tại đây sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm văn hóa và cơ hội nghề nghiệp đa dạng nhất. Vậy du học Canada tự túc sẽ tiêu tốn của bạn bao nhiêu và bạn phải chuẩn bị những chi phí gì để học tập tại quốc gia này? Cùng VNPC tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Chi phí du học Canada tự túc mới nhất 2021

1. Học phí du học Canada tự túc hết bao nhiêu?
Học phí du học Canada là chi phí cố định và chiếm một phần lớn trong tổng ngân sách du học của du học sinh quốc tế. Cũng như các quốc gia phát triển khác, nền giáo dục của Canada đặc biệt được chính phủ quan tâm và chú trọng. Hệ thống giáo dục của Canada sẽ bao gồm chương trình từ tiểu học tới sau đại học. 

Mức học phí du học Canada tự túc chia theo bậc học như sau:

 • Chương trình Trung học: Từ 8,500 - 15,000 CAD/Năm
 • Chương trình Cao đẳng: Từ 11,000 NZD – 25,000 CAD/Năm
 • Chương trình Đại học: Từ 13,000 CAD – 35,000 CAD/Năm
 • Chương trình Sau đại học: Từ 11,000 CAD – 19,000 CAD/Năm

Bảng tham khảo học phí tại các trường nổi tiếng ở những tỉnh bang đông du học sinh Việt Nam:

Chi phí du học Canada tự túc mới nhất 2021

Ngoài học phí, trong quá trình chuẩn bị du học Canada tự túc, học sinh sinh viên sẽ đóng các khoản khác bao gồm:

 • Lệ phí ghi danh: 50 CAD – 250 CAD (tùy trường và không hoàn lại)
 • Lệ phí visa: 193 USD
 • Phí khám sức khỏe: 126 USD
 • Phí đặt cọc theo yêu cầu của mỗi trường: thường thì các trường sẽ yêu cầu đặt cọc 1 khoản học phí và mức cao nhất là học phí của năm 1. Việc đóng trước học phí góp phần giúp sinh viên chứng minh mục đích du học Canada là nghiêm túc và gia đình có đủ khả năng tài chính khi xin visa.

Mức học phí tại các trường Canada được đánh giá là rẻ hơn các quốc gia khác nhưng chất lượng giáo dục là tương đương, bằng cấp từ các trường tại Canada được công nhận trên toàn thế giới.

2. Chi phí sinh hoạt ước tính cho du học sinh Canada tự túc
Hầu hết sinh viên quốc tế khi xin Visa du học Canada phải chứng minh tài chính đảm bảo mức 10.000 CAD (hay 11.000 CAD đối với tỉnh bang Quebec), để chi trả sinh hoạt phí cho 1 năm sinh sống tại Canada. Sinh hoạt phí còn tùy thuộc vào thói quen tiêu xài, nơi sinh viên sinh sống và học tập. Mức chi tiêu cuộc sống tại những thành phố lớn sẽ đắt đỏ hơn so với ở những thành phố vừa và nhỏ. Thực tế, sinh viên cần chuẩn bị khoảng 15.000 CAD/năm để trang trải các khoản ăn, ở, bảo hiểm sức khỏe, đồ dùng học tập, du lịch, các hoạt động xã hội, thể thao và văn hóa.

Dưới đây là một số ví dụ về chi phí sinh hoạt trung bình ở Canada:
Trong vấn đề lưu trú, sinh viên ở ký túc xá của trường thường phải trả mức từ 3.000 – 7.500 CAD/năm tùy vào loại phòng, có bao gồm các bữa ăn hay không. Nếu chọn ở homestay hay thuê phòng/căn hộ bên ngoài, sinh viên sẽ phải trả từ 4.000 – 8.400 CAD/năm. Cũng như ở Việt Nam, khi thuê phòng/căn hộ, sinh viên phải trả thêm khoản tiền điện, Internet, cable TV…

 • Ăn ở một nhà hàng trung bình: 15 CAD/người/bữa ăn
 • Vé di chuyển bằng phương tiện công cộng: 3 CAD/1 chiều
 • Vé xem phim: 13 CAD
 • Phí tập gym hàng tháng 49 CAD
 • Internet từ 62 đến 95 CAD/tháng
 • Điện thoại: 20 CAD/tháng
 • Bảo hiểm sức khỏe: 600 – 800 CAD/năm

Như vậy, chi phí du học Canada tự túc một năm sẽ từ hơn 300-450 triệu đồng/năm đối với bậc trung học phổ thông; 360-460 triệu đồng/năm với bậc cao đẳng; 390-700 triệu đồng/năm đối với bậc cử nhân và 360-500 triệu đồng năm đã bao gồm học phí và sinh hoạt phí.

Tại Canada, sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h / tuần trong thời gian học với mức lương khoảng 15 - 20 CAD / giờ. Trong thời gian nghỉ lễ được phép làm fulltime 40h/ tuần. Điều này vừa giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm vừa tiết kiệm được một khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng.

3. Bạn sẽ tốn bao nhiêu chi phí cho việc làm hồ sơ du học Canada tự tục?
Bên cạnh các khoản chi phí dành cho học phí và ăn ở tại Canada thì du học sinh cũng sẽ phải tốn 1 khoản cho việc làm hồ sơ du học Canada ban đầu.

Student Visa dành cho những học sinh đến Canada tham dự khóa học từ 6 tháng trở lên. Phí thị thực là 150CAD, sinh trắc học 85 CAD. Ngoài ra còn phải khám sức khỏe du học, lệ phí là 120USD đóng tại phòng khám do Lãnh sự chỉ định.

Ngoài những khoản phí trên bạn còn phải chi trả phí xin thư mời nhập học từ 1 - 2 triệu đồng tùy trường mà bạn lựa chọn. Phí dịch vụ hành chính bao gồm dịch thuật và giúp bạn chuẩn bị hồ sơ du học Canada. Có một số đơn vị sẽ miễn phí dịch vụ hành chính cho bạn - tuy nhiên, nên lựa chọn những bên có mức thu phù hợp. Bởi chỉ những đơn vị uy tín và đưa ra dịch vụ chất lượng giúp bạn đạt Visa nhanh chóng mới có thể thu được phí này. Những công ty nhỏ và ít uy tín thường dùng khoản phí này để thu hút học sinh và phụ huynh.

Lưu ý: Các khoản chi phí có thể thay đổi theo đề xuất của nhà trường và Đại sứ quán , vì vậy để được cập nhật mức phí mới nhất, vui lòng liên hệ với VNPC bạn nhé!

Mặc dù chi phí du học Canada tự túc không quá đắt đỏ như những quốc gia khác, tuy nhiên để có thể trang trải cho khoảng thời gian học tập tại đây bạn sẽ phải lên một kế hoạch tài chính thật chi tiết. Nếu bạn đang xây dựng hành trình du học Canada tự túc của chính mình, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Cơ hội du học và định cư Canada với chi phí chỉ từ 240 triệu/năm
 • Học THPT tại Canada học phí chỉ từ 220 triệu
 • Cơ hội vàng tháng 8: Du học định cư Canada chỉ từ 230 triệu/năm – liệu bạn có nắm chắc?
 • Cơ hội chinh phục du học Canada chỉ từ 200 triệu
 • Du học THPT Canada tại trường THPT số 1 Ontario chỉ từ 250 triệu/Năm
 • Du học Canada cùng George Brown College học phí chỉ từ 254 triệu
 • Du học Canada ở độ tuổi nào là thích hợp nhất?
 • Du học Canada THPT không cần IELTS, học phí chỉ từ 180 triệu
 • Du học Canada với học phí chỉ từ 230 triệu/năm
 • Du học và định cư Canada 2019 không cần chứng minh tài chính
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook