Đôi điều về đất nước và chất lượng giáo dục tại đảo Síp

Ngày đăng : Friday 14-09-2018

Bạn có biết, quốc đảo Síp đang là điểm nóng trên bản đồ du học thế giới? Điều này được giải thích bởi hệ thống giáo dục tại Síp được xây dựng theo giáo dục Anh quốc với chuẩn chương trình được dạy bằng 100% tiếng Anh. Tỷ lệ visa lên tới 100% và cơ hội việc làm trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp cũng là yếu tố thu hút sinh viên tới du học Síp. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có nhiều thông tin hơn về đảo Síp và chương trình đào tạo tại đây.

Đôi điều về đất nước và chất lượng giáo dục tại đảo Síp

1. Cộng hòa Síp là quốc đảo xinh đẹp tại châu Âu 
Cộng hòa Síp là quốc đảo châu Âu, ở phía đông Địa Trung Hải, có hệ thống cơ sở hạ tầng, chất lượng sống cao nhưng chi phí sinh hoạt thấp và mức thuế ưu đãi. Thủ đô của Síp là Nicosia. Đảo Síp được chia ra làm 6 quận lớn gồm Nicosia, Kyrenia, Paphos, Limassol, Larnaca và Famagusta. Ngôn ngữ chính thức là tiếng Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên, 80% dân số cũng nói tiếng Anh.

Síp là một trong những nơi có chất lượng sống cao nhất tại châu Âu. Nơi đây được ví như "viên ngọc" Địa Trung Hải với bờ biển dài, bãi biển đẹp và những dãy núi hùng vỹ. Bầu không khí trong lành, khí hậu ôn hòa, nắng ấm quanh năm. Cộng hòa Síp có nền văn hóa và lịch sử lâu đời, đất nước thu hút nhiều khách du lịch, với hơn 2,4 triệu du khách mỗi năm.

Síp là một trong ba nước chi tiêu nhiều nhất cho giáo dục trong EU cùng Đan Mạch và Thuỵ Điển. Hệ thống giáo dục được phát triển cao và hiện đại. Đây còn là một đất nước nổi tiếng an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp hơn nhiều các nước châu Âu khác.

2. Nền giáo dục Síp theo tiêu chuẩn Anh quốc
Nền giáo dục của Síp có tiêu chuẩn cao, theo hệ thống giáo dục của Anh, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Chi phí học tập và sinh hoạt thấp, cơ hội định cư cao. Thủ tục visa nhanh gọn, không cần chứng minh tài chính, không cần phỏng vấn. Sinh viên có cơ hội việc làm trong khi học và sau tốt nghiệp (xong một kỳ 6 tháng được đi thực tập, 20 giờ một tuần khi đi học, 38 giờ một tuần khi nghỉ hè, lương 700 - 1.500 Euro mỗi tháng).

Chương trình đào tạo các ngành học tại Cộng hòa Síp đạt tiêu chuẩn quốc tế, sinh viên có thể chuyển đổi nghành học mới phù hợp với khả năng, sở thích và định hướng nghề nghiệp của mình sau khi học xong năm thứ nhất. Tại một số trường, sinh viên có thể chuyển tiếp đi dễ dàng tại các trường danh giá của Anh, Australia, Mỹ, Canada và châu Âu trong một năm và nhận bằng cấp quốc tế với chi phí không đổi. 

Các chương trình đào tạo đều được công nhận của Accreditation Council, bằng cấp theo tiêu chuẩn châu Âu, có giá trị tương đương với bằng cấp của Anh, Mỹ , Canada, Australia. Với chương trình tiếng Anh, bạn có thể đi học bất kỳ thời điểm nào trong năm. Chương trình cao đẳng kéo dài trong hai năm, học sinh hoàn thành hết học kỳ một năm lớp 12 trở lên. Chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên. Chương trình đại học kéo dài 4 năm, sinh viên tốt nghiệp trung học phổ thông (điểm trung bình 5.0 trở lên), IELTS 6.0. Chương trình thạc sĩ hai năm, sinh viên tốt nghiệp đại học, IELTS 6.0. Trường hợp học sinh không có bằng IELTS sẽ học dự bị chương trình tiếng Anh trước khi vào chuyên ngành.

3. Các ngành đào tạo tiêu biểu tại Síp
Các ngành học tiêu biểu tại các trường đại học của Síp là quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, tài chính kế toán, du lịch khách sạn, marketing, luật, khoa học máy tính, nghệ thuật và thiết kế... Đặc biệt, đối với chương trình quản lý khách sạn, sinh viên được tham gia thực tập, được hưởng lương và có thể lấy văn bằng quản lý chỉ trong vòng ba năm. Sinh viên sẽ thực tập tại những khách sạn và nhà hàng lớn nhất của Síp với mức lương khoảng 750 - 1.000 Euro một tháng.

Hiện nay số lượng học sinh, sinh viên quan tâm đến du học Síp ngày càng nhiều. Bên cạnh chất lượng giáo dục tốt thì tỷ lệ visa cao cũng là yếu tố thu hút học sinh Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình học tại Síp mời bạn liên hệ với VNPC ngay hôm nay.

VNPC địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968