Thăm người thân Canada là một trong những loại hình được khá nhiều người lựa chọn hiện nay. Thăm thân Canada sẽ dễ dàng hơn xin Visa du học Canada. Ở những bài viết trước VNPC đã chia sẻ về thủ tục xin Visa thăm thân nhân ở Canada, ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một chút về chế độ thăm thân nhân và giải đáp những thắc mắc thường gặp. Những thông tin quan trọng sau đây cũng góp phần vào quá trình xin visa Canada thăm thân của bạn trở nên thuận lợi hơn đấy.

Chế độ thăm thân ở Canada như thế nào?

1. Đi thăm thân và xin Visa thăm thân ở Canada dễ hay khó? 
Dựa trên thực tế thì xin Visa thăm thân luôn dễ đậu hơn du lịch tự túc. Khi đi du lịch tự túc, bạn chỉ có thể dựa vào khả năng tài chính của bản thân. Còn khi thăm thân, bạn có thể lựa chọn tài chính của mình hoặc người thân. Ai mạnh hơn thì nộp.

2. Những đối tượng được đăng ký thăm thân Canada
Tuy việc qua thăm người thân Canada dễ dàng hơn việc xin qua du lịch Canada hay du học thông thường, nhưng không vì vậy mà ai cũng có thể xin được thăm thân Canada. Chương trình này chỉ áp dụng cho các đối tượng như người sang du lịch Canada vào thời gian nghỉ lễ, sang thăm người thân. 

Ngoài ra, thăm thân Canada này cũng hỗ trợ các các bạn sang Canada với mục đích công tác, tham gia triển lãm,...trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, các đối tượng này thường bị gia hạn thời gian lưu trú tại Canada ngoài ra cũng cần tuân thủ một vài luật lệ, yêu cầu cần thiết khi lưu trú tại đất nước này.

Thông thường hạn tối đa cho những đối tượng sử dụng loại Visa này là 6 tháng trên 1 lần đến thăm và du lịch tại Canada. Bạn cần đặc biệt chú ý đến thời gian này để trở về nước đúng hạn cho phép.

3. Thời hạn của Visa thăm thân Canada là bao lâu?
Thời hạn của visa này lên đến 10 năm, một lần hoặc nhiều lần tuỳ vào hồ sơ. Thị thực ngắn hạn cho phép khách hàng nhập cảnh và lưu trú tại đây trong thời gian ngắn. Thời gian lưu trú tùy thuộc vào tính chất của chuyến đi.

Thời gian xét duyệt Visa thăm thân Canada là bao nhiêu lâu:
Thời gian xử lý: trung bình khoảng 02-03 tuần tuỳ vào hồ sơ và thời điểm xin visa. Tuy nhiên theo mức độ hoàn chỉnh của hồ sơ và tính chất chuyến đi mà thời gian có thể kéo dài hoặc rút ngắn lại. Để không ảnh hướng đến lịch trình, VNPC khuyên quý khách nên nộp hồ sơ trước khoảng 01 tháng.

Những điều kiện để xin thăm người thân Canada
Để có được qua Canada thăm người thân, người xin cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau của phía đại sứ quán Canada. Những yêu cầu dành cho hệ thăm người thân tại Canada

Đầu tiên bạn cần chứng minh được bạn có con cái bạn đang sinh sống, học tập và làm việc tại Canada. 

Thứ hai bạn cần chứng minh được khả năng tài chính có thể giúp bạn đủ để sinh sống tại Canada trong thời gian ở đây và đủ tiền để quay trở lại Việt Nam. 

Bên cạnh hai yêu cầu trên bạn cũng cần đáp ứng được những yêu cầu nhỏ như: Chứng minh cho nhân viên xét duyệt Visa về việc bạn sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi hoàn thành mục đích của mình, không có ý định nhập của tại Canada, có sức khỏe ổn định và có thể đưa ra được những giấy tờ chứng minh theo yêu cầu của phía đại sứ quán.

4. Một vài lưu ý khi xin Visa thăm thân Canada

 • Để được xét duyệt nhanh chóng thì bạn nên chuyển khoản tiền lệ phí visa vào tài khoản của Đại sứ quán trước khi nộp hồ sơ. 
 • Tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt phải nộp kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng.
 • Một cá nhân hoặc Vợ chồng cùng đi hoặc Cha mẹ đi cùng con cái phụ thuộc (phải dưới 20 tuổi) tất cả đương đơn nộp đơn cùng lúc, điền chung 1 đơn xin visa (chỉ phải trả lệ phí xét 1 hồ sơ)
 • Hồ sơ xin visa cần được nộp trước 03 tuần so với ngày đi dự kiến (nhưng không quá 3 tháng trước ngày đi dự kiến).
 • Thời hạn visa là không cố định có thể là 3 tháng đến 2 năm, một lần hoặc nhiều lần nên khi nhận được kết quả visa cần đọc kĩ tránh hiểu lầm kết quả.
 • Những thông tin cung cấp trong tờ khai xin visa đi Canada phải đảm bảo các yếu tố: Trung thực, đầy đủ và chính xác. Nếu phát hiện giả mạo, bạn sẽ bị từ chối cấp visa.
 • Sắp xếp giấy tờ theo trình tự hợp lý.
 • Phí xin visa đi Canada được đóng theo sự hướng dẫn của nhân viên lãnh sự, phí này không hoàn trả lại cho dù bạn có được cấp visa hay không.

5. Khi đi thăm thân nhân ở Canada bạn cần phải biết những gì?
Một vài thông tin về văn hóa Canada bạn cần biết trước chuyến đi thăm người thân. Để chuyến đi của bạn trọn vẹn hơn, bạn cần tìm hiểu sơ qua một vài nét văn hóa của người dân Canada để giúp bạn dễ dàng hòa nhập hơn với cuộc sống của người dân bản địa trong thời gian bạn thăm thân ở Canada nhé!

Văn hóa giao tiếp
Nhắc đến văn hóa giao tiếp của Canada không thể không nhắc đến gặp gỡ, chào hỏi. Khi gặp gỡ, nghi thức chào hỏi phổ biến nhất của người Canada chính là bắt tay. Tuy nhiên, một số nơi như Quebec hay các thành phố nói tiếng Pháp, khi những người thân thiết gặp gỡ có thể ôm và hôn nhẹ lên má trái và phải. Họ cho rằng, ôm hôn nhẹ là thể hiện sự thân thiện hơn. Cách này sẽ phù hợp hơn với người là nam – nữ hoặc nữ – nữ. Đối với nam – nam họ vẫn chọn cách bắt tay.

Khi giao tiếp, người Canada rất coi trọng ánh mắt. Bạn sẽ bị xem là đang muốn né tránh điều gì đó nếu ánh mắt bạn không nhìn thẳng người đối diện. Hoặc cũng bị coi là không tôn trọng người giao tiếp đối diện. Bởi vậy, khi giao tiếp với người Canada đừng quên giữ ánh mắt và nở nụ cười thân thiện. Bạn sẽ bị coi là bất lịch sự nếu hỏi tuổi khi giao tiếp. Với người dưới 30 tuổi thì việc này dễ được chấp nhận hơn. Vấn đề cân nặng cũng ít khi được đề cập đến. Tuy nhiên, với đối tượng giao tiếp là nam và có ý định khen về hình thể của họ thì bạn vẫn có thể hỏi về cân nặng.

Tặng quà trong văn hóa giao tiếp của Canada
Tặng quà là một trong những phương thức ngoại giao mang lại hiệu quả tình cảm tốt nhất. Hầu như bất cứ món quà nào cũng có ý nghĩa biểu thị riêng biệt của người tặng đối với người nhận. Đó có thể là lời cảm ơn hay lời chúc phúc. Tặng quà thay lời tri ân hoặc thể hiện tấm lòng hiếu thảo, tình yêu thương…Tuy nhiên, quà tặng như thế nào và văn hóa tặng quà ra sao thì không phải ai cũng biết.

Ở Quebec, hãy chắc chắn loại rượu đó là ngon nhất trước khi bạn muốn tặng cho ai đó. Tốt nhất bạn nên tặng hoa nếu được người Quebec mời đến dùng bữa. Đây là hình thức tặng quà phổ biến và được ưa chuộng tại đây. Chú ý không nên tặng hoa lily trắng. Bởi vì, ở Canada, hoa lily trắng chỉ dùng trong đám tang.

Văn hóa khi dùng bữa của người Canada
Khi ăn uống, người Canada thường giao tiếp nhẹ nhàng, thoải mái. Họ không có quá nhiều nghi thức phức tạp khi thưởng thức đồ ăn. Tại Quebec thì có một số hình thức nhỏ. Nó khá giống với hầu hết các nghi thức tại bàn ăn của phương Tây. Một số chú ý trong văn hóa giao tiếp của Canada khi dùng bữa:

 • Nên cầm dĩa bằng tay trái và cầm dao bằng tay phải.
 • Chờ chủ nhà bắt đầu dùng bữa rồi mới dùng. Không nên ăn trước khi chủ nhà bắt đầu.
 • Không chống hai khuỷu tay lên bàn khi ăn.
 • Bạn có thể từ chối không dùng thêm đồ ăn, uống mà không cần giải thích bất cứ điều gì.
 • Để thừa một ít đồ ăn vẫn được chấp nhận.

Trên đây, là một chút những thông tin về chế độ và thủ tục bạn cần phải tuân thủ khi qua Canada thăm thân nhân. Để nhận được thông tin chi tiết hơn, xin mời quý khách hàng liên hệ với VNPC các bạn nhé!