Du học Mỹ: Chương trình du học tiết kiệm thời gian & chi phí tối đa học hết lớp 10 + 4 năm học tại Mỹ lấy bằng cử nhân đại học

 

Bạn có tin được không? Học hết lớp 10 tại Việt Nam, sau đó sang Mỹ học 4 năm là bạn cầm được tấm bằng Cử nhân Đại học trong tay. Văn phòng tư vấn du học VNPC xin chia sẻ lộ trình du học Mỹ hấp dẫn và tiết kiệm này – đó là chương trình Cao đẳng cộng đồng. Học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ hiện là một xu hướng học tập phổ biến đối với du học sinh Việt Nam muốn lấy bằng cử nhân tại Mỹ. Theo thống kê, khoảng 50% sinh viên Mỹ bắt đầu các năm đại học của mình tại các trường cao đẳng cộng đồng.

 

Du học Mỹ: Chương trình du học tiết kiệm thời gian & chi phí tối đa học hết lơp 10 + 4 năm học tại Mỹ lấy bằng cử nhân đại học


Vì sao nên chọn học cao đẳng cộng đồng?


Điều kiện đầu vào các trường cao đẳng cộng đồng “dễ thở” và ít cạnh tranh hơn so với các trường đại học.


Học phí thấp hơn đáng kể so với các trường đại học. Với chương trình 2 năm đầu tại các trường cao đẳng cộng đồng sau đó chuyển tiếp lên 2 năm cuối tại các trường đại học, có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng $15,000- $17,000 học phí.


Sĩ số lớp nhỏ, tỉ lệ sinh viên/giảng viên thấp, tạo điều kiện cho các sinh viên dễ dàng tiếp cận, trao đổi và nhận sự hỗ trợ của giảng viên khi cần thiết.


Điều quan trọng hơn là 2 năm học tại cao đẳng cộng đồng là một giai đoạn chuyển tiếp rất cần thiết cho phần lớn các bạn sinh viên Việt Nam vốn chưa quen với phương pháp học đại học của một nước có nền giáo dục phát triển như Mỹ. Và đặc biệt đối với những chuyên ngành như Y, Dược, Luật, Nha, Kiến trúc … các trường cao đẳng cộng đồng sẽ cung cấp các khoá dự bị như pre-nursing, pre-dental, pre-law để sinh viên có cơ sở đi sâu hơn vào chuyên môn tại các trường chuyên ngành.


Đặc biệt tại bang Washington, có nhiều trường cao đẳng cộng đồng có ‘chương trình kép’ tuyển sinh học sinh hoàn thành lớp 10 hoặc lớp 11, với điểm trung bình từ 6.5 trở lên. Chương trình này sẽ giúp các bạn học sinh hoàn thành PTTH & tốt nghiệp cao đẳng cộng đồng.

 

Du học Mỹ: Chương trình du học tiết kiệm thời gian & chi phí tối đa học hết lơp 10 + 4 năm học tại Mỹ lấy bằng cử nhân đại học


Điều kiện đầu vào của trường cao đẳng cộng đồng khác gì so với trường ĐH hệ 4 năm?
Điều kiện đầu vào của các trường cao đẳng cộng đồng tương đối thấp và ít cạnh tranh hơn so với các trường đại học. Nhiều trường chỉ cần bạn có bằng tốt nghiệp PTTH và trên 17 tuổi tính đến thời điểm nộp đơn là được, và không yêu cầu phải có điểm TOEFL. Trong khi đó các trường đại học thường đòi hỏi bạn phải có điểm TOEFL ít nhất 80, chưa kể nhiều trường, còn yêu cầu SAT tối thiểu là 1500.


Vì sao điều kiện đầu vào của các trường cao đẳng cộng đồng khá ‘dễ dàng’ như thế, thực chất là như thế nào?
Xuất phát từ triết lý cơ bản của hệ trường cao đẳng cộng đồng là một hệ thống chiêu sinh đầu vào ‘mở’, mang lại một điều kiện ban đầu thoáng giống nhau cho mọi đối tượng, để ai cũng có thể tiếp cận kỹ năng và kiến thức ở trình độ đại học , thể hiện được sự công bằng giữa các giai tầng xã hội trong cơ hội việc làm.


Tuy nhiên hệ thống mở không có nghĩa là ai cũng có thể vào bất cứ chương trình nào mà không bị đòi hỏi phải có những khả năng học tập nhất định. Điều kiện tiên quyết đầu vào đại học tại một trường cao đẳng cộng đồng không khác với một trường đại học, điều khác biệt là ở chỗ, các trường cao đẳng cộng đồng thay vì từ chối những sinh viên chưa đạt đủ điều kiện đầu vào, sẽ tạo điều kiện bằng một đường dẫn khác để đạt được điều kiện cần thiết.


Bạn chưa có điểm SAT chưa đạt chuẩn và điểm TOEFL tối thiểu? Bạn vẫn được nhận vào trường. Hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng đều có trung tâm Anh ngữ nhằm cung cấp các kỹ năng tiếng Anh cần thiết cho sinh viên quốc tế, ngoài ra còn có những lớp ‘bridging courses’ (khóa học cầu nối) vừa dạy tiếng Anh vừa kết hợp một số tín chỉ ban đầu của năm đầu đại học. Điều này cho phép bạn rút ngắn được thời gian học tập và tiết kiệm chi phí học tập.


Các trường Cao đẳng cộng đồng VNPC đang tuyển sinh cho kỳ nhập học tháng 1/2016
Seattle Community College, South Seattle Community College, North Seattle Community College, Pierce College, Community College of Spokane, Jackson College, Ivy Tech Community College, Mercer County Community College, Navarro College, College of San Mateo, Foot Hill & De Anza College, Green River Community College,…

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tham gia hội thảo du học.

 

Đăng ký hội thảo du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan