Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

Ngày nay rất nhiều  em có tư tưởng và ước mơ được đi du học Mỹ, Nhưng xin visa khi đi du học Mỹ quả thật là không rễ chút nào. Khi làm thủ tục du học Mỹ, các bạn sinh viên sẽ phải trải qua một buổi phỏng vấn của lãnh sự quán để xác minh tình hình tổng quan cũng như mục đích của bạn khi muốn xin visa. Hôm nay Công ty tư vấn du học VNPC  chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ cho các bạn có sự tự tin khi đi phỏng vấn. Hy vọng nó có thể phần nào giúp các bạn có được một ít kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ. Vì vậy, để có một buổi phòng vấn du học Mỹ thành công, các em hãy nắm kĩ những chia sẻ sau:

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ


Những yêu cầu lãnh sự quán cần để có thể cấp Visa cho bạn khi đi du học Mỹ.

1. Chứng minh khả năng học tập

Bạn cần chứng minh được bạn thực sự muốn học và có khả năng học tốt ở Mỹ, để biết được điều này, lãnh sự quán sẽ hỏi rõ nhưng gì bạn đã học (làm) ở Việt Nam, xem bằng cấp, học bạ của bạn, tất nhiên điểm số càng cao càng tốt.

Bạn cần có những thứ sau để đạt sự tín nhiệm cao trong mắt người phỏng vấn du học Mỹ : Chuyên ngành bạn học ở Việt Nam phù hợp với chuyên ngành bạn định du học Mỹ, bạn có bảng điểm cao, việc học của bạn không bị gián đoạn.

2. Chứng minh bạn đủ khả năng tài chính để đi du học Mỹ.

Lãnh sự quán muốn biết ai hỗ trợ cho bạn về mặt tài chính, muốn biết về nghề nghiệp người đó, thu nhập hàng tháng, giấy tờ liên quan…

Bạn cần chuẩn bị một vài giấy tờ kinh doanh, thu nhập, thuế rõ ràng, càng cao càng tốt, nếu ba mẹ là người hỗ trợ bạn về mặt tài chính, thì nếu họ có 1 vị trí nhất định trong cơ quan nhà nước cũng là 1 ưu thế để bạn được đi du học Mỹ .

3. Chứng minh bạn muốn quay về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học ở bên Mỹ.

Lãnh sự quán sẽ hỏi xem bạn có muốn quay về Việt Nam hay không, trong trang web của lãnh sự quán Mỹ ghi rõ, đương đơn sẽ được mặc định xem là có ý định ở lại Mỹ cho tới khi chứng minh được điều ngược lại.Hãy tập trung vào những điều nêu ở trên khi chuẩn bị phỏng vấn, nó khá là quan trọng đấy.

Cách thức khi phỏng vấn du học Mỹ

Chi phí: Bạn cần đóng một khoản tiền khoảng 350$ bao gồm phí Sevis và phí phỏng vấn du hoc Mỹ.

Thường thì trong một buổi phỏng vấn du học Mỹ sẽ gồm 2 người, một người phỏng vấn và 1 người phiên dịch, họ ngồi, còn bạn đứng trong suốt quá trình phỏng vấn đi du học Mỹ, bình quân 1 cuộc phỏng vấn du học Mỹ chỉ kéo dài 3-5 phút. Bạn và người phỏng vấn cách nhau bởi 1 tấm kính dày, phía dưới tấm kính, người ta làm một cái khay nhỏ âm ở dưới để bạn chuyển hồ sơ vào trong, người ta sẽ hỏi bạn thông qua 1 cái loa nên bạn yên tâm là cách nhau như vậy thì sẽ không nghe được nhé, nhưng riêng bạn phải cố gắng trả lời to, rõ.


Nếu bạn đã có sự chuẩn bị trước và có cả thông dịch viên thì vấn đề về ngoại ngữ của buổi phỏng vấn du học Mỹ  không phải là lớn lắm,với các nội dung chúng tôi đã đề cập ở trên các bạn có thể thấy là phần hỏi và trả lời không có gì cao siêu về tiếng anh, khi bạn không nghe được người phỏng vấn hỏi gì người thông dịch sẽ dịch ngay cho bạn.

Nội dung về buổi phỏng vấn du học Mỹ

- Tập phỏng vấn kỹ lưỡng, hình dung ra cách người ta hỏi bạn như thế nào, và bạn trả lời thế nào sao cho thuyết phục nhất.

- Thể hiện sự tự tin bằng cách nói dõng dạc và nhìn vào mắt người đối diện.Gương mặt nên thể hiện sự vui vẻ, gần gũi, đừng quạu hay căng thẳng quá.

- Nên chủ động, ví dụ người ta hỏi bạn “Bạn đi du học Mỹ làm gì?”, thì người ta không hề muốn nghe câu trả lời của bạn chỉ đơn giản là “Tôi đi du học Mỹ để được học tập”,bạn nên lợi dụng câu hỏi đó để tỏ rõ những mong muốn của bạn một cách chi tiết, bởi vì với 1 câu hỏi đơn giản mà bạn đã đem lại nhiều thông tin như thế và đưa tài liệu, bằng cấp cho người ta xem 1 cách chủ động như thế, người ta sẽ đánh giá cao bạn hơn là bạn chỉ trả lời như 1 cái máy.

- Bạn nên tham khảo câu trả lời của dịch vụ tư vấn du học để hoàn chỉnh thêm cho riêng bạn chứ đừng để họ trả lời giúp bạn, không phải dịch vụ du học nào cũng trả lời sát với thực tế của bạn, và câu trả lời của họ không phải là hay nhất.

- Khi phỏng vấn du học Mỹ  bị rớt cũng cố gắng nói câu ”Thanks for you interview” nhé, và xin người ta lí do cuộc phỏng vấn của mình  vì sao bị  rớt.

- Cuộc phỏng vấn du học Mỹ của bạn có đậu thì đừng quá khích.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Mỹ để có thể tự tin hơn trong cuộc phỏng vấn của mình.

Chúc các bạn có một cuổi phỏng vấn du học Mỹ thành công !

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

 

Đăng ký tư vấn du học

 

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

 

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

 


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

 


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

 


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.Chi sẻ :

Tin Liên Quan