địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ

Ngày nay rất nhiều  em có tư tưởng và ước mơ được đi du học Mỹ, Nhưng xin visa khi đi du học Mỹ quả thật là không rễ chút nào. Khi làm thủ tục du học Mỹ, các bạn sinh viên sẽ phải trải qua một buổi phỏng vấn của lãnh sự quán để xác minh tình hình tổng quan cũng như mục đích của bạn khi muốn xin visa. Hôm nay Công ty tư vấn du học VNPC  chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ cho các bạn có sự tự tin khi đi phỏng vấn. Hy vọng nó có thể phần nào giúp các bạn có được một ít kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ. Vì vậy, để có một buổi phòng vấn du học Mỹ thành công, các em hãy nắm kĩ những chia sẻ sau:

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ


Những yêu cầu lãnh sự quán cần để có thể cấp Visa cho bạn khi đi du học Mỹ.

1. Chứng minh khả năng học tập

Bạn cần chứng minh được bạn thực sự muốn học và có khả năng học tốt ở Mỹ, để biết được điều này, lãnh sự quán sẽ hỏi rõ nhưng gì bạn đã học (làm) ở Việt Nam, xem bằng cấp, học bạ của bạn, tất nhiên điểm số càng cao càng tốt.

Bạn cần có những thứ sau để đạt sự tín nhiệm cao trong mắt người phỏng vấn du học Mỹ : Chuyên ngành bạn học ở Việt Nam phù hợp với chuyên ngành bạn định du học Mỹ, bạn có bảng điểm cao, việc học của bạn không bị gián đoạn.

2. Chứng minh bạn đủ khả năng tài chính để đi du học Mỹ.

Lãnh sự quán muốn biết ai hỗ trợ cho bạn về mặt tài chính, muốn biết về nghề nghiệp người đó, thu nhập hàng tháng, giấy tờ liên quan…

Bạn cần chuẩn bị một vài giấy tờ kinh doanh, thu nhập, thuế rõ ràng, càng cao càng tốt, nếu ba mẹ là người hỗ trợ bạn về mặt tài chính, thì nếu họ có 1 vị trí nhất định trong cơ quan nhà nước cũng là 1 ưu thế để bạn được đi du học Mỹ .

3. Chứng minh bạn muốn quay về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học ở bên Mỹ.

Lãnh sự quán sẽ hỏi xem bạn có muốn quay về Việt Nam hay không, trong trang web của lãnh sự quán Mỹ ghi rõ, đương đơn sẽ được mặc định xem là có ý định ở lại Mỹ cho tới khi chứng minh được điều ngược lại.Hãy tập trung vào những điều nêu ở trên khi chuẩn bị phỏng vấn, nó khá là quan trọng đấy.

Cách thức khi phỏng vấn du học Mỹ

Chi phí: Bạn cần đóng một khoản tiền khoảng 350$ bao gồm phí Sevis và phí phỏng vấn du hoc Mỹ.

Thường thì trong một buổi phỏng vấn du học Mỹ sẽ gồm 2 người, một người phỏng vấn và 1 người phiên dịch, họ ngồi, còn bạn đứng trong suốt quá trình phỏng vấn đi du học Mỹ, bình quân 1 cuộc phỏng vấn du học Mỹ chỉ kéo dài 3-5 phút. Bạn và người phỏng vấn cách nhau bởi 1 tấm kính dày, phía dưới tấm kính, người ta làm một cái khay nhỏ âm ở dưới để bạn chuyển hồ sơ vào trong, người ta sẽ hỏi bạn thông qua 1 cái loa nên bạn yên tâm là cách nhau như vậy thì sẽ không nghe được nhé, nhưng riêng bạn phải cố gắng trả lời to, rõ.


Nếu bạn đã có sự chuẩn bị trước và có cả thông dịch viên thì vấn đề về ngoại ngữ của buổi phỏng vấn du học Mỹ  không phải là lớn lắm,với các nội dung chúng tôi đã đề cập ở trên các bạn có thể thấy là phần hỏi và trả lời không có gì cao siêu về tiếng anh, khi bạn không nghe được người phỏng vấn hỏi gì người thông dịch sẽ dịch ngay cho bạn.

Nội dung về buổi phỏng vấn du học Mỹ

- Tập phỏng vấn kỹ lưỡng, hình dung ra cách người ta hỏi bạn như thế nào, và bạn trả lời thế nào sao cho thuyết phục nhất.

- Thể hiện sự tự tin bằng cách nói dõng dạc và nhìn vào mắt người đối diện.Gương mặt nên thể hiện sự vui vẻ, gần gũi, đừng quạu hay căng thẳng quá.

- Nên chủ động, ví dụ người ta hỏi bạn “Bạn đi du học Mỹ làm gì?”, thì người ta không hề muốn nghe câu trả lời của bạn chỉ đơn giản là “Tôi đi du học Mỹ để được học tập”,bạn nên lợi dụng câu hỏi đó để tỏ rõ những mong muốn của bạn một cách chi tiết, bởi vì với 1 câu hỏi đơn giản mà bạn đã đem lại nhiều thông tin như thế và đưa tài liệu, bằng cấp cho người ta xem 1 cách chủ động như thế, người ta sẽ đánh giá cao bạn hơn là bạn chỉ trả lời như 1 cái máy.

- Bạn nên tham khảo câu trả lời của dịch vụ tư vấn du học để hoàn chỉnh thêm cho riêng bạn chứ đừng để họ trả lời giúp bạn, không phải dịch vụ du học nào cũng trả lời sát với thực tế của bạn, và câu trả lời của họ không phải là hay nhất.

- Khi phỏng vấn du học Mỹ  bị rớt cũng cố gắng nói câu ”Thanks for you interview” nhé, và xin người ta lí do cuộc phỏng vấn của mình  vì sao bị  rớt.

- Cuộc phỏng vấn du học Mỹ của bạn có đậu thì đừng quá khích.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học Mỹ để có thể tự tin hơn trong cuộc phỏng vấn của mình.

Chúc các bạn có một cuổi phỏng vấn du học Mỹ thành công !

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

 

Đăng ký tư vấn du học

 

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

 

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

 


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

 


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

 


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Bạn đã hiểu đầy đủ về điều kiện làm việc của visa F1 khi du học Mỹ?
 • Tuyển sinh đi du học Mỹ tại trường Solomon
 • 10 vị trí về công nghệ thông tin được trả lương cao nhất tại Mỹ
 • Du học Mỹ - Trường đại học công lập Auburn
 • Sức hút từ ngành “công nghiệp không khói” tại Canada 2016
 • Du học Mỹ 2017: Kỹ thuật đang là ngành học HOT nhất đối với du học sinh quốc tế
 • Du học Canada 2019: Nên học ngành gì để định cư tại Ottawa, Ontario?
 • Đại học Bang California – San Bernardino
 • Du học hè Mỹ 2016: Khám phá Top 5 trường Đại học hàng đầu tại Mỹ
 • 5 lý do nên lựa chọn du học Canada năm 2018
 • Khám phá những điểm đến thú vị tại Boston khi du học Mỹ 2017
 • Du học Canada học trung học trường Bronte College
 • Du học Mỹ trường “cao tầng nhất” tại Roosevelt University 
 • Cách săn học bổng du học Mỹ toàn phần của Đình Đỗ
 • Du học Canada 2015 - Học khu công lập Surrey - Lựa chọn tốt nhất dành cho du học sinh trung học
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook