Trong mấy năm trở lại đây, cộng hòa Síp trở thành địa điểm du học lý tưởng cho học sinh, sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam. Chỉ tính đến năm 2019 số lượng người việt ở đây đã lên đến 100,000 người. Cùng chúng tôi tìm hiểu về thành phố Limassol  trước khi đi du học Síp nhé!

Limassol (còn được gọi là Lemesos) là một thành phố bờ biển trải dài dọc theo một bãi biển rộng lớn. Đây là trung tâm quốc tế của Síp, dễ dàng pha trộn hiện đại hóa tinh vi với quá khứ cổ xưa của nó. Các nhà hàng và quán cà phê Hip nằm quanh trung tâm phố cổ đã được khôi phục, trong khi một bến cảng nhộn nhịp gần đó sẽ sớm được cân bằng với bến du thuyền mới cực kỳ nhanh chóng mở trong vòng vài năm tới. Được bố trí hoàn hảo để khám phá những bãi biển của bán đảo Akrotiri, cũng như những ngôi làng miền núi tuyệt đẹp thả xuống những sườn núi thấp của vùng Mandaria và ôm ấp trong dãy núi Troodos (Núi Troodos) và Kourion cổ đại.

Du học Síp(Cyprus) ở thành phố Limassol

1 Kourion cổ đại
Một trong những địa điểm khảo cổ ngoạn mục nhất của Síp, vương quốc Kourion cổ đại (đôi khi được gọi là Curium) đã được định cư từ thời đại đồ đá mới, mặc dù các di tích lớn trưng bày tất cả các ngày từ thời kỳ Graeco-La Mã. Nhỏ rạp hát (với chỗ ngồi cho 3.500 khán giả) được xây dựng vào thế kỷ thứ 2 và sau đó được mở rộng bởi người La Mã. Nó đã được xây dựng lại hoàn toàn, đã bị phá hủy bởi một trận động đất vào thế kỷ thứ 4. Các quan điểm trên các vách đá ven biển lởm chởm và ra biển Địa Trung Hải là tuyệt vời từ đây.

Đối với người hâm mộ khảm, khu vực thú vị nhất của Kourion cổ đại nằm bên cạnh Nhà Eustolios, ban đầu có chức năng như một biệt thự La Mã riêng tư khá tráng lệ nhưng đã trở thành một trung tâm giải trí công cộng và phòng tắm công cộng trong thời kỳ Byzantine. Sàn khảm cao cấp ở đây được bảo quản tốt đặc biệt. Hãy tìm những bức khảm của Achilles cải trang thành một người phụ nữ và khảm bốn tấm nổi tiếng mô tả một chim đa đa và thần Ktisis.

Du học Síp(Cyprus) ở thành phố Limassol

Hơn nữa dọc theo vách đá là những tàn tích của thế kỷ thứ 5 Byzantine basilica, một người La Mã Nymphaeum (đài phun nước trang trí), và tàn dư tắm chung rộng rãi. Từ đây, một con đường ngắn dẫn đến Nhà đấu sĩ; vì vậy được gọi là vì khảm của một đấu sĩ đấu sĩ vẫn còn tại chỗ trên sàn nhà

2. Khu phố cổ Limassol
Khu phố cổ sôi động của Limassol là phần thú vị nhất của thành phố để khám phá. Ngay tại trung tâm, trên quảng trường chính, là Lâu đài Limassol, được xây dựng vào thế kỷ 14 trên trang web của một tòa nhà Byzantine trước đó. Một số công trình trước đó có thể được nhìn thấy ngay bên trong các bức tường. Đây là nơi Richard Lionheart của Anh kết hôn với Berengaria, và sau đó, người Ottoman đã sử dụng nó như một căn cứ quân sự. Toàn bộ nội thất của lâu đài bây giờ là nhà của Bảo tàng thời trung cổ Limassol với bộ sưu tập áo giáp, vũ khí, biểu tượng tôn giáo và bia mộ hấp dẫn.

Quảng trường chính được bao quanh bởi các quán cà phê và nhà hàng luôn nhộn nhịp với những điều trẻ trung của Limassol. Sau khi dùng thuốc trong lịch sử lâu đài, hãy khám phá sự rung cảm hiện đại của thành phố tại Lanitis Art Foundation (cũng trên quảng trường chính), nằm trong một nhà máy Carob cũ và là nơi có lịch trình triển lãm luân phiên. Một bước nhảy vọt và nhảy về phía đông từ quảng trường là cồng kềnh Nhà thờ Limassol, với một mặt tiền Baroque tuyệt vời, trong khi xuống một con hẻm nhỏ của con hẻm nhỏ Nhà thờ Hồi giáo Lớn, được bao quanh bởi những cây cọ.

3. Lâu đài Kolossi
Có lẽ là lâu đài dinkiest bạn sẽ thấy; Lâu đài Kolossi được xây dựng vào năm 1210 bởi Hiệp sĩ Thánh John. Đây là một ví dụ điển hình về kiến trúc quân sự và phục vụ như là trung tâm chỉ huy lớn của Order of St. John của Jerusalem cho đến khi bị chiếm đóng bởi Order of the Knights Templar vào thế kỷ 14. Bạn vào lâu đài qua một cây cầu rút nhỏ, mang bạn vào một căn phòng lớn với một chiếc xe được bảo tồn ngoài trời mô tả sự đóng đinh của Chúa Giêsu trên bức tường lối vào chính. Một cầu thang xoắn ốc hẹp dẫn bạn đến tầng hai với hai phòng cắt đá, và sau đó lên mái nhà battlemented với quan điểm tuyệt vời trên làng Kolossi bên dưới. Bên cạnh tòa lâu đài chính là tàn tích của một nhà máy thời trung cổ nơi các hiệp sĩ chế biến mía.

4. Bảo tàng khảo cổ học
Chỉ sau Vườn thành phố Limassol, là bảo tàng khảo cổ học của thành phố, nơi có một bộ sưu tập đồ cổ thú vị được tìm thấy trong khu vực Limassol từ thời đồ đồ đá mới đến thời La Mã. Phòng Một chứa các công cụ đồ đá mới và đồ gốm được khai quật tại Kourion và Amathus cũng như chính thành phố. Đó là một màn trình diễn đầy tâm trí về lịch sử rộng lớn của Síp bao trùm một khoảng thời gian rất lớn từ 3000 TCN đến năm 1300.

Du học Síp(Cyprus) ở thành phố Limassol

Phòng 2 giữ các hiện vật từ thời đại Graeco-Roman bao gồm một con bò bằng đồng tuyệt đẹp và một số bức tượng nhỏ tinh tế, trong khi Phòng 3 chứa một số phát hiện quan trọng nhất từ khu vực địa phương, bao gồm các bức tượng của vị thần Ai Cập Bes và nữ thần Artemis khai quật tại Amathus. Bên ngoài, trong khu vườn dễ chịu, là một đồng hồ mặt trời, vốn từng được sở hữu bởi Chúa Kitchener.

5. Tảng đá Aphrodite (Petra tou Romiou)
Đây là nơi huyền thoại nơi nữ thần Aphrodite được cho là đã nổi lên từ những con sóng và là một trong những điểm huyền diệu nhất của hòn đảo lúc hoàng hôn.Tên tiếng Hy Lạp của đá "Petra tou Romiou" hoặc "Rock of the Greek" được kết hợp với bảo vệ biên giới Byzantine huyền thoại Digenis Akritas. Người ta nói rằng ông đã giữ những tên cướp biển Ả Rập bay bằng cách ném đá vào chúng từ sườn đồi ở trên.

Hai tảng đá lớn nhô ra biển ở đây, tạo ra một trong những bãi biển chụp ảnh đẹp nhất của Síp. Các thiết lập đã được nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thơ và họa sĩ; nổi tiếng nhất của Boticelli's Birth of Venus painting (ở Florence). Mặc dù các bãi biển thực sự là ván lợp thay vì cát, đây là một điểm dã ngoại hàng đầu và phải dừng lại cho bất cứ ai thổi bay dọc theo bờ biển giữa Limassol và Paphos.

6. Ancient Amathus
Theo thần thoại, đây là nơi thần Theseus rời khỏi Ariadne đang mang thai sau trận chiến với Minotaur. Amathus đã được định cư từ khoảng năm 1000 trước Công nguyên và là một trong bốn vương quốc thành phố đầu tiên của hòn đảo này. Những cư dân đầu tiên ở đây có lẽ là Mycenaean, mặc dù không có bằng chứng rõ ràng để chứng minh điều này. Phần còn lại trên chương trình ngày hôm nay chủ yếu là từ thời La Mã và Byzantine.

Trong thời kỳ La Mã, Amathus là một thành phố cảng quan trọng, đã kiếm tiền bằng cách xuất khẩu đồng và gỗ của hòn đảo, nhưng tuổi vinh quang của thành phố bắt đầu sụp đổ trong thế kỷ thứ 4 sau khi nó trở thành nạn nhân của một loạt các trận động đất tàn phá. Các tàn tích được trải ra và không có nhiều để xem như trong Kourion. Tính năng dễ thấy nhất là Agora nơi một số lượng lớn các cột đã được xây dựng lại, và các dấu tích của một số bức tường đầu có thể được nhìn thấy. Trên ngọn đồi ở trên là tàn dư của Acropolis và Đền Aphrodite, với lối vào được đánh dấu bằng một cái bình bằng đá lớn. Ở dưới cùng của ngọn đồi bị hủy hoại Byzantine basilica.

7. Thánh đường Thánh Nicholas của Mèo
Các Bán đảo Akrotiri slithers phía nam từ Limassol bao phủ với các đồn điền cam quýt và cây viết lớn của cây bách và với một hồ muối ở cốt lõi của nó. Phần lớn bán đảo là một phần của Căn cứ Hoàng gia Anh quốc Akrotiri, mặc dù lái xe dọc theo chiều dài của nó không có nhiều dấu hiệu cho thấy bạn đã vượt qua từ Cypriot đến lãnh thổ Anh. Ngay tại mũi của bán đảo là Tu viện Thánh Thánh Nicholas của Mèo, được thành lập vào năm 325, mặc dù các tòa nhà hiện tại có niên đại từ thế kỷ 13. Phía trên lối vào phía bắc là một phần bằng đá cẩm thạch có niên đại từ thời trung cổ và mô tả bốn vòng tay.

Tu viện có tên khá dài của nó từ vô số những con mèo trải dài trên khắp các căn cứ và lần đầu tiên được giới thiệu từ Ai Cập ở đây trong thế kỷ thứ 4 để cố gắng kiểm soát vấn đề con rắn của bán đảo. Phương pháp làm việc và thay vì rắn, tu viện (và toàn bộ Síp) bây giờ đã bị tàn phá bởi những con mèo. Cộng đồng nhỏ ni cô sống ở đây bán mứt và mật ong cho khách.

8. Bãi biển
Đối với nhiều du khách, một kỳ nghỉ ở Limassol có nghĩa là một điều: bãi biển. Dải dài 8 km cát dài Bãi biển Mile của Lady (13 km về phía tây nam của Limassol) nằm trên bờ phía đông của bán đảo Akrotiri và là một trong những bãi biển địa phương nổi tiếng nhất, với cảnh quan thú vị của hồ muối chạy phía sau bờ biển. Bãi biển Kourion (17 km về phía tây Limassol) nằm dưới đống đổ nát hùng vĩ của Ancient Kourion và tự hào có một dải cát vàng màu be được bao quanh bởi những vách đá và phần còn lại của nhà thờ thế kỷ thứ 6 gần đó - trong trường hợp bạn cần một liều văn hóa với tắm nắng.

Du học Síp(Cyprus) ở thành phố Limassol

Bãi biển Avdimou (27 km về phía tây từ Limassol) là một bãi biển dài với một bờ cát, bơi lội dễ chịu, và một quán cà phê nhỏ và một cầu cảng ở cuối phía đông. Làng Pissouri (10 km về phía tây của Avdimou) có một bãi biển hấp dẫn với một dải cát dễ chịu. Ngôi làng nằm trên đỉnh vách đá và có rất nhiều quán cà phê và cửa hàng xinh đẹp để tham quan khi bạn đóng gói hành trình lâu đài cát trong ngày.

9. Platres
Cao lên trong Troodos Massif là ngôi làng nhỏ Platres, nơi làm hài lòng du khách cả trong và ngoài nước vào mùa hè khi nhiệt độ bờ biển bắt đầu sôi sục. Đây là khu nghỉ mát trên đồi cao cuối cùng, được ưu tiên hàng đầu trong thời kỳ thuộc địa Anh và đã tổ chức nhiều cuộc phiêu lưu nhiệt nổi tiếng bao gồm Vua Farouk của Ai Cập. Ngày nay, đó là một lỗ hổng được ưa chuộng cho những người đi bộ đường dài và những người yêu thích thiên nhiên được thu hút bởi Dãy núi Troodos tươi tốt và đẹp đẽ.

Mặc dù bắt đầu du lịch, ngôi làng đã được treo trên nhiều nhân vật truyền thống của nó. Các đường phố chật hẹp được bao quanh bởi những ngôi nhà bằng đá được bảo tồn tốt và chắc chắn; nhiều ban công lơ lửng thể thao. Chỉ cần ra khỏi thị trấn là nước làm mát của Thác Kaledonian, trong khi những người trong tâm trạng nhiều hơn một khúc quanh co có thể kéo giày đi bộ đường dài của họ trên và nhấn đường mòn xuống dốc đến làng Foini hoặc, để làm điều gì đó hiệu quả hơn, việc đi bộ lên dốc tới ngôi làng Pouziaris. Xe buýt từ Limassol khởi hành ba lần mỗi ngày cho Platres.

10. Thánh đường Apollo
Kỷ niệm Apollo Hylates, Thiên Chúa của Woodland và bảo vệ của Kourion cổ, ngôi đền này đổ nát từ thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên đến thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên. Các cuộc khai quật đã tiết lộ những cấu trúc khác từng đứng trên trang web, bao gồm một khu phức hợp tắm, phòng hành hương, và khu thánh.Mặc dù ngày nay, các trụ cột chiến thắng của tòa nhà thánh đường cô đơn là phần duy nhất được bảo tồn tốt của những gì phải là một hợp chất tôn giáo khá ấn tượng.

Khách truy cập cũng có thể xem Nhà của linh mục, nơi có tàn dư của tranh mosaic. Một con đường trải nhựa sau đó đi dọc theo portico của South Building và xuống một chuyến bay đến một Palaestra (đấu trường thể thao) một lần được sử dụng cho các trò chơi thể thao. Sanctuary of Apollo chỉ cách Kourion cổ đại ba km về phía tây và được ghé thăm tốt nhất như là một phần của chuyến đi ở đó.

11. Làng Lofou
Lofou nhỏ đáng yêu là tất cả các ngõ hẻm đá cuội và tường đá vôi và những ngôi nhà mái đỏ - hình ảnh thu nhỏ của những ngôi làng điển hình của Mandaria khu vực. Được bao quanh bởi vườn cây ăn quả và cánh đồng mọc lên thì là hoang dã, nơi snoozy này là cơ hội hoàn hảo để đi dạo vô mục đích và hấp thụ cuộc sống truyền thống của người Síp. Những phụ nữ già ngồi trên ngưỡng cửa buôn lậu giữa những lần nhấp vào kim đan của họ, trong khi những con dê đang hóa thạch trên những con đường phía sau đầy những giỏ đầy màu sắc của hoa phong lữ và cúc vạn thọ.

Các Nhà thờ Panagia Chrysolofitissa thống trị phía tây của làng và được cho là đã được xây dựng trực tiếp trên trang web nơi những người chăn cừu địa phương nhìn thấy một ánh sáng phát ra từ trong khi chăn thả đàn chiên của họ. Điều tra hiện tượng này, các mục tử tìm thấy một biểu tượng của Đức Trinh Nữ Maria và xây dựng nhà thờ ở đây để tôn vinh cô. Được xây dựng giữa những năm 1854 và 1872, nội thất tự hào có những bức bích họa tuyệt đẹp miêu tả cuộc sống của nhiều vị thánh khác nhau và một tầng lửng đặc biệt đẹp.

12. Choirokoitia
Choirokoitia là một trong những khu định cư đồ đá mới quan trọng nhất trên thế giới. Các nhà khảo cổ đang làm việc ở đây đã đề cập đến phần còn lại của nền móng của những ngôi nhà và lăng mộ hình tròn, được bao quanh bởi một bức tường phòng thủ, khoảng 6,800-5,250 trước Công Nguyên. Mỗi túp lều có một sàn đất phẳng, nâng nền tảng ở các cạnh để ngủ, lò sưởi và một cột trung tâm để hỗ trợ mái nhà. Các ngôi nhà được xây dựng gần nhau và được nối với nhau bằng những lối đi hẹp ngang qua sườn đồi. Trang web có bốn khu vực chính. Khu vực đầu tiên chứa phần còn lại quan trọng của nền nhà bao gồm một ngôi nhà lớn hơn có đường kính lên tới chín mét. Khu vực thứ hai, tiếp tục lên đường, có nhà B và C, nơi các nhà khảo cổ đã khai quật nhiều bãi chôn lấp. Khu vực 3 có một số cơ sở nhà một lần nữa, bao gồm cả nhà F, trong đó có 26 chôn cất. Khu vực cuối cùng nằm ở cuối khu vực, lên đồi. Từ đây, bạn có thể thấy phần còn lại của bức tường phòng thủ và có thể có được một ấn tượng rõ ràng hơn về trang web nói chung, điều này cũng khá khó hiểu.

Du học Síp(Cyprus) ở thành phố Limassol

Đối với giáo dân, trang web có thể hơi khiêm tốn vì nền tảng là tất cả những gì còn lại, nhưng ý nghĩa của Choirokoitia không thể được understated. Công việc của các nhà khảo cổ ở đây đã mang lại nhiều phát hiện, bao gồm đồ gốm và hiện vật trang trí chứng minh rằng nền văn hóa đồ đá mới này rất tinh vi. Hầu hết các phát hiện có thể được nhìn thấy trong Bảo tàng Síp ở Nicosia.

13. Tu viện Kykkos
Tu viện Chính thống Hy Lạp này là một trong những Tu viện chính thống của Hy Lạp và được xây dựng dưới sự chỉ huy của Hoàng đế Byzantine Alexios I sau khi một tu sĩ ẩn sĩ địa phương nhận được một cái nhìn về một biểu tượng của Đức Trinh Nữ Maria vẽ bởi Thánh Luke đến Cyprus từ Constantinople (ngày nay là Istanbul ) và thuyết phục một thống đốc địa phương đến thủ đô Byzantine để thu thập nó. Thống đốc, người đã bị bệnh tật, đã trở thành tốt một khi ông đã hoàn thành nhiệm vụ của mình và thuyết phục hoàng đế xây dựng một nhà thờ gần hang động ẩn sĩ. Ngày nay, biểu tượng rất giống đó nằm trong niềm tự hào của nơi trong tu viện mặc dù hầu hết cấu trúc tu viện nguyên thủy đã bị lửa phá hủy. Tòa nhà hiện tại có từ năm 1831.

Cánh cửa kế bên tu viện là rất thú vị Bảo tàng Byzantine, giữ một bộ sưu tập tôn giáo quan trọng thuộc sở hữu của tu viện. Có một số lượng lớn các hình tượng, bản thảo và nghệ thuật tôn giáo ở đây. Cả Tu viện Kykkos và Bảo tàng Byzantine đều cách làng 20 km về phía tây Pedoulas trong khối núi Troodos.

14. Làng Pedoulas
Pedoulas được đưa vào Thung lũng Marathasa của khối núi Troodos và là nơi tập hợp các điểm tham quan văn hóa bao gồm cả danh sách được UNESCO xếp hạng Nhà thờ Archangelos Michail, một tuyệt vời Bảo tàng Byzantine và một Bảo tàng dân gian. Nhà thờ là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của làng và có niên đại từ năm 1474 với một số bức bích họa tuyệt đẹp của những cảnh Kinh Thánh được trang trí nội thất của nó. Bảo tàng Byzantine là dành riêng cho các biểu tượng tôn giáo với rất nhiều phần trang trí phong phú trên chương trình. Và Bảo tàng dân gian là một nơi tuyệt vời để nắm bắt văn hóa địa phương, với các cuộc triển lãm về lịch sử và cách sống đặc biệt của người dân địa phương của Thung lũng Marathasa qua nhiều thế kỷ.