Học Quản trị khách sạn du lịch có thể làm việc trong những ngành nào?

 

Học quản lý khách sạn trên lý thuyết dường như là đa số sẽ làm trong ngành khách sạn nhưng thực tế chỉ một số ít tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp làm việc trong ngành này. Họ đi về đâu?


Trước hết nói về tấm bằng tốt nghiệp của sinh viên, một số là Hotel Management, một số khác là Hotel and Tourism Management, một số là Hospitality Management. Điều đó có nghĩa là một trường có thể cung cấp nhiều khóa học với những lựa chọn khác nhau cho sinh viên, cụ thể là chỉ tập trung hay bao gồm chương trình học về khách sạn. Nói một cách khác nếu bạn học Hotel and Tourism Management thì bạn sẽ được đào tạo tổng quan về ngành công nghiệp dịch vụ du lịch. Du lịch lại là một đa ngành. Nó bao gồm việc vận chuyển (Transportation), nơi ở (Accomodation) và ăn uống, các dịch vụ khác mà khách sạn chỉ là một phần nhỏ trong ngành đa ngành này.

 

Học Quản trị khách sạn du lịch có thể làm việc trong những ngành nào?


Nói như vậy không có nghĩa là bạn học Hotel Management thì không thể làm việc ở các ngành khác. Khách sạn tồn tại dựa vào mối quan hệ mật thiết với các công ty du lịch, lữ hành, vận chuyển, cho thuê xe,...Khách của khách sạn thường 70% là khách du lịch. Khi bạn chia sẻ với công ty du lịch, công ty tổ chức sự kiện, với hãng hàng không...mối quan hệ, dữ liệu về khách hàng điều đấy có nghĩa là bạn đã có lợi thế hơn hẳn các ngành khác như kinh tế hay marketing,... trong việc thay đổi, tìm một công việc mới trong ngành du lịch.


Học khách sạn ra có thể chuyển sang Property Management được không? Câu trả lời là hoàn toàn được. Bạn học cách quản lý hiệu quả, duy trì các điều kiện vật chất tốt nhất cho khách sạn như phòng, hành lang, khu vực lễ tân, đường điện, nước... trong môn Housekeeping, những kiến thức này được áp dụng tương đương cho một Property Manager. Việc bán văn phòng trong một tòa nhà văn phòng cũng giống như việc bạn bán phòng khách sạn cho các công ty. Bạn có lợi thế, vấn đề là thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau trong cùng một thời gian.


Dưới đây sẽ là chia sẻ của bạn đã đi học Quản trị khách sạn. “Trong thời gian mình làm việc ở phòng Sales của một khách sạn ở Hà Nội, mình đã chứng kiến trong một thời gian ngắn hàng loạt các bạn đồng nghiệp thay đổi công ty. Đơn giản vì họ bị khách hàng, là khách của khách sạn nhưng là các manager của nhiều công ty khác nhau lôi kéo với mức lương hấp dẫn hơn, điều kiện làm việc tốt hơn. Một cô bạn của mình sau khi tổ chức thành công một buổi họp báo cho Mega star đã bị công ty này lôi kéo về làm cinema manager của công ty mới mở ở tòa tháp đôi Vincom. Nói vậy để bạn thấy rằng cơ hội trong nghề này là rất nhiều.”

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan