địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Học Quản trị khách sạn du lịch có thể làm việc trong những ngành nào?

 

Học quản lý khách sạn trên lý thuyết dường như là đa số sẽ làm trong ngành khách sạn nhưng thực tế chỉ một số ít tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp làm việc trong ngành này. Họ đi về đâu?


Trước hết nói về tấm bằng tốt nghiệp của sinh viên, một số là Hotel Management, một số khác là Hotel and Tourism Management, một số là Hospitality Management. Điều đó có nghĩa là một trường có thể cung cấp nhiều khóa học với những lựa chọn khác nhau cho sinh viên, cụ thể là chỉ tập trung hay bao gồm chương trình học về khách sạn. Nói một cách khác nếu bạn học Hotel and Tourism Management thì bạn sẽ được đào tạo tổng quan về ngành công nghiệp dịch vụ du lịch. Du lịch lại là một đa ngành. Nó bao gồm việc vận chuyển (Transportation), nơi ở (Accomodation) và ăn uống, các dịch vụ khác mà khách sạn chỉ là một phần nhỏ trong ngành đa ngành này.

 

Học Quản trị khách sạn du lịch có thể làm việc trong những ngành nào?


Nói như vậy không có nghĩa là bạn học Hotel Management thì không thể làm việc ở các ngành khác. Khách sạn tồn tại dựa vào mối quan hệ mật thiết với các công ty du lịch, lữ hành, vận chuyển, cho thuê xe,...Khách của khách sạn thường 70% là khách du lịch. Khi bạn chia sẻ với công ty du lịch, công ty tổ chức sự kiện, với hãng hàng không...mối quan hệ, dữ liệu về khách hàng điều đấy có nghĩa là bạn đã có lợi thế hơn hẳn các ngành khác như kinh tế hay marketing,... trong việc thay đổi, tìm một công việc mới trong ngành du lịch.


Học khách sạn ra có thể chuyển sang Property Management được không? Câu trả lời là hoàn toàn được. Bạn học cách quản lý hiệu quả, duy trì các điều kiện vật chất tốt nhất cho khách sạn như phòng, hành lang, khu vực lễ tân, đường điện, nước... trong môn Housekeeping, những kiến thức này được áp dụng tương đương cho một Property Manager. Việc bán văn phòng trong một tòa nhà văn phòng cũng giống như việc bạn bán phòng khách sạn cho các công ty. Bạn có lợi thế, vấn đề là thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau trong cùng một thời gian.


Dưới đây sẽ là chia sẻ của bạn đã đi học Quản trị khách sạn. “Trong thời gian mình làm việc ở phòng Sales của một khách sạn ở Hà Nội, mình đã chứng kiến trong một thời gian ngắn hàng loạt các bạn đồng nghiệp thay đổi công ty. Đơn giản vì họ bị khách hàng, là khách của khách sạn nhưng là các manager của nhiều công ty khác nhau lôi kéo với mức lương hấp dẫn hơn, điều kiện làm việc tốt hơn. Một cô bạn của mình sau khi tổ chức thành công một buổi họp báo cho Mega star đã bị công ty này lôi kéo về làm cinema manager của công ty mới mở ở tòa tháp đôi Vincom. Nói vậy để bạn thấy rằng cơ hội trong nghề này là rất nhiều.”

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học Ireland 2017: Học tập tại Trinity để phát triển tiềm năng của bạn
 • Thông tin mới về định cư tại Tây Ban Nha
 • 3 lí do hút học sinh của học viện HTMI Thụy Sỹ
 • Sinh viên quốc tế khi theo học tại Áo, trường Đại học KHUD Wiener Neustadt - University of Applied Sciences Wiener Neustadt
 • Học viện Kinh doanh Công nghệ Hertfordshire (HIBT) - Đại học Hertfordshire
 • Hướng dẫn di chuyển tại Barcelona, Tây Ban Nha
 • Quinton House School: Môi trường học tập năng động để học sinh thỏa sức phát triển 
 • Các bước cần thiết làm hồ sơ du học Anh
 • Có hay không chương trình du học và thực tập hưởng lương thu nhập 50 – 60 triệu đồng/tháng?
 • Du học Ireland 2018: Tìm hiểu chương trình thạc sỹ kinh doanh và quản trị nhà hàng khách sạn tại đại học Shannon
 • University of Sunderland – Ngôi trường thân thiện bậc nhất tại Anh
 • Nét quyến rũ của thành phố Montreux khi du học Thụy Sỹ 2017
 • Những lễ hội được chờ đợi nhất khi du học Thụy Sỹ 2017
 • Trường HTMi – trường Quản lý Khách sạn tốt nhất thế giới
 • Đại học East Anglia: Ngôi trường nghiên cứu hàng đầu thế giới tại Anh Quốc
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook