Mùa hè là thời gian tuyệt vời nhất để các bạn học sinh khám phá và trải nghiệm những điều mới ở “xứ sở Kangaroo” Úc. Các em sẽ vào chuyến hành trình đến đất nước nói tiếng Anh xinh đẹp và tham gia những buổi học trong một ngôi trường trung học thực thụ. Ngoài ra, các em còn có thêm nhiều trải nghiệm thực tế qua việc cùng sinh hoạt với gia đình người Úc và khám phá những danh lam thắng cảnh tuyệt vời của đất nước này. Vậy xin Visa du học hè Úc có quá phức tạp không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Visa du học hè Úc

1. Hồ sơ xin Visa du học hè Úc gồm những gì?

Để xin Visa du học hè Úc bạn phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau đây:

  • Hộ chiếu gốc phải còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để đóng dấu
  • Ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 6 tháng
  • Bản gốc giấy ủy quyền (do chính quyền địa phương chứng nhận) của cha/mẹ cho phép bên thứ 3 dẫn học sinh đi học
  • Giấy xác nhận đang là học sinh của trường học học sinh đang học tại Việt Nam
  • Sổ tiết kiệm ít nhất 200 triệu
  • Chứng minh thư của cha và mẹ
  • Hộ khẩu gia đình có tên học sinh
  • Sổ đỏ gia đình, hợp đồng mua bán nhà và tài sản có giá trị khác như đăng kí xe ô tô…
  • Các bằng chứng tài chính thu nhập của bố và mẹ học sinh (bảng lương ba tháng gần nhất với ngày học sinh khởi hành, hợp đồng làm động đối với cha mẹ đi làm việc tại các công ty. Đăng ký kinh doanh, chứng từ nộp thuế đối với cha mẹ là chủ doanh nghiệp).

2. Giải đáp một số thắc mắc về Visa du học hè Úc

Câu 1: Nên chuẩn bị giấy tờ xin Visa du học hè Úc trước bao nhiêu lâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, phụ huynh cần nộp hồ sơ xin visa du học hè Úc cho con trước khi khởi hành ít nhất 6 tuần. Ngoài ra hộ chiếu của du học sinh phải còn hạn ít nhất trên 6 tháng.

Câu 2: Trong trường hợp bị rớt Visa du học hè có thể xin Visa du học dài hạn được không?

Có tuy nhiên, cần phải chú ý hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và giải trình lý do vì sao bị rớt Visa du học hè Úc. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng, hầu như rất ít trường hợp rớt Visa du học hè Úc.

Câu 3: Có được hoàn trả phí ghi danh nếu không xin được Visa du học hè Úc?

Bố mẹ lưu ý khoản phí ghi danh sẽ không được trả lại trong trường hợp không xin được visa, vậy nên cần chuẩn bị các giấy tờ để xin visa thật cẩn thận.

Câu 4: Có thể xin Visa du học Úc dài hạn mà không phải quay về Việt Nam cho những học sinh đang trong chương trình du học hè không?

Có thể xin được. Có một số trường hợp, du học sinh ngay trong chương trình du học hè mà quá yêu thích trường muốn ở lại nhập học luôn cho kỳ nhập học gần nhất. Với trường hợp này, các bạn có thể ở lại ngay bên Úc không phải bay về Việt Nam, đầu bên Việt Nam sẽ xử lý hồ sơ và xin Visa du học cho bạn, tuy nhiên cũng có rủi ro không đạt Visa phải quay về nước (nhưng tỷ lệ không cao).

Có thể thấy visa du học hè Úc không quá phức tạp, tuy nhiên độ tuổi các bạn học sinh đi du học hè vẫn còn nhỏ, chính vì vậy ba mẹ và phụ huynh hãy lựa chọn những đơn vị uy tín để sử dụng dịch vụ.

>> Xem thêm: Visa du học Úc

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC VNPC 
Địa chỉ: Số 85, Vũ Tông Phan, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
SĐT: 091 834 3738
Website: vnpc.vn