địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Úc thông báo kế hoạch mở cửa vào dịp giáng sinh

Mặc dù các hạn chế dần được dỡ bỏ, các chuyến bay đang từng bước được khôi phục lại. Tuy nhiên, du học sinh Úc hiện tại vẫn đang án binh bất động chờ thông tin mở cửa rộng rãi của chính phủ nước này. Tin vui cho các sinh viên quốc tế, vào ngày 23/10, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã công bố kế hoạch đưa Úc bước vào giai đoạn bình thường mới vào dịp Giáng sinh năm nay. Đánh dấu bước phát triển mới sau dịch Covid-19.

Phát biểu sau cuộc họp nội các liên bang diễn ra vào ngày 23/10/2020, Thủ tướng Australia Scott Morrison khẳng định, 7 trong tổng số 8 bang và vùng lãnh thổ của nước này đã đồng ý mở cửa biên giới vào dịp Giáng sinh. Thủ tướng Scott Morrison cho biết, duy nhất chỉ có bang Tây Australia chưa thể khẳng định về việc tham gia vào kế hoạch này vì đã có kế hoạch riêng từ trước.

Úc thông báo kế hoạch mở cửa vào dịp giáng sinh

Qua đó, Thủ tướng Scott Morrison nhấn mạnh: “Các địa phương tại Australia đều có lịch trình riêng của mình. Chúng tôi mong đợi các bang mở cửa vào dịp Giáng sinh năm nay. Chắc chắn 7 trong tổng số 8 bang và vùng lãnh thổ sẽ mở cửa và đó sẽ là một ngày tuyệt vời của nước này. Và biết đâu, cũng có thể làm 8 bang và vùng lãnh thổ sẽ mở cửa.

Việc mở cửa biên giới giữa các bang chỉ là một trong số nhiều hoạt động sẽ được vận hành trở lại khi đất nước Australia bước vào giai đoạn bình thường mới vào dịp Giáng sinh này. Vào thời điểm đó, các quy định hạn chế về số người được gặp mặt, tất cả các địa điểm như nhà hàng, khách sạn, cửa hàng bán lẻ, quán cafe sẽ đều quay trở lại hoạt động trong tình trạng bình thường mới với việc duy trì các quy định về giãn cách xã hội.

1. Giải quyết những vấn đề biên giới quốc tế
Theo công bố trong cuộc họp, sau khi mở cửa, lượng khách quốc tế đến cũng sẽ tăng lên và ông Morrison cho biết ông hy vọng tất cả 26.000 người dân Úc vẫn đang ở nước ngoài sẽ được trở về nhà vào Giáng sinh. Bên cạnh đó, bang Tây Úc đã đồng ý nhận thêm 140 hành khách vào tháng 11 và bang Queensland đã đồng ý nhận thêm 150 lượt khách quốc tế.

Ngoài việc mở cửa biên giới nội địa, vào dịp Giáng sinh năm nay, Australia cũng sẽ mở cửa biên giới với một số quốc gia có nguy cơ dịch bệnh thấp. Hiện tại, một số bang và vùng lãnh thổ của Australia đã mở cửa biên giới với New Zealand. Trong lúc này, Australia cũng đang thảo luận với Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore về việc đón nhận khách du lịch mà không phải cách ly.

Kế hoạch này cũng sẽ cho phép người dân Australia giảm việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng vào giờ cao điểm. Tại trường đại học, các cuộc gặp mặt trực tiếp cũng sẽ được tăng thêm và sự kiện giải trí cũng có thể đón 500 người tham gia nếu đạt đủ các tiêu chuẩn an toàn…

Úc thông báo kế hoạch mở cửa vào dịp giáng sinh

2. Những thay đổi về vùng cách ly
Morrison đã đánh dấu các thay đổi với hệ thống kiểm dịch khách sạn tại Úc, khi các biên giới quốc tế cuối cùng cũng mở cửa.

Ông cho biết có thể trong tương lai các tập đoàn sẽ thành lập các cơ sở kiểm dịch riêng cho nhân viên. Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế cũng có thể được phép cách ly ngay trong khuôn viên trường. Qua đó báo cáo và các khuyến cáo y tế cộng đồng nêu trên sẽ được sử dụng để tạo ra hệ thống quản lý biên giới quốc tế và kiểm dịch COVID trong tương lai.

Xem thêm: Chinh phục cơ hội du học định cư tại Tây Úc với học bổng lớn từ đại học Edith Cowan

“Không có sự vội vàng quá mức nào ở đây cả, mà chỉ có những rủi ro ở đây thôi,” ông nói: “Chúng tôi muốn biết tất cả các lựa chọn là gì để khi mở cửa trở lại, nước Úc đã sẵn sàng.”

Vì vậy, công bố mới từ Chính phủ Úc đã mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng du học Úc. Có thể thấy mặc dù tình hình du học ở thời điểm hiện tại không quá sôi động, tuy nhiên đây lại là thời điểm tuyệt vời để các bạn chinh phục các chương trình du học Úc hấp dẫn nhất. Để cập nhật thêm thông tin du học các nước một cách nhanh chóng nhất, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Nguồn:7news

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Lợi ích tối ưu khi chọn chương trình văn bằng kép khi du học Úc 2017
 • Du học Úc 2017: Lộ trình để vào Đại học Canberra dành cho sinh viên Việt Nam
 • Du học Úc 2017 ngành Kinh doanh Thương mại và Quản lý tại Flinders
 • Phụ huynh trăn trở với hàng loạt lo lắng
 • Có nên học chương trình của Úc tại Việt Nam để lấy bằng Diploma?
 • Cẩm nang nhà ở dành cho du học sinh Úc trường Đại học Công Nghệ Sydney (UTS)
 • Nhanh tay cùng VNPC Apply học bổng Úc cho kỳ nhập học 07/2019
 • 117 ngành nghề giúp bạn chạm đến giấc mơ Úc nhanh nhất
 • Trường Trung học Macquarie
 • Du học Úc: Thực tập hưởng lương vừa học vừa làm tại ICMS
 • Du học Úc 2019 không cần IELTS, không chứng minh tài chính, học phí chỉ từ 136 triệu/năm
 • Thang điểm nhập cư tại Úc
 • Đại học La Trobe
 • Sinh viên quốc tế được chào đón như thế nào tại Deakin khi du học Úc?
 • Những điều cần biết khi du học Úc
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook