Du học có phải là thiên đường như nhiều người vẫn tưởng? Thực tế, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để nuôi con đi du học, có rất nhiều gia đình cần phải cố gắng chắt chiu để mang đến cơ hội du học cho con em mình. Chính vì vậy, sinh hoạt phí tại nước ngoài luôn là vấn đề làm đau đầu các bạn du học sinh. Dưới đây là những bí kíp tiết kiệm chi phí du học mà các du học sinh của Văn phòng tư vấn du học VNPC trên toàn thế giới đã chia sẻ. Hãy xem các bí kíp tiết kiệm “độc”, “lạ” mà vô cùng hiệu quả của các bạn ấy nhé!

8 bí kíp tiết kiệm chi phí du học để đời

1. Hóa đơn tiền điện Bạn có biết? Một sinh viên New York trải qua 8 tháng trời ngủ trong thư viện vì không thể xin được nhà ở kí túc xá. Anh ta kể rằng đã giặt rửa trong phòng vệ sinh của thư viện và tắm gội ở căn hộ của bạn bè?

Bí quyết: Đóng đô ở thư viện để đỡ tiện điện tại gia. Sạc laptop và sử dụng Internet tại thư viện. Tuy vậy, bạn cũng nên thỉnh thoảng giãn cái thư viện ra, nếu không bạn sẽ có nguy cơ mất luôn giọng nói của mình vì giữ im lặng quá lâu hoặc trở thành một người phát cuồng vì thư viện mất.

2. Phí tổn cho thực phẩm Bạn có biết? Các nhà nghiên cứu đã tìm ra những hệ quả của việc ăn chung với bạn bè. Ăn cùng những người nhẹ cân hơn sẽ giúp bạn giảm được cân nặng.

Bí quyết: Nếu ăn chung với đám bạn sẽ giúp bạn đỡ tốn thức ăn hơn. Tuy vậy, đừng lúc nào cũng dính chặt với một nhóm bạn duy nhất mà hãy kết bạn nhiều hơn nhé!

3. Hóa đơn tiền nước Bạn có biết? Rút ngắn thời gian tắm gội từ 1 đến 2 phút sẽ giúp tiết kiệm được 150 gallon nước mỗi tháng.

Bí quyết: Tắm gội nhanh và ít hơn! Tuy vậy bã dầu gội đầu do không xả nước kỹ có thể dẫn đến rụng tóc, bạn nên lưu ý gội đầu thật sạch nhé!

4. Hóa đơn điện thoại Bạn có biết? Trung bình, chúng ta tốn hơn 1300 đô mỗi năm cho chi phí điện thoại.

Bí quyết: Thỉnh thoảng, hãy mượn điện thoại người khác để gọi, hoặc sử dụng điện thoại công cộng. Nhưng đừng mượn điện thoại quá thường xuyên nếu không muốn làm người bên cạnh bạn “phát điên” nhé!

5. Làm việc bán thời gian Bạn có biết? Trung bình sinh viên tốn khoảng £2,000/năm cho thực phẩm.

Bí quyết: Làm việc trong nhà hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho thức ăn đồng thời kiếm được thêm thu nhập. Nhớ đổi món tại những quán ăn bạn không làm việc vì nếu không sẽ “chán ốm” vì những món ăn quá quen thuộc nhé!

8 bí kíp tiết kiệm chi phí du học để đời

6. Săn hàng giảm giá Bạn có biết? Theo một nghiên cứu, chúng ta tiêu khoảng £445/năm cho các giao dịch mua bán mang tính “bị cù rủ” vào phút cuối của một chương trình khuyến mãi nào đó ở cửa hàng. Chúng ta cũng tốn chứng 335 bảng/năm chỉ vì không chịu tìm kiếm hàng giảm giá.

Bí quyết: Vồ ngay lấy các cơ hội khuyến mãi, giảm giá. Nhưng cũng nên nhớ là không phải món hời nào cũng có lợi và chỉ nên mua những thứ bạn thực sự cần.

7. Hàng Second-hand Bạn có biết? Có tới 1,2 triệu tấn giày và quần áo ở Anh bị vứt đi mỗi năm?

Bí quyết: Bạn nên tham gia mua/bán đồ cũ, người ta thường có câu “cũ người mới ta” mà. Nhớ là luôn đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi mua hàng để không phải tốn chi phí sửa chữa về lâu dài nhé!

8. Học bổng Bạn có biết? Nhiều trường Đại học thường tặng tiền học bổng cho các sinh viên nhận nhiều điểm A (Dean’s Honor Roll list), đây là cách tốt nhất để giúp bạn có được bảng điểm đẹp mà vẫn kiếm thật nhiều tiền đó!

Bí quyết: Đạt nhiều điểm A để nhận được học bổng. Nhưng cũng nên nhớ cân bằng cán cân học và chơi. Học chăm chỉ nhưng cũng chơi cho đáng nha!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.