Du học và tìm kiếm việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt đắt đỏ là mối quan tâm của rất nhiều các bạn du học sinh việt Nam. Nếu như nhiều bạn còn có suy nghĩ thu nhập từ những công việc này không cao và chẳng có nhiều lợi ích cho quá trình học tập và làm việc sau này của mình là hoàn toàn sai lầm. Vậy làm sao để kiếm được JOB ngon mà cơ hội việc làm và tốt nghiệp sau tốt nghiệp, cùng chúng tôi khám phá qua video sau đây bạn nhé!

1. Du học lãi, vì sao lại thế?

Các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada,... đề sở hữu nền giáo dục tiên tiến và có những ưu điểm khác nhau. nếu như Anh, Mỹ gây ấn tượng bởi chất lượng hàng đầu thì Canada và úc lại thu hút du học sinh bằng chính sách việc làm, cơ hội định cư và chất lượng bằng cấp cao. Ở video này, Ngọc nguyễn sẽ giúp bạn phân tích bài toán du học Canada lãi và du học sinh có thực sự kiếm được thu nhập hàng chục triệu ngay khi đi du học các bạn nhé!

Canada - một nền giáo dục tiên tiến mà kinh phí du học lại tương đối khá mềm, nằm trong Top 7 quốc gia có lượng du học sinh quốc tế nhiều nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, Canada luôn mở rộng nhiều chính sách riêng thu hút những nhân tài khắp nơi trên toàn cầu đến đây học tập, nghiên cứu và đóng góp xây dựng phát triển đất nước này.

Trong đó phải kể đến chính sách ưu tiên Visa, mang nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm thu nhập cao và đồng thời ưu ái cho sinh viên ở lại định cư sau tốt nghiệp với thời gian dài hạn. Chương trình Visa ưu tiên SDS – Visa gần như tuyệt đối. Chương trình này có rất nhiều ưu điểm nổi trội như thời gian xét duyệt nhanh, hồ sơ tài chính đơn giản, cơ hội vẫn rộng mở kể cả khi sinh viên từng trượt visa của các nước khác.

Bạn có thể kiếm được cả chục triệu đồng ngay cả khi đang là sinh viên du học

2. Tại sao bạn có thể kiếm thêm được thu nhập lên đến hàng chục triệu đồng ngay trong thời gian du học Canada?

Học phí du học tại Canada rất rẻ và phù hợp

Các chương trình học tập tại Canada rất đa dạng với mức học phí chỉ dao động từ 12,000 – 25,000 CAD/ năm (tương đương 200 – 400 triệu VNĐ/ năm). Một mức học phí vô cùng rẻ cho 1 chương trình quá nhiều lợi ích.

Canada còn có rất nhiều các chương trình học Fast Track giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian và chi phí, gia tăng cơ hội và kinh nghiệm làm việc.

Du học lãi và dễ dàng kiếm công việc phù hợp

Theo thống kê, 90% du học sinh tại Canada đều tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp trong vòng 6 tháng và được ở lại làm việc tại Canada trong vòng 3 năm. Và hơn hết, ngay trong quá trình học tập, mỗi sinh viên đều được cấp phép cho làm thêm 20h/tuần với ước tính thu nhập từ 13.000 CA$/năm.

Chính phủ Canada bảo đảm các chính sách hoàn trả học phí cho học sinh quốc tế

Hầu hết trong hệ thống 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ của Canada, tỉnh Manitoba và Saskatchewan được xem như là tỉnh bang đi đầu với nhiều chính sách hấp dẫn trong phát triển lực lượng lao động thông qua giáo dục và khuyến khích nhập cư.

Cụ thể là các bạn sinh viên quốc tế tốt nghiệp và làm việc tại bang Saskatchewan tại Canada sẽ được hoàn trả số tiền tương đương 60% học phí và có thể đạt tới mức tối đa là 25.000 CAD (khoảng 500 triệu đồng) mà sinh viên đã đóng cho trường từ Chính phủ. Theo đó, số tiền này sẽ hoàn lại dần qua các năm sống và làm việc ở tại đây.

Lợi thế từ các chương trình Co – op và Working Experience Learning

Canada là một trong những quốc gia mạnh nhất thế giới về các chương trình Co – op và Working Experience Learning.

Co – op là gì: Co – op là chương trình vừa học vừa làm, các bạn sinh viên có thể đi làm ngay trong thời gian học. Tham gia những chương trình này du học sinh có thể tìm kiếm ngay tại các trung tâm tư vấn việc làm hỗ trợ trong trường, sắp xếp lịch phỏng vấn, đi làm khi trúng tuyển với mức lương thường từ 15 CAD/h làm việc. Đây còn là một trong những khóa học bắt buộc nếu sinh viên đã chọn chương trình học có kỳ thực tập Co-op, trong đó mỗi một kỳ thực tập đều được sắp xếp xen lẫn với các kì học lý thuyết trong trường.

Working Experience Learning là chương trình du học sinh có cơ hội làm việc ở ngay trong kỳ cuối, chương trình này thường dành cho các khóa đại học, sau đại học và thạc sĩ. Sinh viên không phải theo học mà được đi làm để tích lũy kinh nghiệm với thời lượng khoảng 500h với mức thu nhập lên đến 8000 CAD (tương đương 136 triệu VNĐ)

Cơ hội ở lại làm việc lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp

Với chương trình thu hút nhân tài cung cấp cho các bạn học sinh rất nhiều các quyền lợi như cộng điểm ngành ưu tiên định cư, cộng điểm IELTS cao, thành tích học tập tốt,… Có những tỉnh bang sinh viên được phép nộp đơn xin ở lại dù chưa kiếm được việc làm với điều kiện phải nộp đơn xin ở lại trước 6 tháng bạn hoàn thành khóa học tại Canada. Thời gian bạn ở lại 3 năm bạn có thể tìm kiếm việc làm với mức thu nhập thấp nhất cũng khoảng 40,000 CAD/ năm

Như vậy bài toán chi phí đặt ra: 

- Chi phí học tập: 12,000 – 25,000 CAD/ năm
- Chi phí sinh hoạt: 10,000 CAD/ năm
- Thu nhập từ làm thêm: 13,000 CAD/ năm (tương đương 17 triệu đồng/ tháng)
- Hoàn trả lên tới: 60% học phí (nếu theo học tại Saskatchewan)
- Ở lại và kiếm việc với thu nhập lên tới: 120,000 CAD/ 3 năm

Chưa kể đến việc hoàn trả học phí bạn có thể dôi ra được khoảng 32,000 CAD (cho chương trình học 4 năm tại Canada) cộng thêm bằng cấp giá trị từ Canada, cơ hội việc làm của bạn là hoàn toàn rộng mở ở tất cả các quốc gia trên thế giới.

Có thể thấy, du học không chỉ là một bài toán chi phí mà còn là một bài toán kinh doanh đạt tỷ suất lợi nhuận cao, với vai trò là 1 người khởi nghiệp và tạo giá trị từ chính bản thân mình, các du học sinh quốc tế sẽ là người rõ hơn bao giờ hết những lợi ích mà mình sẽ đạt được ngay từ trong thời gian đi du học.Nếu bạn muốn xây dựng 1 kế hoạch tài chính và học tập tuyệt hảo, đừng quên ghé VNPC và để lại yêu cầu cung cấp thông tin bạn nhé!