Buổi chia sẻ “Chặng đường để du học thành công” do văn phòng tư vấn du học chuyên nghiệp VNPC tổ chức vào ngày 19/01/2013 đã nhận được sự ủng hộ tham gia của đông đảo các bạn học sinh và phụ huynh trên địa bàn Hà Nội.  Tham gia buổi chia sẻ, các khách mời được tìm hiểu cụ thể hơn về những dịch vụ, thành tựu cũng như cơ hội du học tiềm năng tại VNPC. Những thắc mắc xoay quanh các vấn đề như: lợi ích của việc du học, học sinh Việt Nam nên học tại những quốc gia nào là tốt nhất, làm thế nào để nhận được học bổng cao, thủ tục phỏng vấn visa có phức tạp không,... đều được giải đáp cặn kẽ.

chặng đường để ước mơ du học thành công

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh chăm chú tham dự hội thảo

Đặc biệt, phần chia sẻ kinh nghiệm của các du học sinh tiêu biểu tại VNPC thu hút sự quan tâm chú ý của tất cả các khách mời. Bạn Đặng Văn Đại đang học tại trường Macquarie-Úc là một trong những học sinh xuất sắc của VNPC. Bắt đầu vào cấp 3, Đại đã đi du học Úc và em nhận được rất nhiều hỗ trợ từ VNPC với học bổng 50 % tổng học phí  và học bổng  3000 AUD cho mỗi năm học. Đại chia sẻ “Hoạt động ngoại khóa tại các trường nước ngoài vô cùng phong phú và đó cũng là cơ hội cho các bạn du học sinh giao lưu học hỏi kiến thức văn hóa, xã hội; khả năng nói và giao tiếp theo ngữ điệu chuẩn  cũng tăng rất nhanh. Du học Úc còn có lợi thế là các bạn sinh viên sẽ dễ dàng tìm việc làm thêm. Với mỗi công việc, óc tổ chức, khả năng tư duy sáng tạo và kĩ năng làm việc của bạn được phát huy tối đa. Thời gian làm thêm từ 15 – 18 tiếng/tuần với mức lương khá hấp dẫn từ 10 – 15 AUD/ giờ, như vậy bạn có thể trang trải thêm chi phí nhà ở , ăn uống và sinh hoạt ...”

chặng đường để ước mơ du học thành công

Bạn Đặng Văn Đại nhận quà lưu niệm từ VNPC

Bạn Đoàn Hồng Ngọc – du học sinh tiêu biểu đang học tại trường Macquarie Gramma School, cũng là một trong những khách mời góp phần tạo nên thành công của buổi chia sẻ. Trong quá trình học cấp 3 tại Úc, Ngọc đã đạt được số điểm ATAR ấn tượng 96.5 điểm. Điểm ATAR  (Australian Tertiary Admissions Rank) thể hiện khả năng học tập của từng học sinh so với những học sinh cùng tuổi  khác trong một niên khóa. Tại sao số điểm ATAR cao lại mang lại cho Ngọc nhiều lợi thế? Bạn chia sẻ “ Đi du học từ PTTH có rất nhiều thuận lợi. Khi kết thúc chương trình PTTH, em được làm bài thi tốt nghiệp và có được điểm ATAR cao, em được nhiều trường công lập nhận vào học và em cảm thấy rất tự tin. Thêm nữa quá trình học THPT cũng giúp em có sẵn nền tảng để thích ứng nhanh với môi trường cũng như các môn học trong trường Đại Học”. Nói về kinh nghiệm học của mình, Ngọc cho biết: “Các học sinh Việt Nam thường ngại ngần khi đặt câu hỏi cho các thầy cô giáo. Khi không hiểu bất cứ từ gì bạn nên mạnh dạn hỏi để các thầy cô giáo giải đáp. Nếu bạn không hỏi, có nghĩa là bạn đã hiểu và khi thầy cô yêu cầu bạn trình bày lại trước lớp mà bạn không nói được thì sẽ là không tốt, và như vậy bạn cũng không thể theo kịp các học sinh khác. Khi chọn môn học, bạn nên chọn những môn mà bạn cảm thấy tự tin để học. Đơn cử, nên chọn các môn tự nhiên như toán, lý, hóa để học trước vì các môn đó có chương trình học tương đối giống với chương trình học ở Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng đạt điểm cao. Phần lớn các học sinh bản địa đều chọn học các môn như sức khỏe, sinh học,... chứ ít bạn chọn học toán, lý, hóa, vì vậy khi bạn chọn những môn này, chứng chỉ ATAR sẽ nâng số điểm của bạn cao hơn so với mong đợi từ 10 – 15 %..”

chặng đường để ước mơ du học thành công

Bạn Đào Hồng Ngọc nhận quà lưu niệm từ VNPC

Chị Trần Thanh Huyền, trưởng phòng tư vấn và xử lý hồ sơ, người trực tiếp giúp đỡ bạn Đai, Ngọc và nhiều du học sinh khác cho biết “Mỗi đất nước đều có luật bảo vệ hoặc chế độ giám hộ nhất định đối với các học sinh quốc tế, đặc biệt là các học sinh dưới 18 tuổi. Vì vậy, các bậc phụ huynh nếu có con em muốn đi du học từ nhỏ có thể hoàn toàn yên tâm, tạo điều kiện cho các em tiếp xúc với nền văn hóa, giáo dục hiện đại từ sớm. VNPC sẽ định hướng những quốc gia và trường học phù hợp nhất, cũng như tư vấn, hỗ trợ các em giành những học bổng lớn, giới thiệu việc làm thêm, ... đồng thời đảm bảo các em có quá trình du học chất lượng với mức chi phí hợp lý nhất.”

Cuối chương trình, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh được mời tham dự tiệc ngọt và cùng nhau trò chuyện, chia sẻ kinh nghiệm về cuộc sống du học. VNPC dành tặng cho các vị khách mời vourcher quà tặng lên đến 3.000.000 VNĐ. Đặc biệt, mười khách mời đăng ký tham dự sớm nhất còn được tham gia vào buổi Speaking Test miễn phí với giáo viên bản ngữ tại trung tâm đào tạo Multi Language. Buổi chia sẻ kết thúc tốt đẹp trong không khí giao lưu vui vẻ, ấm áp!

Mọi thông tin về học bổng du học, du học tự túc, vừa học vừa làm xin liên hệ:

Văn phòng Du học VNPC Hà Nội:

Số 38, Ðường Thái Thịnh, Q.Ðống Ða Ðiện thoại: 04 3537 3537 Email: hn@vnpc.vn

Hotline:  0914 34 37 38/ 0919 44 33 11