Bạn khát khao học tập tại các quốc gia tiên tiến? Bạn đang “săn tìm” các chương trình du học vừa học vừa làm để trang trải các khoản chi phí? Bạn ao ước sớm được trải nghiệm tại các công ty chuyên nghiệp nhất thế giới? Vậy thì các chương trình thực tập hưởng lương chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Du học thực tập hưởng lương đang là một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất và đặc biệt thu hút với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy vòng quanh thế giới, có những chương trình thực tập hưởng lương nào “khủng” nhất. Bài viết này sẽ tổng hợp giúp bạn nhé!

Các chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn nhất hành tinh

Tại Úc Các chương trình thực tập hưởng lương rất phổ biến tại Úc. Trước kỳ thực tập, các trường sẽ tổ chức lớp đào tạo kỹ lưỡng cho bạn về cách thức chuẩn bị hồ sơ xin việc, cách trả lời phỏng vấn, thậm chí cả cách thức ăn mặc khi đi phỏng vấn, cách tạo thiện cảm với người phỏng vấn,… Sau đó, trường tổ chức một “hội chợ việc làm” với các nhà tuyển dụng là hệ thống những đối tác của trường (thường là những công ty, tập đoàn lớn). Với nhiều bạn, các cuộc phỏng vấn trong hội chợ việc làm nho nhỏ của các trường còn chốt luôn nơi làm việc tương lai của họ. Chẳng hạn như ở Học viện quản lý ICMS tại Sydney, theo thống kê, đến 80 – 85% sinh viên được giữ lại đơn vị thực tập để làm việc sau khi ra trường. 

Tùy vào từng thời điểm mà lương thực tập của chuyên ngành này từ 300 – 400 AUD/tuần. Cùng với kinh nghiệm làm việc trong ngành, chương trình thực tập hưởng lương này chính là nơi để sinh viên sớm tạo lập được mạng lưới quan hệ công việc, nhân tố tối cần thiết để tìm một vị trí ổn định cho mình trong tương lai, đặc biệt là đối với sinh viên quốc tế.

Tại Canada Chương trình Co-op là tên viết tắt của Co-operative Education Programs. Đây là chương trình học có tín chỉ nằm trong tổng số tín chỉ cần đạt để tốt nghiệp một chương trình cao đẳng hoặc cử nhân. Đây là loại chương trình vừa học vừa làm rất phổ biến thu hút nhiều sinh viên quốc tế đăng ký tại các trường cao đẳng và đại học Canada.

Tại một số trường ở Canada thường có trung tâm Co-op giúp các bạn sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp với mình. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội nhận được lương khủng 2,200 – 3,000 CAD/tháng khi tham gia kỳ Co-op này.

Đối với Canada, chương trình Co-op mở rộng cơ hội cho các sinh viên thuộc các ngành du lịch khách sạn, kinh tế, IT, thiết kế, kỹ thuật, kỹ sư,…

Tại Thụy Sỹ Thụy Sỹ là cái nôi của ngành quản trị du lịch khách sạn và cũng luôn luôn giữ vị trí độc tôn trong ngành này. Không một quốc gia nào có thể cạnh tranh về chất lượng giảng dạy ngành hospitality của Thụy Sỹ. Sinh viên học lý thuyết trong 6 tháng sẽ được thực tập 6 tháng và hưởng lương từ 2.000 – 3.000 CHF/tháng.

Sinh viên được ăn ở và học tập tại các khu resort, các khách sạn theo tiêu chuẩn 4-6 sao sang trọng nhất và được trang bị đầy đủ: giảng đường, phòng học, bếp thực tập, phòng ở nội trú của sinh viên, quán bar, nhà hàng, phòng vui chơi thể thao... Nhà bếp thực tập ở đây được đánh giá hiện đại nhất trên thế giới.

Tại Anh Nền giáo dục tại Anh Quốc có thế mạnh ở nhiều ngành khác nhau như Kinh tế, khoa học xã hội, nghệ thuật, kỹ thuật, du lịch khách sạn,… Đây cũng là những ngành ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường lao động Việt Nam.

Tại một số trường đại học Anh Quốc, sinh viên có cơ hội đi thực tập nhận lương. Các trường đại học này luôn có bộ phận giúp đỡ sinh viên trong việc tìm nơi thực tập và hỗ trợ các kỹ năng cần thiết giúp các em luôn tự tin trong các cuộc phỏng vấn cũng như viết thư giới thiệu bản thân khi xin việc. Thời gian đi thực tập là cơ hội giúp các em có được kinh nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp trước khi học tiếp năm cuối đại học.Mức lương thực tập tại Anh cũng thuộc dạng khủng: 1.000 – 2.000 GBP/tháng.

Tại Singapore Học và hành là hai điều luôn được song hành tại Singapore. Chương trình thực tập hưởng lương được tổ chức linh hoạt trong quá trình học, giúp sinh viên có sự chủ động trong quá trình học và thực tập, ứng dụng ngay những gì đã học vào công việc, tiết kiệm chi phí khi du học Singapore

Không chỉ học lý thuyết đơn thuần trong trường lớp, khi theo học chuyên ngành quản lý du lịch – khách sạn tại đây, sinh viên có cơ hội thực tập tại các nhà hàng, khách sạn 5 sao, các khu resort, vui chơi, giải trí tiêu chuẩn quốc tế tại Singapore với mức lương từ 600 SGD - 1200 SGD/ tháng.

Các chương trình thực tập hưởng lương hấp dẫn nhất hành tinh

Trong giới hạn của bài viết, VNPC không thể giới thiệu chi tiết từng chương trình thực tập hưởng lương mà các bạn quan tâm. Để được tư vấn vùng, trường,… hoặc giải đáp bất cứ thắc mắc gì liên quan đến chương trình này, các bạn liên hệ với VNPC ngay nhé! 

Đặc biệt trong Tháng vàng du học từ 21/09 đến 15/10, các bạn ký hợp đồng du học tại VNPC còn có cơ hội nhận được các quà tặng hấp dẫn như Ipad mini, balo hành lý,…Liên hệ ngay với VNPC để được tư vấn chi tiết về chương trình.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.