Vương quốc Anh là một trong những quốc gia sở hữu nền giáo dục chất lượng cao hàng đầu và lâu đời nhất thế giới. Vì thế, Anh luôn là một trong những điểm đến du học hàng đầu được sinh viên quốc tế lựa chọn. Tuy nhiên, học phí du học Anh lại luôn là một vấn đề gây cản trở cho nhiều sinh viên. Nếu tài chính của bạn không quá dư giả nhưng vẫn muốn được học tập tại 1 môi trường giáo dục xuất sắc nhất thế giới thì dưới đây là top 9 các trường đại học ở Anh có mức học phí thấp nhất. Đó là những trường đại học nào? Mời các bạn theo dõi trong bài viết dưới đây của VNPC nhé.

University of Cumbria

Đại học Cumbria là một trong những trường đại học ở Anh có chi phí phải chăng nhất. Trường được thành lập vào năm 2010 và có gần 10.000 sinh viên đang theo học. Đại học Cumbria được công nhận rộng rãi về chất lượng giảng dạy và dịch vụ hỗ trợ. Ngoài ra, trường còn cung cấp một số học bổng và trợ cấp cho sinh viên quốc tế.

Đại học Cumbria nổi tiếng với chương trình Career Ahead với sự cố vấn của các chuyên gia hướng nghiệp của trường, giúp sinh viên trang bị các kỹ năng, kinh nghiệm và tận dụng những thời điểm tuyển dụng độc quyền của Career Ahead để rèn luyện khả năng tìm kiếm việc làm. Đại học Cumbria cũng là trường đại học duy nhất của nước Anh có khuôn viên nằm trong Công viên quốc gia được UNESCO công nhận là Di sản toàn cầu.

 • Học phí trung bình: Chương trình đại học - £12,350/ năm. Chương trình sau đại học - £11,990/năm

 • Các khóa học hàng đầu: Giáo dục, Luật và Tâm lý học

trường đại học ở Anh

Coventry University

Đại học Coventry cũng là một trong những trường đại học ở Anh quốc có học phí rẻ nhất. Đại học Coventry có 15.552 sinh viên quốc tế theo học. Năm 2017, trường vinh dự nhận giải thưởng Teaching Excellence Framework (TEF) cho tiêu chuẩn giảng dạy chất lượng cao nhất cả nước. 

Mặc dù học phí rẻ nhưng Đại học Coventry có cơ sở hạ tầng mang hơi hướng đương đại và đứng số một ở Anh về trải nghiệm học tập của sinh viên. Sinh viên quốc tế đến với Coventry không chỉ bởi học phí phải chăng mà còn nhờ quỹ học bổng hào phóng của nhà trường.

 • Học phí trung bình: Chương trình đại học - £15000/ năm. Chương trình sau đại học - £17900/năm

 • Các ngành thế mạnh: Kế toán và Tài chính, Kinh doanh và Quản lý, Tiếp thị và Truyền thông

Leeds Beckett University 

Nằm trong danh sách các trường đại học ở Anh quốc học phí rẻ nhất định không thể thiếu đại học Leeds. Trường được thành lập vào năm 1904 và là một trong những trường đại học lâu đời và lớn nhất Vương Quốc Anh. Đại học Leeds cũng là một trong các thành viên của Russell Group - Nhóm các trường đại học nổi tiếng về hoạt động nghiên cứu chuyên sâu và chất lượng đào tạo hàng đầu ở Anh. 

Mặc dù có chất lượng đào tạo tốt nhưng học phí của đại học Leeds lại rất phải chăng. Vì vậy, nếu bạn mong muốn tìm 1 ngôi trường xịn với học phí rẻ thì có thể tham khảo ngôi trường này. Đại học Leeds cũng là một trong ít các trường đại học ở Anh chấp nhận sinh viên có khoảng trống trong học tập. 

 • Học phí trung bình: Chương trình đại học - £12350/ năm. Chương trình sau đại học - £11900/năm

 • Các ngành thế mạnh: Kỹ thuật, Khách sạn & Du lịch, Công nghệ thông tin (CNTT), Kinh tế kinh doanh

>> Xem thêm: Học bổng Anh Quốc

trường đại học ở Anh

University of Chester

Đại học Chester là một trong top trường đại học ở Anh có học phí thấp ở Vương quốc Anh. Trường được thành lập vào năm 1939 và được xếp hạng là trường đại học tốt thứ hai dành cho sinh viên quốc tế. Đại học Chester có khoảng 20.000 sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia trên toàn thế giới và có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp lên đến 90,4%. 

 • Học phí trung bình: Chương trình đại học - £12750/ năm. Chương trình sau đại học - £13380/năm

 • Các ngành thế mạnh: Kỹ thuật, CNTT, Kinh doanh & Quản lý

Bolton University

Đại học Bolton cũng là một trong các trường đại học ở Anh có mức học phí rẻ nhất. Nếu bạn mong muốn tìm 1 ngôi trường công với chất lượng đào tạo tốt thì đây là sự lựa chọn không thể tốt hơn dành cho bạn. 

Bolton là trường đại học chuyên sâu về giảng dạy và nghiên cứu với các chương trình đại học và sau đại học chất lượng cao. Đến với đại học Bolton, sinh viên sẽ mang đến trải nghiệm thú vị và đầy thử thách cho sinh viên với sự hỗ trợ sinh viên trong việc học tập và cơ sở vật chất tuyệt vời phù hợp với chất lượng học thuật.

Đại học Bolton có khoảng 6000 sinh viên quốc tế. Trường cung cấp các khóa học độc đáo như Hiệu ứng hình ảnh cho Phim và Truyền hình cũng như Hiệu ứng Đặc biệt cho Phim và Truyền hình. 

 • Học phí trung bình: Chương trình đại học - £12500/ năm. Chương trình sau đại học - £14450/năm

 • Các ngành thế mạnh: Kỹ thuật, Kiến trúc, Điều dưỡng

trường đại học ở Anh

University of West London

Đại học West London được quốc tế công nhận nhờ các trung tâm nghiên cứu, đội ngũ giảng viên tài năng và chương trình học tập được thực hành với các chuyên gia trong ngành. Đây là một trong những trường đại học có học phí thấp ở Anh và có chương trình MBA rẻ nhất ở London dành cho sinh viên quốc tế.

Theo học ở đại học West London, sinh viên quốc tế có xin học bổng và trợ cấp lên tới £5.000 mỗi năm.

 • Học phí trung bình: Chương trình đại học - £12500/ năm. Chương trình sau đại học - £13800/năm

 • Các ngành thế mạnh: Kỹ thuật, Điều dưỡng và Quản lý Khách sạn

>> Xem thêm: Đi du học Anh hết bao nhiêu tiền

London Metropolitan University

Đại học London Metropolitan còn được gọi là London Met, là một trường đại học công lập ở Anh. Trường cung cấp nền giáo dục đặc biệt, đào tạo thực hành cao cấp, kỹ năng làm việc và cơ hội phát triển nghề nghiệp. Đại học London Metropolitan có một trong những phòng thí nghiệm giảng dạy lớn nhất ở châu Âu và có xưởng thiết kế, v.v.

 • Học phí trung bình: £9250/năm

 • Các ngành thế mạnh: Kiến trúc, Khoa học sinh học, Chính sách xã hội & Hành chính

Staffordshire University

Đại học Staffordshire là một trong những trường đại học nghiên cứu công lập có chi phí thấp nhất ở Anh. Staffordshire vinh dự là một trong 100 trường đại học hàng đầu trong bảng xếp hạng của Complete University Guide. Trường nổi tiếng với khoa khoa học, đồng thời một số chương trình và khoa của trường vinh dự lọt vào top 10 ở Vương quốc Anh. Đại học Staffordshire có 20.000 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia. Đại học Staffordshire có đội ngũ hỗ trợ sinh viên quốc tế chuyên trách để hỗ trợ tốt cho sinh viên quốc tế.

 • Học phí trung bình: £16750/năm

 • Các ngành thế mạnh: Nghệ thuật & Thiết kế, Khoa học Máy tính và Điều dưỡng

trường đại học ở Anh

University of Bedfordshire

Đại học Bedfordshire là một trường đại học nghiên cứu công lập tọa lạc ở Luton, Anh. Trường được công nhận là một trong những trường đại học có chi phí thấp ở Vương quốc Anh. 

Trường cung cấp các bằng đại học, sau đại học và tiến sĩ ở 8 lĩnh vực: Nghệ thuật, Kinh doanh & Luật, Kỹ thuật & Khoa học Vật lý, Khoa học Xã hội & Nhân văn và Khoa học Tự nhiên. Tại Đại học Bedfordshire, khoảng 92% sinh viên tốt nghiệp có được việc làm tại các công ty hàng đầu hoặc theo đuổi các chương trình sau đại học. 

 • Học phí trung bình: Chương trình đại học - £12660/ năm. Chương trình sau đại học - £12450/năm

 • Các ngành thế mạnh: Quản lý kinh doanh, Ngôn ngữ và Văn học Anh, Truyền thông

Tổng kết

Trên đây là top các trường đại học ở Anh có học phí thấp nhất. Hi vọng bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích, giúp các bạn có thể đưa ra quyết định dễ dàng hơn trong việc lựa chọn 1 ngôi trường học tập phù hợp với mình. Nếu có băn khoăn, thắc mắc về du học Anh hay các nước khác như Úc, Mỹ, Thụy Sĩ, Canada… thì đừng ngần ngại liên hệ với VNPC để được tư vấn nhanh nhất nhé.