Với bề dày lịch sử hơn 40 năm, Algoma University đã trở thành môi trường học tập lý tưởng cho các sinh viên quốc tế. Nằm trong top 100 các trường đại học tốt nhất Canada. Năm học 2020 và 2021 tới đây, đại học Algoma dành các suất học bổng cực giá trị lên đến 12,000 CAD dành cho du học sinh quốc tế. Cùng VNPC tìm hiểu chương trình học bổng và điều kiện apply qua bài viết sau đây bạn nhé!

Cập nhật thông tin học bổng du học Canada [2020] trị giá 12.000 CAD tại Algoma University,

1. Thông tin chương trình học bổng
Algoma University Awards of Excellence: học bổng xét tự động, và gia hạn tối đa 3 năm

- Platinum: $4,000 (GPA: 9.5 – 10)
- Gold: $3,000 (GPA: 9.0 – 9.49)
- Silver: $2,500 (GPA: 8.5 – 8.99)
- Bronze: $1,500 (GPA: 8.0 – 8.49)

Điều kiện xét học bổng: Apply hồ sơ sớm và đáp ứng yêu cầu về GPA

2. Bạn biết gì về Đại học Algoma?
Algoma University là trường đại học công lập có campus chính tại Sault Ste. Marie, Ontario, Canada.

Algoma University cung cấp hơn 30 chương trình cử nhân mang lại nhiều sự lựa chọn cho sinh viên.

Trong đó có 3 ngành học nổi bật là business, IT và science. Mỗi lĩnh vực có cơ sở đào tạo riêng biệt tại 2 campus để nâng cao kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên.

- School of Business & Economics
- School of Computer Science & Technology
- School of Life Sciences and the Environment

Ngoài ra, nếu hoàn thành chương trình đào tạo với GPA >= 70% sẽ được offer chương trình co-op thực tập có trả lương với các đối tác liên kết của trường.

Xem thêm: Các tỉnh bang nào tại Canada đang có chính sách ưu tiên định cư cho du học sinh Việt Nam?

Những ưu điểm của Algoma University

- Học phí: chỉ 19,314 CAD/ 2 kỳ
- Học bổng: lên tới 12,000 CAD
- Transfer credit: tới 2 năm
- Chương trình đại học: 3 năm
- Xếp thứ 74 trong 100 trường Đại học hàng đầu Canada (2019 Canadian University Ranking).
- 86% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp tại Algoma

Xem thêm: Du học sinh có thể ở lại làm việc tại Canada trong vòng bao lâu sau khi tốt nghiệp?

Cập nhật thông tin học bổng du học Canada [2020] trị giá 12.000 CAD tại Algoma University,

3. Du học Canada tại sao là thời điểm này?

Đa dạng về lựa chọn học tập:
Các trường của Canada rất đa dạng về chương trình đào tạo và mức chi phí học tập: bạn có thể lựa chọn chương trình đại học, chương trình học nghề, các trường cao đẳng và các trường trung học phổ thông, với mức chi phí từ 6000 - 50,000 CAD/ năm.

Du học Canada không chứng minh tài chính
Bắt đầu từ năm 2018, với những ưu tiên dành cho sinh viên Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể du học Canada mà không cần chứng minh tài chính với yêu cầu IELTS từ 5.0 trở lên và nâng lên thành 6.0 ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra bạn cũng không cần phải phỏng vấn Visa du học Canada như Úc hay Mỹ

Ngoài ra lựa chọn của bạn không hề bị giới hạn bởi có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Cao đẳng nghề đều có các trường nằm trong danh sách không chứng minh tài chính. 

Những trường nằm trong danh sách đều là trường có chương trình đào tạo tốt và chất lượng, và đặc biệt chi phí không hề đắt hơn những trường khác nằm ngoài danh sách.

Chương trình ưu tiên định cư đa dạng
Canada là quốc gia có những ưu đãi và chính sách thu hút định cư rất mạnh. Với những vùng động rộng lớn, dân số già và rất thưa dân, chính phủ Canada đưa ra rất nhiều chương trình ưu tiên định cư đánh vào tầng lớp lao động lành nghề, tri thức và những ngành nghề cần bổ sung nhân lực gấp. 

Theo kế hoạch cho tới 2021 Canada dự định đón tới 350,000 lượt người nhập cư và năm 2020 sẽ tăng lên là 360,000 lượt người nhập cư, đây là con số rất lớn.

Nếu như ở những quốc gia khác bạn chỉ có thời gian ở lại vài tháng sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng thì ở Canada bạn hoàn toàn có thể ở lại từ 2 - 3 năm để làm việc, tìm kiếm cơ hội định cư và việc làm tại đây.

Du học Canada nói chung và Đại học Algoma nói riêng sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời tại xứ sở lá phong. Để tìm hiểu thêm thông tin du học và học bổng Canada liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!