Với Úc và Canada thì rất đỗi quen thuộc với cụm từ “việc làm và định cư”, nhưng trong khi điều kiện để cấp visa vào 2 quốc gia này thực sự trở nên khó khăn với tỉ lệ trượt cao thì khối các quốc gia châu Âu cũng là 1 điểm đến hấp dẫn, trong đó nổi bật là chính sách của Tây Ban Nha. Vậy có thể định cư Tây Ban Nha không và chi phí định cư Tây Ban Nha là bao nhiêu? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chi phí định cư Tây Ban Nha mới nhất 2021

1. Định cư tại Tây Ban Nha cần bao nhiêu tiền? Chi phí định cư tây ban nha

Để đi định cư Tây Ban Nha, trước tiên, bạn cần đáp ứng điều kiện tài chính tối thiểu để trang trải chi phí sinh hoạt khi mới qua. 

Bạn phải có nguồn tài chính để hỗ trợ cho cá nhân và gia đình mà không làm việc tại Tây Ban Nha. Số tiền khoảng 26.400EUR/đương đơn chính/năm và 6.600EUR/người phụ thuộc/năm.

Thêm vào đó, bạn cũng phải chuẩn bị số tiền đủ để lo cho cuộc sống trong 6 tháng - 1 năm đầu qua Tây Ban Nha.

Chuẩn bị tài chính vững vàng để cuộc sống định cư tại Tây Ban Nha được thoải mái hơn.

Đối với mỗi diện định cư khác nhau sẽ yêu cầu 1 mức chi phí ban đầu tương đối khác nhau: đối với học sinh, sinh viên thì bạn cần phải có việc làm sau tốt nghiệp và xin được việc làm ở lại, với người lao động cũng tương tự, tuy nhiên với diện đầu tư thì bạn còn phải chuẩn bị thêm số tiền ban đầu để đầu tư như sau:

Ứng viên có thể lựa chọn một trong các mức đầu tư như sau:

 • Đối với tài sản  ở Tây Ban Nha cụ thể là thị trường bất động sản hay nhà ở thương mại…cần đầu tư tối thiểu 500.000 EUR.
 • Gửi tiền tiết kiệm ở các ngân hàng Tây Ban Nha:Tối thiểu 1.000.000 EUR
 • Đầu tư vào cổ phiếu của các công ty tại TBN: Tối thiểu 1.000.000 EUR
 • Tham gia và mua trái phiếu chính phủ Tây Ban Nha với mức vốn tối thiểu 2.000.000 EUR.
 • Đầu tư kinh doanh ở Tây Ban Nha với các mục tiêu phục vụ công cộng. Hay với mục đích tạo thêm việc làm, lợi ích cho nơi kinh doanh. Hoặc quý vị có ý muốn đóng góp liên quan đến phát triển khoa học và công nghệ.

Đây chỉ mới là mức chi phí ban đầu, chưa kể tính phí làm dịch vụ của các đơn vị tư vấn định cư cho bạn. Chi tiết các bạn có thể liên hệ với VNPC để được tư vấn cụ thể bạn nhé!

Chi phí trang trải cuộc sống mỗi tháng tại Tây Ban Nha ước tính

Chi phí chỗ ở, các lựa chọn nhà ở chính ở Tây Ban Nha là:

 • Thuê một căn hộ - giá cho thuê từ 650 đến 880 EUR / tháng. Thuê một căn hộ tại Madrid và Barcelona khoảng 860 - 1,350 EUR / tháng.
 • Giá nhà ở - khoảng 700 - 800 EUR / tháng, với các bữa ăn.

Chi phí khác liên quan đến chỗ ở

Thuê một căn hộ hoặc studio riêng tư không nhất thiết có nghĩa là chi phí hàng tháng của nó bao gồm tất cả các chi phí. Bạn phải thêm chi phí vào giá thuê, như:

 • Tiện ích cơ bản (điện, nước, sưởi, rác): 120 EUR / tháng/ người
 • Internet: 35 EUR / tháng/ người

Chi phí thực phẩm

Ở Tây Ban Nha, bạn sẽ tìm thấy nhiều sự lựa chọn từ các món ăn địa phương, chẳng hạn như "paella", "escabeche" hoặc "merienda". Đối với các cửa hàng tạp hoá hàng tháng của bạn, bạn sẽ thường chi tiêu từ 180 đến 300 EUR. Một số siêu thị rẻ nhất ở Tây Ban Nha là Dia, Bally, Dani và Mercadona.

Một bữa ăn trong một nhà hàng rẻ tiền tốn khoảng 10 EUR, trong khi bữa ăn ba dặm cho hai người tại một nhà hàng trung bình có trung bình 40 EUR.

Chi phí vận chuyển

Một chuyến đi thường xuyên bằng phương tiện giao thông công cộng thường tốn 1,5 EUR và vé đi xe hàng tháng là 45 EUR và ít hơn 50 EUR ở các thành phố lớn.

Bạn có thể đi du lịch bên trong Tây Ban Nha và xem các thành phố đáng yêu với AVE (tàu tốc hành): giá trung bình cho một chuyến đi là 75 EUR.

Nếu bạn thích vận chuyển tư nhân hơn đi bộ, bạn cũng có thể thuê một chiếc xe hơi từ một công ty địa phương.

Ngoài ra bạn cũng phải chi trả các khoản chi phí bảo hiểm hàng năm với mức phí từ 300 - 600 Euro/ năm tùy thuộc vào nơi bạn mua bảo hiểm. 

>> Xem thêm: Du học Thụy Sĩ

 

2. Điều kiện định cư tại Tây Ban Nha 

Sau đây là những yêu cầu về định cư lâu dài tại Tây Ban Nha cho từng đối tượng khác nhau:

Chi phí định cư Tây Ban Nha mới nhất 2021

3. Có nên định cư tại Tây Ban Nha?

Sau khi tổng kết chi phí định cư Tây Ban Nha, câu hỏi đặt ra là có nên định cư ở Tây Ban Nha không? Khi bạn đầu tư vào cuộc sống mới tại một đất nước như Tây Ban Nha, chi phí định cư là không hề rẻ. Phải tìm hiểu kĩ định cư Tây Ban Nhatốn bao nhiêu tiền rồi mới quyết định.

Như vậy chắc chắn rằng bạn mong muốn được nhận lại một chất lượng cuộc sống xứng đáng.

Quyền lợi khi định cư tại Tây Ban Nha:

 • Bạn sẽ được nhận Visa vĩnh viễn, định cư vô thời hạn cho cả gia đình khi định cư ở Tây Ban Nha
 • Cơ hội đi lại xuất nhập cảnh của công dân châu âu và khối Schengen
 • Mức lương bình quân khá cao so với mặt bằng chung trong khu vực.
 • Người dân nhập cư ở Tây Ban Nha được hưởng các quyền lợi về y tế, giáo dục, chế độ an sinh xã hội như người bản địa.
 • Được nhập quốc tịch Tây Ban Nha khi có đủ thời gian sinh sống. Ngoài ra còn được phép duy trì cả hai quốc tịch.

Ước mơ được định cư Tây Ban Nha – được trở thành công dân toàn cầu là khát vọng của rất nhiều người, cũng có những bạn chỉ mong muốn được có cơ hội đặt chân tới Tây Ban Nha, được một lần hít thở không khí trong lành và được tận mắt thấy được cảnh đẹp của Tây Ban Nha. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho hành trình định cư Tây Ban Nha, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

>> Xem thêm: Du học Mỹ