Có thể nói so với Anh hoặc Hà Lan, Tây Ban Nha là điểm đến “vừa sức” với năng lực bản thân và khả năng tài chính gia đình của phần lớn học sinh, sinh viên Việt Nam. Với uy tín giáo dục, chương trình đào tạo đa dạng và chi phí tối ưu, Tây Ban Nha sẽ mang đến nhiều cho sinh viên nhiều trải nghiệm cuộc sống đáng nhớ. Trong bài viết dưới đây, VNPC sẽ giải đáp cho bạn các khoản chi phí khi du học Tây Ban Nha 2019 bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Chi phí du học Tây Ban Nha 2019 tiết kiệm tối ưu

1. Sinh viên cần bao nhiêu tiền khi du học Tây Ban Nha 2019 bằng tiếng Anh?
Du học Tây Ban Nha bằng tiếng Anh là lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Hiện các chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh khá đa dạng và chi phí vừa phải. Cụ thể là học phí của chương trình cử nhân từ 5.600 – 6.500 Euro/năm, bậc thạc sĩ là 6.500 Euro/năm và sinh hoạt phí từ 4.000 – 6.000 Euro/năm. Những con số khá thấp so với Anh hay Thụy Sỹ nếu bạn đang muốn học tập tại Châu Âu với chi phí hợp lý. Bên cạnh đó, nếu học bằng tiếng Anh tại Tây Ban Nha, bạn còn cơ hội để trau dồi thêm một ngôn ngữ phổ biến top 3 thế giới để mở rộng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

2. Tài chính khi du học Tây Ban Nha bằng tiếng Tây Ban Nha bao nhiêu là đủ?
Nếu so sánh với chương trình tiếng Anh thì ngân sách học tập bằng tiếng bản ngữ hợp lý hơn rất nhiều. Trước khi vào chính khóa, sinh viên chưa đáp ứng điều kiện về ngôn ngữ (bằng B2) phải tham gia chương trình dự bị. Sau khi hoàn thành khóa học, các em sẽ thi đầu vào (trừ 7 trường La Coruna, Santiago de Compostela, Valladolid, Salamanca, Leon, Vigo, Burgos) để đến với chuyên ngành đã chọn. Do đó, ngân sách du học còn tùy thuộc vào trình độ ngôn ngữ của học sinh sinh viên..

- Dự bị tiếng Tây Ban Nha: 1.900 – 6.400 Euro/năm

- Cao đẳng: 350 – 1.000 Euro/năm

- Cử nhân: 1.200 – 3.000 Euro/năm đối với nhóm ngành Xã hội, Khoa học và 5.000 – 10.000 Euro/năm đối với nhóm ngành Y sinh.

- Thạc sĩ: 1.600 – 10.000 Euro/năm

- Chi phí sinh hoạt: 4.000 – 6.000 Euro/năm (bao gồm tiền thuê nhà, ăn uống, đi lại) cộng với tiền bảo hiểm y tế 200 Euro/năm và lệ phí visa: 60 Euro/năm

Như vậy, khi du học Tây Ban Nha 2019 bằng tiếng Anh, sinh viên cần từ 22.400 – 26.000 Euro/khóa cho cử nhân và 13.000 Euro/khóa đối với thạc sĩ (không đào tạo nhóm ngành Y sinh). Trong khi nếu học bằng tiếng Tây Ban Nha, các em chỉ cần từ 6.700 – 16.400 Euro/khóa ở đại học ngành Xã hội Khoa học, 21.900 – 46.400 Euro/năm cho cử nhân ngành Y sinh và 5.100 – 26.400 Euro/khóa cho thạc sĩ .

3. Những chú ý khác khi du học Tây Ban Nha 2019
Nhiều HSSV e ngại khi phải bắt đầu với một ngôn ngữ mới với tâm lý “thời gian quá ngắn không đủ thành thạo để học tập, nghiên cứu””. Nỗi lo này là thường tình nhưng đừng nên vì thế mà bỏ lỡ một điểm đến du học hấp dẫn! Tiếng Tây Ban Nha thuộc hệ ngôn ngữ Latin với bảng chữ cái đã khá quen thuộc với HSSV Việt Nam. Bên cạnh đó, hầu hết các trường Tây Ban Nha đều cung cấp chương trình dự bị ngôn ngữ cho sinh viên quốc tế trong suốt thời gian qua. Do đó, trường sở hữu giáo trình và đội ngũ giảng viên am hiểu về phương pháp tương tác và hỗ trợ sinh viên quốc tế. Ngoài những giờ học trên lớp, sinh viên sẽ được sinh hoạt trong các gia đình bản xứ (homestay) nên trình độ ngôn ngữ sẽ tiến bộ nhanh chóng. Điều gì mới cũng có những bỡ ngỡ bước đầu, quan trọng là bản thân phải mở lòng và luôn luôn cầu thị.

Quê hương Vũ điệu Tango là một trong những quốc gia có chi phí du học phải chăng nhất của Châu Âu. Chính phủ Tây Ban Nha tài trợ tài chính cho giáo dục nên các trường không cần phải thu học phí cao mà vẫn hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, sinh hoạt phí của Xứ sở Bò tót lại không quá đắt đỏ như một số nước khác.

Sinh viên quốc tế được làm thêm 20 giờ/tuần với thu nhập từ 10 – 15 Euro/giờ. Đây là mức lương khá cao nên có thể giúp học sinh sinh viên trang trải phần nào chi phí tại Tây Ban Nha. Tuy nhiên, không vì thế mà học sinh sinh viên chỉ lo làm thêm để rồi chểnh mảng việc học.

Xứ sở Bò tót trực thuộc Hệ thống Giáo dục Bậc cao Châu nên bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Nếu sinh viên chuyên tâm học tập để hoàn thành chương trình đúng thời gian thì triển vọng sự nghiệp sẽ vô cùng rộng mở. Đừng vì cái lợi nhỏ bé trước mắt mà đánh mất nhiều cơ hội quý giá hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết khác mời bạn liên hệ ngay với Văn phòng tư vấn du học VNPC ngay hôm nay!