Tây Ban Nha - đất nước nằm phía Nam Châu Âu cách Anh Quốc chỉ hơn 1h bay nhưng  gần như quanh năm nắng ấm. Đất nước với những con người nồng ấm và thân thiện, các lễ hội tưng bừng quanh năm, kiến trúc kì vĩ. Chính vì vậy trong những năm gần đây, số lượng người Việt sinh sống và định cư ở đây tăng lên nhanh đáng kể. Vậy chi phí thăm thân nhân tại Tây Ban Nha hết bao nhiêu để ghé thăm người thân và đất nước Tây Ban Nha tươi đẹp? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

1.  Chi phí thăm thân nhân tại Tây Ban Nha - Chi phí xin visa 

Để xin visa du lịch Tây Ban Nha thăm thân nhân, bạn cần nộp những khoản phí cơ bản sau: Lệ phí làm visa thăm thân đi Tây Ban Nha là 60 Euro (có thể thay đổi) đóng trực tiếp và đóng bằng tiền mặt.

Lưu ý: Lệ phí xin visa có thể thay đổi theo yêu cầu của Đại sứ quán và mệnh giá thời điểm đó.

VNPC cũng lưu ý thêm với bạn, Đại sứ quán Tây Ban Nha thường xuyên thay đổi phí nộp hồ sơ xin Visa thăm thân nhân. Vì thế, để biết chính xác chi phí bạn cần nộp là bao nhiêu trong thời điểm hiện tại, bạn có thể gọi điện cho VNPC để được cập nhật thông tin.

2. Chi phí vé máy bay sang Tây Ban Nha

Chặng bay đi Tây Ban Nha từ Việt Nam

Để mua vé máy bay đi Tây Ban Nha rẻ nhất các bạn nên cập nhật thông tin thường xuyên. Nếu may mắn bạn có thể săn được vé máy bay giảm từ 10 – 20%. Ngoài ra bạn có thể chủ động đặt vé trước từ 2 – 3 tháng để có mức giá tốt nhất.

Lưu ý: Bạn nên tránh đặt vé máy bay vào dịp cao điểm du lịch và dịp các dịp Lễ Tết tại đây bởi chi phí sẽ cao hơn rất nhiều.

Vé máy bay đi Tây Ban Nha tháng nào rẻ nhất?

Vào mùa cao điểm giá vé cao hơn mùa thấp điểm rất nhiều. Bạn nên tránh đặt vé vào mùa cao điểm để tiết kiệm được một khoảng đáng kể nếu không cần đi vào mùa cao điểm.

Mùa cao điểm giá từ 1,000 USD đến 1,300 USD:

 • Cuối tháng 5 đến cuối tháng 8 là mùa hè của học sinh nên nhiều gia đình Tây Ban Nha thủ đi du lịch hoặc cha mẹ đưa con cái đi du lịch, tìm hiểu, tham dự học kỳ hè tại Tây Ban Nha.
 • Mùa Giáng sinh, nghỉ tết Tây, Tết Nguyên đán, nhu cầu qua lại tăng cao và liên tục trong nhiều tuần, vài tháng trước và sau các dịp này.
 • Tháng 8, tháng 9 là mùa tựu trường trung học, đại học và cao học của các du học sinh Việt Nam tại Tây Ban Nha.

Mùa thấp điểm giá 300 USD – 700 USD:

Thời gian từ cuối tháng 3 đến tháng 4, cuối tháng 9 đến hết tháng 10.

Xem thêm: Du học ở úc

Bảng giá vé máy bay đi Tây Ban Nha rẻ nhất cho các chặng bay phổ biến

Chi phí thăm thân nhân Tây Ban Nha mới nhất 2021

Lưu ý:

 • Giá vé máy bay đi Tây Ban Nha khứ hồi đã bao gồm thuế và phụ phí.
 • Giá vé có thể thay đổi tùy thời điểm đặt vé.
 • Còn nhiều chuyến bay xuất phát từ Hà Nội và TP. HCM đi đến các điểm nội địa của nước Tây Ban Nha với nhiều hạng vé khác nhau.

Các đường bay phổ biến từ Việt Nam sang Tây Ban Nha là gì?

 • Đường bay Hà Nội – New York: hiện có khoảng 16 hãng hàng không khai thác đường bay này. Có thể kể đến như Qatar Airways; Etihad Airways; Jet Airways; Asiana Airlines; American Airlines; Vietnam Airlines…
 • Đường bay Đà Nẵng – Washington: được khai thác bởi 6 hãng hàng không quốc tế (Etihad Airways; Korean Air; H1; Cathay Pacific Airlines; Air France; Dragonair) và hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines.
 • Đường bay Tp Hồ Chí Minh – Los Angeles: Có khoảng 22 hãng hàng không khai thác đường bay này như Asiana Airlines; Japan Airlines; China Southern Airlines; Emirates; Vietnam Airlines…

Tây Ban Nha cách Việt Nam bao nhiêu km và thời gian bay hết bao lâu?

Nếu như các bạn muốn khởi hành từ Việt Nam thì có thể xuất phát một trong 3 sân bay quốc tế là sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Đà Nẵng. Khoảng thời gian dành cho các chuyến bay này cụ thể như sau:

Đối với chuyến bay từ Hà Nội đi Barcelona được khai thác bởi 16 hãng hàng không, ví dụ hãng hàng không Qatar Airways, Alitalia Linee Aeree Italiane, Finnair, Vietnam Airlines… với tần suất 43 chuyến bay trong ngày. Thời gian bay dao động từ 26h – 31h bay.

Đối với chuyến bay Đà Nẵng đi tới thành phố Madrid thì có tới 8 hãng hàng không khai thác, chẳng hạn như hãng hàng không Etihad Airways, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines, Korean Air…Tần suất chuyến bay cũng ít hơn chuyến Hà Nội – Barcelona 13 chuyến. Thời gian bay vào khoảng từ 19h – 23h.

Còn các chuyến bay từ Sài Gòn đi Barcelona thì có tần suất nhiều nhất, với 44 chuyến trong ngày của 18 hãng hàng không khác nhau. Mức thời gian bay dành cho chặng bay này dao động từ 17h – 18h.

Tuy nhiên, khoảng thời gian bay này chỉ mang tính chất tương đối còn cụ thể sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố khác như thời tiết khi bay chẳng hạn. Mức giá vé dành cho các chuyến bay cũng chưa hẳn đã là mức giá vé chính xác bởi vì thời gian mua vé, đại lý mua vé, thời điểm bay… cũng tác động đến mức giá.

Xem thêm: Du học new zealand

3.  Chi phí thăm thân nhân tại Tây Ban Nha - Các khoản chi phí khác

Các khoản này sẽ bao gồm tùy thuộc thời gian bạn ở Tây Ban Nha bao nhiêu lâu để có thể cân đối và tính toán cho phù hợp. 

 • Đối với những đương đơn muốn ở lại Anh lâu thì chi phí sinh hoạt ở đây rơi vào khoảng 600- 1000 Euro/ tháng. 
 • Một số khoản chi phí tiêu biểu khác: Chi phí cho 1 bữa ăn ở nhà hàng khoảng 6 - 20 Euro/ 1 bữa ăn

Khoản chi phí này sẽ giao động tương đối lớn với mỗi đối tượng khác nhau, còn tùy thuộc bạn có đi thăm thú nhiều nơi hay chỉ qua thăm người thân 1 cách đơn thuần. Để lên được 1 lịch trình chi tiết và chi phí cụ thể khi đi thăm thân tại Tây Ban Nha. Vui lòng liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!