Hiện nay, có khoảng gần bốn triệu người Việt Nam đang sống rải rác trên hơn 100 quốc gia trên thế giới. Trong đó, số người Việt tại Úc đứng thứ 6 với trên 190.000 người, sau Mỹ, Lào, Pháp, Trung Quốc, Đài Loan (2010-11). Ngoài ra hàng năm số lượng sinh viên người Việt đến Úc cũng tăng nhanh, chính vì vậy nhu cầu thăm thân nhân tại Úc ngày càng tăng theo cấp số nhân. Vậy mất bao nhiêu chi phí thăm thân nhân tại Úc và bạn cần phải chuẩn bị những khoản chi phí nào? Cùng VNPC khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chi phí thăm thân nhân tại Úc mới nhất 2021

1. Chi phí xin visa đi Úc thăm thân nhân

Để xin visa du lịch Úc thăm thân nhân, bạn cần nộp những khoản phí cơ bản sau:

  • Lệ phí xin visa thăm thân Úc là 145 AUD; và
  • Lệ phí nộp cho VFS Global là 477.000 VNĐ (nếu nộp trực tiếp tại VFS Global); hoặc
  • Phí sinh trắc học nộp cho tại VFS Global Úc nếu xin visa Úc online: 453.000 VNĐ.

VNPC cũng lưu ý thêm với bạn, Sở Di trú Úc thường xuyên thay đổi phí nộp hồ sơ xin visa thăm thân nhân. Vì thế, để biết chính xác chi phí bạn cần nộp là bao nhiêu trong thời điểm hiện tại, bạn có thể gọi điện cho VNPC để được cập nhật thông tin.

Ngoài ra: thông thường đi thăm thân tại Úc bạn sẽ không phải khám sức khỏe, nếu đương đơn trên 75 tuổi sẽ mất thêm khoảng chi phí khám sức khỏe.

2. Chi phí vé máy bay sang Úc

Để thực hiện các chuyến bay đến Úc bạn có thể lựa chọn các chặng bay từ Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh để bay đến các sân bay như Perth, Melbourne, Gold Coast, Sydney,  Brisbane, Adelaide, Darwin… Sau đây Vietjet.net sẽ cung cấp cho bạn bảng giá vé máy bay đến sân bay Sydney – thủ đô của nước Úc để các bạn có thể tham khảo. Vì giới hạn của bài viết mà chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho bạn chặng bay quan trọng và nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

Chi phí thăm thân nhân tại Úc mới nhất 2021

Lưu ý: Giá vé cho chuyến bay 1 chiều, chưa tính thuế và các phụ phí khác

Các chặng bay đến Úc

Chặng bay khởi hành từ Hà Nội

Hà Nội – Sydney (giá vé 420 USD): Hiện tại hãng hàng không Vietnam Airlines đang khai thác 1 đường bay thẳng đến đây, với thời gian bay dự kiến là 13 tiếng 15 phút. Giờ xuất phát ở sân bay Nội Bài là 16h00 (giờ Việt Nam) và đến sân bay Sydney Kingsford Smith lúc 8h15p (giờ địa phương).

Hà Nội – Melbourne (Giá từ 380 – 419USD): Vietnam Airline cũng là hãng hàng không đang khai thác đường bay thẳng đến đây, với thời gian bay dự kiến là 12 tiếng 35 phút. Xuất phát từ hà Nội lúc 16h00 (giờ Việt Nam) và đến sân bay Melbourne lúc 8h35p (giờ địa phương).

Ngoài hãng hàng không Vietnam Airlines với hai đường bay thẳng, bạn có thể lựa chọn các chuyến bay trung chuyển của các hãng hàng không khác như Malaysia Airlines (dừng ở Kuala Lumpur) hoặc China Southern Airlines (dừng ở Quảng Châu – Trung Quốc)

Chặng bay khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh

Tp. Hồ Chí Minh – Sydney (giá khoảng từ 135 – 2.065USD): Đường bay này có tần suất khoảng 48 chuyến/ngày, và hiện tại có 18 hãng hàng không có đường bay như Jetstar Airways, Vietnam Airlines; Philippine Airlines;… Thời gian bay cho mỗi chuyến bay của đường bay này rơi từ 15h – 23h bay.

Làm thế nào để mua được vé máy bay đi Úc giá rẻ?

Đây không phải là câu hỏi của riêng ai, mà là nhu cầu của nhiều người ki có ý định đặt vé máy bay đi Úc.  Để mua được vé máy bay giá rẻ thì thời điểm đặt mua vé chính là yếu tố quyết định đầu tiên.

Thông thường vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 ở Úc thường tổ chức nhiều lễ hội lớn đầy màu sắc, và thu hút rất nhiều khách thập phương. Các lễ hội ấy có thể kể tên như Lễ Hội Ẩm Thực và Rượu Vang Melbourne; Lễ hội Adelaide Fringe; Lễ hội ánh sáng Vivid ở Sydney… Do đó, giá vé máy bay vào thời gian này khá đắt đỏ. Vì thế bạn nên tránh đi đến Úc vào thời gian này. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn đến Úc để tham gia những lễ hội kể trên thì một lời khuyên dành cho bạn là hãy đặt vé máy bay thật sớm, ít nhất là từ 1 – 2 tháng trước giờ khởi hành.

>> Xem thêm: Chi phí du học Úc

3. Các khoản chi phí khác

Các khoản này sẽ bao gồm tùy thuộc thời gian bạn ở Úc bao nhiêu lâu để có thể cân đối và tính toán cho phù hợp. 

Thông thường ở Visa thăm thân bạn sẽ có thời gian ở Úc như sau:

Visa thăm thân Úc loại Single

  • Thời hạn 3 tháng /6 tháng /12 tháng
  • Được nhập cảnh 1 lần, thời gian nhập cảnh tối đa: 30 ngày

Visa thăm thân Úc loại Multiple

  • Thời hạn: 1-3 năm
  • Được nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh tối đa 3 tháng.

Đối với những đương đơn muốn ở lại Úc lâu thì chi phí sinh hoạt ở đây rơi vào khoảng AUD 1,327.87/ tháng  chưa bao gồm chi phí thuê nhà. Nếu người thân của bạn ở Úc chưa có nhà phải đi thuê nơi ở thì chi phí nhà ở khoảng từ 300 - 450 AUD/ tháng/ người.

Nếu bạn chỉ ở lại Úc trong một thời gian ngắn thì chi phí ăn uống sẽ giao động từ khoảng 15 – 20 AUD/ ngày. Khi dùng bữa tại một nhà hàng sang trọng bạn sẽ tốn khoảng 40 AUD. Ngay cả khi bạn ăn đồ ăn nhanh ở McDonald thì một bữa cũng tốn 8 AUD.

Khoản chi phí này sẽ giao động tương đối lớn với mỗi đối tượng khác nhau, còn tùy thuộc bạn có đi thăm thú nhiều nơi hay chỉ qua thăm người thân 1 cách đơn thuần. Để lên được 1 lịch trình chi tiết và chi phí cụ thể. Vui lòng liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!