Tính đến năm 2014 tại Mỹ có hơn 1.3 triệu người Việt nhập cư sinh sống nhưng nếu tính luôn người Việt sinh ra tại Mỹ thì con số đó là khoảng 2,1 triệu, theo số liệu của Cơ quan Kiểm tra Dân số của Mỹ. Tại Mỹ, cộng đồng người Việt di trú Mỹ lớn xếp thứ tư sau Trung Quốc, Ấn Độ và Philippines. Hầu hết người Mỹ gốc Việt chủ yếu sinh sống tại 4 bang California, Texas, Washington và Florida. Nên số lượng người Việt qua thăm thân tăng dần theo từng năm. Vậy mất bao nhiêu chi phí thăm thân nhân tại Mỹ và bạn cần phải chuẩn bị những khoản chi phí nào? Cùng VNPC khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chi phí thăm thân nhân tại Mỹ mới nhất 2021

1. Chi phí xin visa đi Mỹ thăm thân nhân
Để xin visa du lịch Mỹ thăm thân nhân, bạn cần nộp những khoản phí cơ bản sau:

Phí làm visa Mỹ du lịch hay công tác là 160$, tương đương 3.840.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn phải nộp khoản phí chuyển phát kết quả, tối đa là 283.000 đồng tùy loại hình chuyển phát mà bạn chọn.

Lưu ý: Phí visa Mỹ  cập nhật ở trên chưa bao gồm phí khám sức khỏe và phí dịch thuật hồ sơ.

Tổng chi phí để mỗi quý khách hoàn thành quá trình nộp hồ sơ xin Visa thăm thân Mỹ giao động từ 3 - 6 triệu VNĐ. Đó là chưa kể đến các loại chi phí khác mà bạn cần thanh toán trong suốt thời gian làm thủ tục xin Visa như: phí di chuyển, phí bưu điện, phí photo công chứng giấy tờ,...

VNPC cũng lưu ý thêm với bạn, Đại sứ quán Mỹ thường xuyên thay đổi phí nộp hồ sơ xin Visa thăm thân nhân. Vì thế, để biết chính xác chi phí bạn cần nộp là bao nhiêu trong thời điểm hiện tại, bạn có thể gọi điện cho VNPC để được cập nhật thông tin.

2. Chi phí vé máy bay sang Mỹ

Chặng bay đi Mỹ từ Việt Nam
Tại nước ta hiện nay, Ba cảng hàng không lớn tại Thủ đô Hà Nội, Thành phố Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh đều khai thác các đường bay tới các sân bay lớn tại Mỹ với các sân bay gồm sân bay Nội Bài, sân bay thành phố Đà Nẵng và sân bay Tân Sơn Nhất.

Hiện nay các hãng hàng không đang khai thác chuyến bay tới Mỹ bao gồm cả hãng hàng không giá rẻ phổ biến nhất có thể kể đến gồm: Vietnam Airlines, Asiana Airlines, Air France, United Airlines, Dragonair và Japan Airlines.

Tuy nhiên, ca 3 ba địa điểm bay lớn trên cùng các hãng bay lớn trong nước và ngoài nước đều không có đường bay thẳng tới Mỹ. Tất cả các chuyến bay đi Mỹ đều phải trải qua cảng trung gian như Hong Kong (Trung Quốc), Taipei (Đài Loan), Seoul  (Hàn Quốc),  Narita (Nhật Bản).

Sau khi tới cảng trung gian trên thì các bạn sẽ thực hiện thêm một chuyến bay nữa từ các địa điểm này tới các sân bay quốc tế của Mỹ. Các sân bay phổ biến nhất trong hành trình bay từ Việt Nam tới mỹ có thể kể đến tại các địa điểm lớn của Mỹ như New York, Washington và Los Angeles.

Đường bay và chặng bay phổ biến:

Chi phí thăm thân nhân tại Mỹ mới nhất 2021

Lưu ý:

 • Giá vé máy bay đi Mỹ 1 chiều đã bao gồm các loại phí cần thiết.
 • Các điều khoản và điều kiện được áp dụng.
 • Giá vé chỉ có tính chất tham khảo tại thời điểm hiện tại.
 • Giá vé máy bay đi Mỹ trên là giá tham khảo, lịch trình bay vui lòng liên hệ VNPC để được cập nhật thông tin chi tiết.

Làm thế nào để mua được vé máy bay đi Mỹ giá rẻ?
Đây không phải là câu hỏi của riêng ai, mà là nhu cầu của nhiều người ki có ý định đặt vé máy bay đi Mỹ.  Để mua được vé máy bay giá rẻ thì thời điểm đặt mua vé chính là yếu tố quyết định đầu tiên.

Thông thường vào dịp Giáng Sinh và dịp mùa hè thường có nhiều lễ hội nên giá vé sẽ đắt hơn. Vì thế bạn nên tránh đi đến Mỹ vào thời gian này. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn đến Mỹ để tham gia những lễ hội kể trên thì một lời khuyên dành cho bạn là hãy đặt vé máy bay thật sớm, ít nhất là từ 1 – 2 tháng trước giờ khởi hành.

3. Các khoản chi phí khác
Các khoản này sẽ bao gồm tùy thuộc thời gian bạn ở Mỹ bao nhiêu lâu để có thể cân đối và tính toán cho phù hợp. 

Đối với những bạn muốn ở lại Mỹ lâu thì chi phí sinh hoạt ở đây rơi vào khoảng 1300 USD/ tháng. 

Nếu bạn chỉ ở lại Mỹ trong một thời gian ngắn thì chi phí ăn uống sẽ giao động từ khoảng 15 – 20 USD/ ngày. Khi dùng bữa tại một nhà hàng sang trọng bạn sẽ tốn khoảng 40 - 100 USD. 

Trong các khoản phí sinh hoạt chung của du học sinh, sau khoản phí thuê nhà ở thì chi phí ăn uống chính là khoản ngốn kha khá tiền hằng tháng của bạn. Bữa ăn tại Mỹ cũng tương tự như bữa ăn tại các quốc gia châu Âu khác, bạn có thể sẽ phải làm quen dần với các loại thực phẩm thông dụng sau:

 • Sữa (1 lít): 0,88 USD
 • Bánh mì trắng (550gr): 2,93 USD
 • Gạo trắng (1kg): 3,09 USD
 • Trứng (12 quả): 3,17 USD
 • Cheese (1kg): 11,9 USD
 • Ức gà (không xương, không da) (1kg): 10,66 USD
 • Táo (1kg): 3,51 USD
 • Cà chua (1kg): 4,68 USD
 • Khoai tây (1kg): 3,51 USD
 • Hành tây (1kg): 3,27 USD
 • Rau xanh (1kg): 1,4 USD
 • Nước suối (chai 1,5 lít): 1,73 USD
 • Rượu vang (chai hạng trung): 15 USD
 • Bia trong nước (chai 0,5 lít): 1,56 USD
 • Bia nhập khẩu (chai 0,33 lít): 1,89 USD
 • Thuốc lá (gói, Marlboro): 10,41 USD

Khoản chi phí này sẽ giao động tương đối lớn với mỗi đối tượng khác nhau, còn tùy thuộc bạn có đi thăm thú nhiều nơi hay chỉ qua thăm người thân 1 cách đơn thuần. Để lên được 1 lịch trình chi tiết và chi phí cụ thể khi đi thăm thân tại Mỹ. Vui lòng liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!