Ngành STEM là cách viết tắt của các ngành: Science (Khoa học) – Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) – Mathematics (Toán học). Đây là tổ hợp các ngành quan trọng nhất tạo ra thế giới hiện đại chúng ta đang sống, và sẽ tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu này trong một thời gian dài. Sinh viên ngành STEM có cơ hội để làm việc và trở thành công dân toàn cầu ở bất cứ đâu với mức lương vô cùng tốt. Nếu vẫn còn chần chừ, hãy để VNPC “bật mí” một tin vui nữa cho những ai đang có ý định du học Úc ngành STEM nhé.

Đại học Flinders cấp học bổng Go Beyond trị giá 25% học phí 2 kì học đầu tiên cho các ngành STEM: Kinh Doanh, Kĩ thuật, IT và Khoa học.

Chinh phục học bổng 25% từ khối ngành STEM tại Úc cùng Đại học Flinders

1. Chi tiết học bổng 25% của Đại học Flinder
Học bổng có giá trị vô cùng lớn và sẽ được áp dụng cho 2 kì học đầu tiên tại đại học Flinders, Úc. Chi tiết như sau:

- Học bổng chỉ áp dụng cho sinh viên nhập học kì 2 năm 2019 (bắt đầu từ 29/7). 

- Chỉ áp dụng cho sinh viên mới

- Công dân Úc, New Zealands và người sở hữu thường trú nhân tại Úc hoặc các thường trú nhân ở quốc gia khác không tham gia học bổng này

- Ngoài ra, tất cả sinh viên quốc tế khác đều có cơ hội nhận học bổng tại Flinder

- Để đăng kí nhận học bổng, sinh viên phải theo học hệ cử nhân hoặc thạc sĩ các chuyên ngành Kinh Doanh, IT và Máy tính, Khoa học và Kĩ thuật.

- Các tiêu chuẩn đầu vào khác bao gồm tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc và chứng chỉ học tập đối với những sinh viên đăng kí học bổng:

Cử nhân: Sinh viên có điểm tổng kết của chứng chỉ gần nhất lớn hơn điểm đầu vào của Flinder 5 điểm ATAR hoặc tương đương.

Thạc sĩ: Sinh viên có điểm GPA lớn hơn 0.5 điểm so với tiêu chuẩn đầu vào của Flinder 

Yêu cầu tiếng Anh:

- Các ngành Kĩ thuật, IT và Khoa học, hệ cử nhân Kinh Doanh: IELTS 6.0 (Ít nhất 6.0 2 kĩ năng nói và viết)
- Ngành Kinh Doanh hệ thạc sĩ: IELTS 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0)

2. Vài nét về đại học Flinders và các khóa học áp dụng học bổng 25% ngành STEM
Thành lập năm 1966, đại học Flinders luôn không ngừng phát triển để trở thành một trường Đại học hiện đại toàn diện. Tại đây, sinh viên được sinh hoạt và học tập trong một môi trường giáo dục tiên tiến với chương trình học giúp học viên có thể sẵn sàng làm việc ngay sau tốt nghiệp. Thế mạnh của Flinders là Y, dược, tâm lý học, đào tạo giáo dục, tiếng anh… Khác với đại đa số các trường đại học khác, sinh viên Flinders không phải tự tìm nơi thực tập mà nhà trường sẽ tìm và sắp xếp cho sinh viên phỏng vấn với đơn vị nhận thực tập. Do đó, sinh viên sẽ có cả kỹ năng làm CV và kỹ năng phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

Đại học Flinders nằm tại một vị trí đẹp, an toàn, cách trung tâm thành phố Adelaide 20 phút về phía Nam, với các tuyến xe bus đi lại vô cùng tiện lợi. Sinh viên trường được sống trong một thành phố thu nhỏ với đầy đủ các dịch vụ từ cửa hàng, bưu điện, ngân hàng, hiệu thuốc, trung tâm lữ hành, phòng nghe nhạc, trung tâm thể thao…

Các khóa học tại Flinders áp dụng học bổng 25% cho 2 học kì đầu ngành STEM:

Đại học: 

- Thời gian học: 3 – 4 năm 
- Yêu cầu: IELTS 6.0 – 6.5 hoặc tương đương 
- Khai giảng: tháng 2 và 7. Một số chuyên ngành và chương trình bằng kép chỉ khai giảng vào tháng 2 

Thạc sĩ và sau Đại học

- Yêu cầu: TN đại học, IELTS 6.0 hoặc tương đương, với các ngành Y tế và Giảng dạy yêu cầu IELTS 6.5 – 7.0 hoặc tương đương. Đối với chương trình MBA cần 3 năm kinh nghiệm. 
- Kỳ nhập học: Tháng 2 và tháng 7.

Xem thêm về ưu điểm các ngành học tại Flinders, Úc: https://vnpc.vn/du-hoc-uc/du-hoc-uc-2018-uu-diem-cac-nganh-hoc-tai-truong-dai-hoc-flinders.html

3. Vì sao bạn nên chọn Flinders, Úc?

Trường đạt 5 sao về chất lượng đào tạo 
Chất lượng đào tạo đỉnh cao chính là điều làm nên danh tiếng của đại học Flinders. Flinders University thuộc top 100 trường đại học hàng đầu thế giới dưới 50 năm tuổi (QS Rankings 2015); top 300 trường đại học tốt nhất thế giới (Times Higher Education 2015/16). Đại học Flinders là trường đại học thuộc top 3 tại Nam Úc

Chi phí thấp
Flinders University tọa lạc tại thành phố Adelaide, Nam Úc an toàn, thân thiện. Chi phí sinh hoạt nơi đây thấp nhất so với các thủ phủ lục địa khác của Australia, thấp hơn Melbourne, Sydney 19%, thấp hơn 9% so với Perth và Brisbane.
Cơ hội thực tập với thời gian dài

Thời gian thực tập của các sinh viên lên đến 20 tuần và hầu hết các ngành học đều có thực tập. Khác với đại đa số các trường đại học khác, sinh viên Flinders không phải tự tìm nơi thực tập mà nhà trường sẽ tìm và sắp xếp cho sinh viên phỏng vấn với đơn vị nhận thực tập. Do đó, sinh viên sẽ có cả kỹ năng làm CV và kỹ năng phỏng vấn với nhà tuyển dụng. 

Ngay từ năm thứ hai hoặc năm thứ ba đại học, sinh viên đã có thể tham gia các khóa thực tập được thiết kế phù hợp để ứng dụng tất cả kiến thức đã học vào môi trường làm việc thực tế. Đây là "điểm cộng" giúp nhiều bạn có được việc làm chính ngay sau khi tốt nghiệp. Sinh viên của trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn.

Cơ hội làm thêm cho sinh viên 
Sinh viên được phép làm thêm 40 giờ trong hai tuần trong khi học và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ, lễ. Riêng sinh viên tiến sĩ thì không giới hạn thời gian làm việc. 

Cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp 
Sinh viên của trường sẽ được phép ở lại làm việc tại Australia từ 2 đến 4 năm sau khi tốt nghiệp.

Ngành STEM đang là một trong những ngành thu hút nhiều du học sinh trên thế giới và Úc chính là quốc gia được rất nhiều các bạn sinh viên quốc tế đặc biệt là các bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn nhiều nhất trong những năm qua. Hãy nắm chặt lấy cơ hội tại Flinders, Úc ngay bạn nhé!