Để TỐI ƯU cho quá trình học tập của học sinh, sinh viên đang tìm kiếm các chương trình du học tại Úc. Tập đoàn giáo dục MEGA (Macquarie Education Group Australia) mang đến chương trình Smarter Pathway to Australia. Cùng chúng tôi tìm hiểu về chương trình Pathway là gì và những ưu điểm của chương trình qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chương trình Pathway là gì? Có nên du học Úc chương trình Pathway?

1. Chương trình Pathway là gì?

Chương trình Pathway (là chương trình đào tạo và hỗ trợ dành riêng cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là các bạn chưa đáp ứng hoàn chỉnh các yêu cầu nhập học trực tiếp của các trường đại học. Pathway là một bước đệm chắc chắn cho sinh viên trước khi vào năm thứ hai đại học, giúp các bạn xua đi mọi lo lắng, bỡ ngỡ về ngôn ngữ, môi trường sống, cách tự học và nghiên cứu. Các chương trình Pathway thường là chương trình dự bị - Foundation có thể là 2 hoặc 3 kỳ tùy thuộc chương trình, độ tuổi của học sinh, sinh viên tham gia trước khi vào khóa học cử nhân.

2. Ưu điểm của chương trình Pathway là gì?

Giúp sinh viên quốc tế dễ dàng chuyển tiếp vào 1 trong các trường Đại học danh tiếng tại Úc khi chưa đủ yêu cầu nhập học

Lấp đầy khoảng trống khác biệt về hệ thống đào tạo bậc phổ thông cũng như cách tiếp thu và tự học của sinh viên quốc tế, nhằm giúp sinh viên thích nghi và đạt kết quả tốt nhất trong chương trình đào tạo tại Úc.

Đảm bảo sinh viên có đủ kỹ năng tiếng Anh để phục vụ cho mục đích học tập, nghiên cứu tại đây.

Tiết kiệm thời gian và chi phí, học phí năm nhất Pathway thường thấp hơn so với học phí bậc Đại học, tổng thời gian cho khóa học ngang bằng với việc nhập học thẳng vào Đại học. Với các bạn chọn lộ trình chuyển tiếp, khóa học này không kéo dài kế hoạch học tập của bạn (Foundation thay cho lớp 12 tại Việt Nam, Diploma thay cho năm 1 đại học) mà còn giúp bạn vượt qua thời gian bỡ ngỡ ban đầu ở một đất nước hoàn toàn xa lạ, những “cú shock văn hóa”, những nề nếp sinh hoạt khác biệt và những con người đến từ nhiều nền văn hoá khác nhau.

Kỳ nhập học linh hoạt giúp sinh viên không bị lỡ kỳ nhập học và dễ chọn lựa thời điểm du học.

Điều kiện đầu vào thấp, đối với du học sinh không phải ai cũng đáp ứng đủ điều kiện đầu vào của một trường Đại học danh tiếng tại Úc (GPA, IELTS) chính vì thế Pathway giúp sinh viên dễ dàng có được 1 suất trong các trường Đại học này.

Sinh viên đến từ các nước học tập với sĩ số lớp nhỏ hơn, giảng viên do đó có nhiều cơ hội trao đổi trực tiếp, hỗ trợ kiến thức và giải đáp thắc mắc nhanh chóng hơn. Sự e dè, ngại ngùng chính là trở ngại thường gặp nhất ở sinh viên Việt Nam sẽ dần được thay thế bằng phương pháp học chủ động và hiệu quả hơn. Các kiến thức nền tảng ở năm 1 chương trình đại học được tiếp thu đầy đủ, giúp quá trình học tập trong các năm 2 và 3 đại học của sinh viên đạt kết quả tốt nhất.

Đôi khi sinh viên chưa chắc chắn về lựa chọn của mình và việc đăng ký học pathway năm đầu sẽ giúp các em có thêm thời gian, sự trải nghiệm, kiến thức và thông tin để chọn lựa cho mình ngành học thực sự phù hợp.

Xem thêm: Học bổng du học canada

Chương trình Pathway là gì? Có nên du học Úc chương trình Pathway?

3. Smarter Pathway to Australia giải pháp du học Úc thông minh

Sự ảnh hưởng của dịch bệnh có thể khiến cho kế hoạch du học của các bạn bị trì hoãn vô thời hạn. Chính vì vậy tập đoàn giáo dục Mega Úc đã đưa ra chương trình học Smarter Pathway to Australia. 

Chương trình Smarter Pathway to Australia được thiết kế dành riêng cho việc học online với bài giảng thú vị và hỗ trợ học sinh, sinh viên tối đa. Học sinh sẽ học online trong môi trường như một lớp học bình thường ở Úc.

Chương trình được cung cấp bởi tập đoàn giáo dục Macquarie Education Group Australia (MEGA) là tập đoàn giáo dục hàng đầu và lớn nhất tại Úc được chính thức công nhận bởi NEAS Australia (Hệ thống duy nhất thẩm định việc giảng dạy Anh ngữ tại Úc, VETAB (Vocational Education and Training Accreditation Board – Tổ chức công nhận giáo dục và đào tạo nghề) và bộ Nghiên cứu bang New South Wales – Board of Studies)

Ưu điểm của chương trình:

- Khắc phục vấn đề GAP YEAR và tăng tỉ lệ visa cho các hồ sơ high risk

- Tiết kiệm chi phí, học phí chỉ khoảng 8000 AUD/ năm tương đương 130 triệu/ năm và áp dụng mức học phí giữ nguyên ngay kể cả khi bạn quan Úc học tiếp chương trình sau khi hết dịch.

- Chất lượng giảng dạy giống như sinh viên bản địa đang học ở Úc. Do trực tiếp các giảng viên tại trường giảng dạy luôn.

- Chuyển tiếp thẳng sang các trường đại học danh tiếng tại Úc như: Wollongong University, Newcastle University, Canberra University, Southern Cross University, Tasmania University Australia, Torrens University Australia, Kaplan Business School, Australian Institute of Higher Education,…

Có thể thấy chương trình Smarter Pathway to Australia đang là 1 giải pháp du học thông minh nhất giúp các bạn vừa đảm bảo được lộ trình học xuyên suốt, vừa tiết kiệm được chi phí trong mùa dịch bệnh. Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Xem thêm: Du học Anh Quốc