Du học Canada không hẳn là có mức chi phí rẻ như du học Nhật hay Singapore, thế nhưng so với các quốc gia du học “hot hit” khác như Mỹ, Anh Quốc hay Úc, mức chi phí mà sinh viên quốc tế phải trả khi du học là vô cùng hợp lý. Ngoài ra, học sinh sinh viên du học Canada cũng được hưởng rất nhiều lợi ích về môi trường sống, xã hội và kinh tế, bởi các bạn được phép làm thêm không cần xin giấy phép làm việc và có thể ở lại làm việc đến đến 3 năm sau tốt nghiệp;=. Với cơ hội việc làm rộng mở, khả năng định cư lâu dài như hiện nay, du học Canada hứa hẹn sẽ còn là xu hướng “nóng” trong cộng đồng du học sinh Việt Nam một thời gian dài.

Cơ hội du học và định cư Canada với chi phí chỉ từ 240 triệu/năm

Vì thế, hôm nay hãy cùng VNPC tìm hiểu cơ hội tuyệt vời của bạn tại một ngôi trường nổi tiếng tại Canada: Du học  trường cao đẳng Algonquin với chi phí chỉ từ 240 triệu VND!

1. Giới thiệu về cao đẳng Algonquin, Canada
Tọa lạc tại Ottawa, của Thủ đô Canada,Trường cao đẳng Algonquin có danh tiếng mạnh mẽ cho các chương trình đa dạng của trường trong các lĩnh vực: công nghệ tiên tiến, kinh doanh, nghệ thuật truyền thông/ thiết kế, y tế và cộng đồng, khách sạn và du lịch. Trường cung cấp các khóa học Tiếng Anh, bằng cấp, đại học và văn bằng sau đại học. Luôn tạo cơ hội cho sinh viên đạt được kinh nghiệm làm việc trong quá trình học tập. 

Cao đẳng Algonquin là một trong những trường cao đẳng lớn nhất Canada với chất lượng đầu ra được nhiều nhà tuyển dụng công nhận.

- Chương trình học đạt tiêu chuẩn quốc tế, phong phú đa dạng với nhiều ngành nghề khác nhau: kinh doanh, thiết kế, công nghệ cao, truyền thông, nghệ thuật ứng dụng,…

- Cơ sở vật chất và hạ tầng hiện đại: 3 cơ sở sôi động tại khu vực Ottawa, có đủ ký túc xá, phòng vi tính, lab, phòng thể thao, y tế, hệ thống underground thuận tiện…

- Môi trường an toàn và thân thiện: xếp hạng 1 trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994 (Theo Liên Hiệp Quốc và the Economist Intelligence Unit),

- Sinh viên được thực tập hưởng lương để tích lũy kinh nghiệm và được cấp visa làm việc hoặc định cư sau khi tốt nghiệp.

- Chi phí Canada thấp hơn nhiều so với những nước như Mỹ, Anh, Úc, New Zealand…

- Được phép liên thông lên tất cả các trường đại học đối tác của Algonquin tại Canada và nước ngoài.

- Algonquin College thuộc Top 18 trường xét visa ưu tiên theo diện CES hấp dẫn du học sinh nhất tại bang Ontario. Đây là chính sách xét duyệt visa du học Canada CES – không cần chứng minh tài chính và là cơ hội vàng giúp học sinh Việt Nam được thụ hưởng nền giáo dục chất lượng quốc tế.

- Với hơn 180 chương trình đào tạo các ngành nghề thực tiễn giúp bạn tiếp thu những trải nghiệm thực tế thông qua việc đào tạo kết hợp với thực hành, và cơ hội làm việc trực tiếp hoặc các chương trình thực tập hưởng lương (Co-op).

Chi tiết về các ngành học và điều kiện tại Cao đẳng Algonquin: https://vnpc.vn/tin-tuc-hoi-thao/du-hoc-canada-cao-dang-algonquin-college-ban-can-biet-nhung-gi.html

Chi phí cực hợp lý tại Cao đẳng Algonquin

Cơ hội du học và định cư Canada với chi phí chỉ từ 240 triệu/năm

Ngoài ra, trường luôn có nhiều mức học bổng giá trị cho sinh viên đang theo học, sinh viên tốt nghiệp và các cơ hội khác. Du học sinh tương lai có thể tham khảo tại: https://www.algonquincollege.com/financial-aid/awards-and-scholarships/

2. Vì sao sinh viên quốc tế chọn Canada là điểm đến định cư? 

Chương trình học thuộc TOP thế giới
Một trong những lý do lớn nhất để học sinh chọn du học Canada chính là chất lượng giảng dạy ở quốc gia này. Bằng cấp của Canada được công nhận rộng rãi ngang bằng với bằng cấp của Mỹ, Anh hay Úc và những trường đại học Canada luôn xếp thứ hạng cao trong bảng xếp hạng những trường đại học trên thế giới. Thực tế, trong một nghiên cứu vào năm 2016, ba trường đại học Canada được xếp nằm trong top 50 những trường tốt nhất trên thế giới.

Môi trường an toàn, lành mạnh
Liên Hợp Quốc luôn xếp hạng Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Theo học tại Canada, bạn sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi như người dân Canada – tôn trọng nhân quyền, bình đẳng, và được sống trong một xã hội ổn định và hòa bình. 

Nổi tiếng với chương trình thực tập trả lương CO-OP
Co-op là viết tắt của cụm từ “Co-operative education program”. Đây là một chương trình liên kết được tạo ra nhằm giúp các sinh viên nước ngoài tại Canada có cơ hội trải nghiệm môi trường thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Quá trình thực tập tại 1 quốc gia phát triển như Canada chắc chắn sẽ giúp sinh viên thuyết phục  được những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Đó cũng là cơ hội tuyệt vời dành cho những sinh viên xuất sắc có thể làm việc tại các tập đoàn hoặc các tổ chức tại Canada sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được nhận mức lương xứng đáng với năng lực của họ, và giúp họ cải thiện thêm thu nhập để trang trải cho những dự định sắp tới của các bạn sinh viên. Từ những lợi ích thiết thực mà chương trình Co-op mang lại đã và đang có một lượng lớn các sinh viên muốn tìm hiểu về chương trình này.

Cơ hội việc làm rộng mở
Dân số Canada già, dẫn tới việc nhiều ngành nghề tại đây dần thiếu nhân lực trầm trọng.Đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam, đây quả thực là một cơ hội tốt để làm việc, tishc lũy kinh nghiệm tại một quốc gia với nền kinh tế phát triển.

Chính sách định cư rộng mở
Sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục đại học có thể làm việc ở Canada trong thời gian đến ba năm sau khi đã hoàn thành các khoá học của mình bằng cách hoàn tất Chương trình Giấy phép Làm việc sau khi tốt nghiệp (PWPP). Nếu bạn muốn nộp hồ sơ để trở thành công dân thường trú tại Canada, chương trình này có thể giúp ích cho bạn.