Giữa nhiều quốc gia nổi lên trong lĩnh vực du lịch và đào tạo nhân lực cho ngành nghề này, Thụy Sỹ vẫn giữ vững vị trí đứng đầu của mình trong lòng học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Quốc gia xinh đẹp và đẳng cấp này là cái nôi và là chuẩn mực chỉnh chu nhất của ngành du lịch toàn thế giới với vô vàn cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên tại những công ty, khách sạn hàng đầu. Chính vì bản chất có thể kiếm tiền ngay từ khi đang học nhờ hình thức lương thực hưởng lương, du học Thụy Sỹ rất hiếm khi có học bổng.

May mắn thay, cơ hội dành cho những ai thực sự đam mê ngành Du lịch Khách sạn với khả năng học tập tốt đã tới: Năm 2020 này, 5 ngôi trường đẳng cấp tại Thụy Sỹ đều có mức học bổng 50% cho sinh viên quốc tế!

Cơ hội hiếm nhất 2020: Lần đầu tiên Thụy Sỹ mở học bổng 50% cho sinh viên quốc tế

1. Chi tiết về học bổng Thụy Sỹ trị giá 50% cho năm 2020
Đây là học bổng rất có giá trị và dành riêng cho học sinh, sinh viên Việt Nam khá, giỏi đáp ứng được 2 tiêu chí cơ bản: Thành tích học thuật tốt và một bản hồ sơ đủ mạnh. Hãy để VNPC phân tích kỹ hơn cho bạn nhé!

Giá trị học bổng: 50% học phí, tương đương với 900 triệu – 1.9 tỷ VND, tùy vào bậc và ngành học

Yêu cầu học bổng: Tham gia bất kì khóa cử nhân hoặc thạc sĩ nào tại một trong 5 trường Đại học thuộc tập đoàn giáo dục danh tiếng SEG (Danh sách bên dưới) và thỏa mãn các yêu cầu sau

Học lực tốt

- Thành tích học tập ở mức khá giỏi với các giải thưởng của trường, lớp nếu có

- Trình độ tiếng Anh tốt (IELTS 6.5 trở lên)

- Bài luận về động lực cá nhân bao gồm các vấn đề về sự hiếu khách, khả năng lãnh đạo và dịch vụ cộng đồng

- Học sinh/ sinh viên cần điền vào mẫu đơn do trường cấp (liên hệ với VNPC để nhận ngay đơn đăng ký học bổng 50% Thụy Sỹ)

- Học sinh/ sinh viên sẽ được hưởng mức học bổng giá trị này trong suốt quá trình học nếu người học có thể duy trì điểm số CGPA là 3.75.

Hồ sơ cá nhân gồm thư bày tỏ nguyện vọng có một trong các nội dung dưới đây

- Học sinh/ sinh viên giữ các vị trí lãnh đạo trong các chương trình và tổ chức quy mô quốc gia hoặc là đại diện cho quốc gia trong sự kiện quy mô quốc tế

- Học sinh/ sinh viên khởi nghiệp trong ngành nghề dịch vụ, khách sạn và đạt được một số thành công nhất định

- Học sinh/ sinh viên đã khởi xướng các chương trình cộng đồng thành công. Các chương trình này cần có các liên kết truyền thông và đối ngoại nổi bật.

Học sinh, sinh viên sẽ được hưởng học bổng tại bất cứ ngôi trường nào dưới đây trong năm 2020:

- Trường César Ritz Colleges Switzerland: Cesar Ritz là trường quản lý khách sạn duy nhất được cấp giấy chứng nhận danh giá của Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hợp Quốc (UNWTO). César Ritz Colleges cấp bằng Cử nhân song song, liên kết với Đại học Washington State University, bao gồm các chuyên ngành về Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Du lịch và Khách sạn.

- Trường Culinary Arts Academy Switzerland (CAA): Học viện CAA liên kết với Khách sạn Ritz Paris chuyên đào tạo Nghệ thuật Ẩm thực với hai khu học xá tại Lucerne và Le Bouveret, điều này mang đến cho sinh viên cơ hội học tập và trải nghiệm ở môi trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc học tập và thực tập.

- Trường Hotel Institute Montreux (HIM): Trường nằm ở trung tâm Thành phố Montreux bên bờ hồ Geneva và chỉ cách 1 giờ đi xe đến sân bay Geneva International Airport. Trường được Hiệp hội Hiệp hội Các Trường Khách sạn Thụy Sỹ Swiss Hotel School Association (ASEH) công nhận về chất lượng giảng dạy. 

- Trường International Hotel & Tourism Training Institute (IHTTI): IHTTI nằm trong khuôn viên Học viện SHMS với lâu đài Caux đậm chất lịch sử, sở hữu vẻ đẹp cổ kính và sang trọng, sinh viên theo học tại IHTTI được cung cấp không gian học tập hoàn hảo để nhanh chóng am hiểu và nắm bắt được những tiêu chuẩn của dịch vụ 5 sao trong quản lý khách sạn. Điểm đặc biệt là các chương trình giảng dạy tại trường tập trung vào lĩnh vực quản trị Khách sạn tryền thống cùng những cập nhật mới nhất về thiết kế, công nghệ và quản lí nhãn hàng cao cấp. 

- Trường Swiss Hotel Management School (SHMS): Swiss Hotel Management School (SHMS) là trường đào tạo quản trị du lịch, khách sạn bằng tiếng Anh lớn nhất và lâu đời tại Thụy Sỹ. Vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm, trường sẽ tổ chức “Ngày hội quốc tế việc làm”. Đây là nơi gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và cơ hội việc làm giữa các nhà tuyển dụng và sinh viên SHMS tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp, các khách sạn, nhà hàng trên thế giới. Điều này giúp cho các sinh viên của SHMS có cơ hội tìm được việc làm trước mỗi kỳ thực tập và trước khi ra trường.

Cơ hội hiếm nhất 2020: Lần đầu tiên Thụy Sỹ mở học bổng 50% cho sinh viên quốc tế

2. Vì sao cả thế giới phải tới Thụy Sỹ để học ngành Du lịch & Khách sạn?
Nhắc tới du lịch và người ta nghĩ ngay đến Thụy Sỹ và ngược lại – và có rất nhiều lý do để giải thích điều này!

Không giải trình tài chính
Thủ tục chứng minh tài chính du học Thụy Sỹ là việc bạn khẳng định với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán và đại diện trường Thụy Sỹ rằng mình và gia đình có đủ khả năng tài chính chi trả cho khóa học sắp tới. Với số tiền đã chuẩn bị đầy đủ cho học phí, sinh hoạt phí, tiền bảo hiểm, … bạn sẽ không có ý định định cư trái phép hay lao động bất hợp pháp tại đất nước này. 

Tuy nhiên, tin vui với các bạn du học sinh tại Việt Nam là hiện nay, lãnh sự quán Thụy Sỹ hoàn toàn không yêu cầu bạn phải nộp lên những giấy tờ sao kê lương, hợp đồng lao động, nhà đất,… Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt khi Lãnh sự quán nghi ngờ tình hình tài chính của gia đình người nộp đơn, họ vẫn có quyền yêu cầu du học sinh phải chứng minh bằng những giấy tờ nói trên. Trường hợp này là phần nhiều là do các bạn du học sinh tự làm hồ sơ và không có kinh nghiệm kê khai thông tin tài chính phù hợp. 

Không yêu cầu IELTS
Một số trường tại Thụy Sỹ không bắt buộc sinh viên phải nộp điểm tiếng Anh khi đăng ký học nhưng sinh viên có thể làm bài test đánh giá của trường. Sau đó, sinh viên sẽ được yêu cầu học 1 khóa tiếng Anh từ 1 – 3 tháng để đảm bảo điều kiện cho việc học sau này. 

Thực tập hưởng lương cực cao lên tới 55 triệu VND/ tháng
Đặc biệt, Trường cam kết bố trí thực tập có trả lương cho sinh viên trong các kỳ sinh viên thực tập, với mức lương trung bình từ 2.200 - 2.500CHF/tháng (ngoại trừ trường hợp học sinh không chấp nhận bố trí của trường hoặc học sinh học quá yếu). 

Mỗi năm học, các sinh viên phải trải qua một giai đoạn đào tạo thực hành 4 – 6 tháng ở một khách sạn hoặc một nhà hàng được chấp thuận bởi nhà trường Như vậy, số tiền sinh viên kiếm được nhờ thực tập hưởng lương sau 4 năm học tại Thụy Sỹ là 1.016.000.000 VND! 

Chính sách xét visa thuận lợi 
Một lợi thế nữa khi Du học Thụy Sỹ đó là chính sách xét visa của nước này dành cho các học sinh tương đối mở cửa và thuận lợi, tỷ lệ visa gần 100%. Ngoài ra, học sinh, sinh viên cũng không yêu cầu chứng minh tài chính bằng thu nhập hàng tháng của gia đình. Vì thế, điểm này càng tạo thêm nhiều thuận lợi hơn cho sinh viên quốc tế khi lựa chọn Thụy Sỹ là điểm đến du học lý tưởng.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn 
Theo khảo sát, có đến 99% các sinh viên tốt nghiệp đại học tại Thụy Sỹ đều có công việc ưng ý sau khi ra trường. Trong đó, có khá nhiều người hiện đang giữ những vị trí rất quan trọng trong các khách sạn lớn nhất thế giới hay các ngân hàng và các tập đoàn tài chính lừng danh khách sạn Hilton, Sofitel Plaza, WB, IMF,…

Những học bổng lớn ở ngành học Du lịch Khách sạn hấp dẫn ở Thụy Sỹ luôn là ước mơ của rất nhiều học sinh, vì vậy nên số lượng học bổng luôn vơi đi rất nhanh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học, mạng lưới đối tác rộng khắp toàn cầu và sự am hiểu về nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên trong nước, VNPC cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ toàn diện, đáng tin cậy và chất lượng cao để chắp cánh ước mơ du học cho học sinh, sinh viên tại Việt Nam. 

Cơ hội sẽ chỉ có ý nghĩa khi ta biết nắm bắt lấy – đây là điều ai cũng hiểu, nhưng liệu bạn có dám bắt lấy? Số lượng học bổng được chia theo các ngành tại mỗi trường lại có giới hạn và được quyết định theo cơ chế “first come, first served” – ai nhanh tay hơn sẽ giành được. Vì thế, đừng ngần ngại liên lạc với VNPC để trao đổi trực tiếp với các chuyên gia giáo dục của chúng tôi và giành cho mình những suất quà tặng trị giá 40 triệu đồng:

- 01 laptop ngay khi có visa du học
- 01 bài test để khám phá cơ hội nghề nghiệp và định hướng tương lai
- Học bổng trị giá 27,900.000 VND cho khóa học IELTS online với giáo viên chuyên luyện thi IELTS cam kết đảm bảo mục tiêu.