Ngành Quản trị du lịch khách sạn là một ngành hot và rất phát triển của nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Những năm gần đây, ngành quản trị du lịch khách sạn là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn du học sinh và Úc là quốc gia nổi tiếng với chất lượng đào tạo cho ngành này. Không giống với các ngành mang tính học thuật nhiều như Business, Du lịch khách sạn chú trọng vào thực hành thực tiễn. Đặc biệt những ngành này sau khi học xong cũng có cơ hội dễ tìm việc làm thực tập hơn cho sinh viên mới ra trường. Một số trường chuyên đào tạo ngành Du lịch khách sạn với ưu thế vừa học vừa làm (6 tháng học, 6 tháng thực tập hưởng lương với mức lương từ AUD2,000 – 3,000/ tháng). Hôm nay, hãy cũng tìm hiểu cơ hội nghề nghiệp và định cư của bạn tại ICMS, Úc nhé!

Cơ hội nghề nghiệp và định cư cho du học sinh theo học ngành Du lịch Khách sạn tại Úc

1. Những ưu thế khi du học ngành Du lịch Khách sạn tại Úc
Nói đến ngành Quản lý du lịch khách sạn thì không thể không nhắc đến Úc. Trước hết vì sao lại nói Úc nổi tiếng với ngành này? Bởi vì nước Úc rộng lớn với rất nhiều cảnh đẹp hùng vĩ trải dài qua rất nhiều các tiểu bang, chưa kể nguồn lợi khủng đến từ ngành Du lịch đóng vai trò mũi nhọn trong nền Kinh tế Úc, khiến chính phủ Úc không thể không trú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng cũng như đào tạo nhân lực làm việc trong ngành này.

Cơ hội việc làm cho sinh viên Việt Nam tại Úc
Theo khảo sát đánh giá cuả Bộ Du lịch Úc thì tới năm 2020, riêng ngành Du lịch Khách sạn có thể cần thêm tới khoảng nửa triệu việc làm mới đi kèm mức lương trung bình cụ thể từ 50.000 AUD đến 80.000 AUD/năm (Theo khảo sát của Payscale). Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn nghề nghiệp tương lai đa dạng như:

- Hướng dẫn viên du lịch.
- Điều hành tour du lịch.
- Điều hành các chương trình, sự kiện du lịch.
- Marketing và bán sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch;
- Quản lí doanh nghiệp về du lịch lữ hành.
- Lễ tân, nhân viên khách sạn;
- Quản lý khách sạn, resort;
- Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn.

Chính sách định cư tại Úc cho du học sinh
Với quy định của Chính phủ Úc cho phép sinh viên du học Úc sau khi tốt nghiệp khóa học kéo dài hai năm trở lên được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới tối đa 4 năm (tùy theo nhóm công việc). Trong thời gian đó, nếu bạn tìm được chủ lao động bảo lãnh, du học sinh có thể được xem xét trở thành “Thường trú nhân” (Permanent residen – PR), từ đó cơ hội trở thành công dân (Citizen) Úc sẽ rộng mở.

Thẻ PR chính là mục đích cuối cùng của quá trình hoàn tất thủ tục nhập cư Úc. Khi đã cầm được trong tay tấm thẻ này thì hơn 90% là bạn đã hoàn thành việc di trú và lúc này trừ quyền bầu cử, bạn được hưởng đầy đủ quyền lợi khác như công dân Úc.

Tuy nhiên một lưu ý cho bạn nếu muốn định cư Úc qua con đường du học nên lựa chọn ngành học mà nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở Úc đang cần nhiều hoặc được dự báo phát triển trong tương lai, các ngành nghề phù hợp nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên (SOL) hoặc danh mục ngành nghề ưu tiên có bảo lãnh (CSOL) để đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp tạo nền tảng cho mục tiêu định cư của du học học sinh quốc tế.

Thực tập hưởng lương 600 đến 1.200 giờ trong suốt quá trình học với cơ hội kiếm tiền cao 
Chương trình học tại một trong những ngôi trường đào tạo Du lịch và Quản lý Khách sạn nổi tiếng nhất nước Úc - ICMS bao gồm các khóa thực tập hưởng lương kéo dài 600 – 1.200 giờ tại các công ty hàng đầu. điều này sẽ tạo thế mạnh cạnh tranh cho sinh viên ICMS sau khi tốt nghiệp ra trường. 

Chi tiết chương trình thực tập hưởng lương tại ICMS: 

- Hệ Cao đẳng, Thạc sỹ: 600h, mức lương 20 – 25AUD, tương đương 12.000 – 15.000AUD trong kì thực tập (học tại Aspire Institute) 

- Hệ Đại hoc: 1.200 giờ (9 tháng) với mức lương khoảng 24.000 – 30.00AUD 

- Hệ Thạc sỹ: 600 giờ, mức lương 20 – 25AUD, tương đương 12.000 – 15.000AUD trong kì thực tập. 

Du học Visa ưu tiên SSVF cùng ICMS 
Luật Úc áp dụng visa ưu tiên (S) cho sinh viên quốc tế nộp hồ sơ du học tại ICMS cho tất cả các khóa học. 

Ưu điểm của việc xét visa ưu tiên gồm: 

- Được làm bài test tiếng Anh từ ICMS hoặc bổ sung IELTS sau 
- Không yêu cầu chứng minh nguồn thu nhập từ người bảo trợ
- Được làm việc 20/ tuần trong suốt quá trình học 
- Được ở lại làm việc từ 2 -3 năm sau khi học xong 
- Thời gian xét duyệt nhanh hơn

Chi tiết về mức chi tiêu để du học ICMS tiết kiệm, xem tại: https://vnpc.vn/du-hoc-uc/du-hoc-nganh-du-lich-khach-san-tai-icms-giup-sinh-vien-giai-quyet-bai-toan-du-hoc-co-lai-nhu-the-nao.html

2. Cơ hội cho sinh viên tại học viên ICMS, Úc 

Vài nét về học viên ICMS
The International College of Management, Sydney (ICMS) là trường kinh doanh hàng đầu đào tạo các nhà lãnh đạo và quản lý tương lai. Trường nằm tại khu vực Manly – 1 trong những địa điểm đẹp nhất thành phố Sydney, nơi gần bên cảng Sydney Harbor, chỉ cách 5’ đi bộ tới bờ biển Manly xinh đẹp và cách trung tâm thành phố 15’ lái xe. Nơi đây nổi tiếng với hơn 135 khách sạn, nhà hàng với 6 triệu khách du lịch mỗi năm, đặc biệt tập trung nhiều khách sạn 4, 5 sao danh tiếng giúp sinh viên dễ dàng tìm được nhiều cơ hội làm thêm, thực tập và việc làm sau khi ra trường. 

Chương trình học bổng hấp dẫn cho tất cả sinh viên

Học bổng cho sinh viên mới, nhập học kỳ tháng 9/2019
Đại học Quản lý Quốc tế, Sydney (ICMS) đang cấp học bổng trị giá lên tới15.000 đô la Úc cho sinh viên Quốc tế mới, những người sẽ bắt đầu học đại học tại ICMS vào tháng 9 năm 2019 này. Ứng viên sẽ được xem xét Học bổng ICMS International Scholarships HOẶC ICMS Allianz Worldwide Partners Scholarship (Học bổng Đối tác Toàn cầu của ICMS). Chi tiết học bổng như sau:

- Học bổng được trao dựa trên quy trình nộp đơn 3 thành phần

- Sinh viên nhận được học bổng cần là sinh viên đăng ký trong một trong các chương trình cử nhân sau đây bắt đầu vào tháng 9 năm 2019: Quản lý khách sạn, Du lịch quốc tế, Quản lý sự kiện, Kinh doanh Quản lý, Quản lý kinh doanh (Kế toán), Quản lý kinh doanh (Thời trang & Quản lý thương hiệu toàn cầu), Quản lý thể thao, Quản lý tài sản.

Cơ hội du học ICMS, xem tại: https://vnpc.vn/du-hoc-uc/thoi-cua-nganh-cong-nghiep-khong-khoi-thoi-cua-icms.html

Học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt
ICMS sẽ trao Học bổng Học tập Xuất sắc cho sinh viên đang theo học dựa trên cơ sở kết quả học tập được đo bằng điểm trung bình tích lũy. Có tối đa hai học bổng có sẵn mỗi ba tháng dành cho sinh viên có điểm trung bình tích lũy cao nhất. 

Học bổng này miễn phí tiền học lên tới tám (8) môn học cho tất cả sinh viên theo học chương trình ICMS Specialist Bachelor (Cử nhân chuyên gia ICMS)  hoặc Cử nhân Quản lý Kinh doanh. Học bổng này bao gồm:

- Miễn học phí tối đa tám (8) môn học cho sinh viên có kết quả học tập cao nhất được đo bằng điểm trung bình tích lũy GPA (tương đương với 26,400 USD)

- Miễn học phí tối đa tám (4) môn học cho sinh viên có kết quả học tập cao thứ nhì được đo bằng điểm trung bình tích lũy GPA (tương đương với 13,200 USD)

Điều kiện: GPA trên 4.5

Học bổng cho sinh viên xuất sắc đang theo học (STRATHFIELD COUNCIL SCHOLARSHIP)
ICMS đã hợp tác với Hội đồng Strathfield để cung cấp cho sinh viên một học bổng duy nhất dung để miễn trừ học phí trị giá lên tới $25,400 cùng một vị trí trong Bộ Sự kiện của Hội đồng Strathfield. Học bổng Hội đồng Strathfield được trao cho một sinh viên thể hiện sự nhiệt tình và động lực cho ngành tổ chức sự kiện và có năng khiếu, kết quả học tập và kinh nghiệm làm việc trước đây hoặc hiện tại phù hợp với mục tiêu kinh doanh của nhà tài trợ (Hội đồng Strathfield).

Điều kiện nộp đơn xin học bổng:

- Sinh viên phải đang theo học khóa Cử nhân Quản lý Sự kiện hoặc Cử nhân Quản lý Kinh doanh với các môn tự chọn thuộc Sự kiện tại ICMS.
- Sinh viên đang theo học kỳ thứ 3 hoặc hơn tại ICMS.

Tiêu chí lựa chọn:

- Hoàn thành mẫu đơn Online
- Điểm trung bình tích lũy tối thiểu là 2,8
- Bài tiểu luận (tối thiểu 500 từ)
- Báo cáo đào tạo ngành nếu có.
- Đóng góp của cộng đồng, lãnh đạo và sinh viên trong quá trình học tập

Với tất cả những lợi thế này, bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên lạc ngay với VNPC để tìm hiểu thêm về du học ngành Du lịch khách sạn của ICMS tại Úc!