Du học sinh tại Canada có nhiều lợi thế so với các bạn sinh viên tại các quốc gia Mỹ, Úc vì chi phí học tập và sinh hoạt tiết kiệm hơn khá nhiều. Đây là một lựa chọn hoàn hảo giành cho những sinh viên muốn vươn tới một trình độ học thuật đẳng cấp mà không phải bỏ ra một khoản đầu tư quá lớn. Có lẽ cũng vì lý do này mà những chương trình học bổng tại Canada bị giới hạn khá nhiều về quy mô cũng như số lượng so với các quốc gia phát triển. Tuy vậy, cơ hội giành cho sinh viên Việt tiếp cận các khoản hỗ trợ tài chính này vẫn còn nếu bạn thực sự nhanh nhạy và ham tìm hiểu thông tin.

Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình học bổng lên đến 4500 CAD từ King’s University College. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này bạn nhé!

Cơ hội sở hữu học bổng du hoc Canada 2019 lên đến 4500 CAD tại King’s University College

1. Thông tin chương trình học bổng.

- Trường cấp học bổng: King’s University College
- Học bổng trị giá: 1,500CAD – 4,500CAD
- Yêu cầu GPA > 80% (Trường hợp sinh viên đạt điểm số 80% trở lên trong các năm tiếp theo cũng sẽ được nhận học bổng của trường)

Yêu cầu đầu vào

- Khối ngành xã hội GPA 80%, Kinh tế GPA 83% 
- IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6) hoặc TOEFLIBT 85-90 (Không kỹ năng nào dưới 20)
- Hoặc hoàn thành chương trình tiếng Anh tại ICEAP rồi vào thẳng chương trình khóa tại King’s University College

Học phí & chi phí ăn ở

- Khối ngành xã hội 28,763CAD/ năm
- Khối ngành kinh tế 32,930CAD/ năm
- Chi phí ăn ở 10,378CAD trở lên (gồm phí KTX 08 tháng & 4,000CAD phí ăn uống
- Học phí có thể thay đổi tùy theo quy định của trường

2. Bạn biết gì về trường Western University?
Thành lập năm 1878, Western University là một trong những trường Đại học tổng hợp hàng đầu Canada về đào tạo khoa học căn bản và khoa học ứng dụng. Đại học Western gồm 7 khoa cơ bản, 5 chuyên khoa và 3 học viện với hơn 30 ngàn sinh viên cùng hơn 400 ngành đào tạo. Nếu Hoa Kỳ nổi tiếng với 8 trường Đại học danh giá trong nhóm Ivy League ở bờ Đông Mỹ, thì Canada nổi tiếng với 4 trường Đại học truyền thống (Old Four) đó là:  trường Đại học McGill, Đại học Toronto, Đại học Queen và Đại học Western. Cả bốn trường Đại học danh tiếng này đều có bề dày lịch sử hơn 150 năm. Western University là trường Đại học luôn được tạp chí Maclean’s xếp đầu bảng các trường Đại học đào tạo Tiến sĩ Y khoa, từng 05 năm liên tiếp được vinh danh là trường Đại học đào tạo Tiến sĩ Y khoa đứng thứ ba Canada.

Một điểm đặc biệt ở đây là, Ivey là một trong những học viện kinh tế hàng đầu Canada, bất kể là chương trình Đại học HBA hay Thạc sĩ MBA đều là những chương trình kinh tế mang chất lượng vàng. Năm 2015 bảng xếp hạng MBA trên tạp chí Bloomberg của Mỹ đã vinh danh học viện kinh tế Ivey đứng đầu Canada. Thế nhưng, chương trình Đại học HBA của Ivey chỉ nhận sinh viên đến từ các khoa hoặc học viện của Đại học Western với thành tích tốt ở năm hai.

3. Điểm thu hút của King’s University College
Sinh viên được học tại trường Đại học top ranking với nền giáo dục chất lượng cao nhưng quy mô lớp học nhỏ trong khuôn viên của 1 trường Đại học tổng hợp (trung bình 40-60 sinh viên) nên mật độ tương tác và gắn kết giữa sinh viên và giảng viên lớn

Sinh viên tốt nghiệp từ Trường King’s University College nhận được sự đánh giá cao, 93% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng sáu tháng, tỉ lệ này tăng lên đến 97% trong vòng 2 năm gần đây

Sinh viên từ trường King’s University College được coi là sinh viên của trường Đại Học Western, và được sử dụng tất cả các tiện nghi trong khuôn viên trường Đại Học Western, mang lại một một cảm giác tuyệt vời với các dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời cho sinh viên

Trường đào tạo các chương trình Cử nhân danh dự với các chuyên ngành đa dạng và phong phú

- Cơ hội học bổng cao (từ 1,500CAD – 4,500CAD) tùy theo điểm GPA
- Dịch vụ sinh viên uy tín
- Môi trường thân thiện và có tính gắn kết cao

Trường tọa lạc tại trung tâm thành phố London – thành phố lớn thứ 15 thuộc tỉnh bang Ontario của Canada, cách các thành phố lớn như Toronto, Detroit hoặc Michigan chỉ 2 giờ chạy xe. London là một thành phố đủ lớn nhưng chi phí sinh hoạt tại thành phố London lại phải chăng hơn rất nhiều so với các thành phố khác của Canada nên đây thực sự là một trong những lựa chọn và điểm đến lý tưởng cho các bạn du học sinh Canada

Ngoài ra, sinh viên học tập tại trường cũng có rất nhiều cơ hội làm việc và tích lũy kinh nghiệm ngay trong khuôn viên trường với chương trình Kinh nghiệm làm việc quốc tế.

4. Chương trình chuyển tiếp đặc biệt tại ICEAP
Chương trình Pathway tại ICEAP là chương trình được thiết kế đặc biệt nhằm trang bị kỹ năng, kiến thức cho các sinh viên quốc tế có thể thông qua ICEAP để vào học viện King’s University College của Đại học Western. Chương trình này không những giúp sinh viên đạt chuẩn tiếng Anh đầu vào, mà còn giúp sinh viên làm quen môi trường học tập tại Canada cũng như phương pháp và kỹ năng học tập ở bậc Đại học trước khi vào King’s University College. Đây là chương trình Pathway đặc biệt tại ICEAP bởi chương trình học này được thiết kế kết hợp với các môn học năm nhất tại King’s, nên có sự tương quan khá lớn về mặt nội dung, giúp sinh viên sau khi vào chính khóa sẽ nhanh chóng thích nghi cũng như vượt qua một cách xuất sắc, tránh được tỉ lệ thải cao tại học viện danh tiếng này.

Ngoài ra, ICEAP còn là đối tác đào tạo chương trình Pathway duy nhất của King’s University College tọa lạc ở thành phố Toronto – Thành phố lớn nhất Canada. Đây cũng là trung tâm kinh tế tài chính của Canada. Toronto với vị thế của một thành phố lớn sẽ giúp sinh viên vừa đặt chân đến đây nhanh chóng thích nghi với môi trường sống ở nước ngoài một cách dễ dàng, sau khi hoàn tất chương trình học tại ICEAP, sinh viên di chuyển đến King’s University College tọa lạc ở thành phố nhỏ hơn để an tâm học tập chương trình chính khóa.

Đa phần sinh viên tốt nghiệp ở Western đều tìm việc làm ở Toronto, đây sẽ là thế mạnh dành cho sinh viên theo học tại ICEAP ở Toronto trước khi vào King’s University College. Chương trình này đã góp phần tạo bước đệm hoàn hảo nhất để tìm việc làm thêm vào mùa hè hoặc sau khi tốt nghiệp tại Toronto.

Học phí tại ICEAP

- Khóa tiếng Anh học thuật (EAP): 2,980CAD/ khóa/ 08 tuần
- Chương trình chuyển tiếp King’s University College: 8,800CAD/ khóa/ 16 tuần
- Chương trình giao lưu (tùy chọn): 2,000CAD (nhiều hạng mục)

Do mức học phí và chi phí sinh hoạt tại Canada khá là dễ chịu, nên học bổng không phải là điểm nổi bật của du học Canada. Số lượng học bổng hàng năm được cấp chiếm tỷ lệ thấp so với số lượng người có nhu cầu đi du học Canada. Vì vậy khi có ý định “săn học bổng”, việc đầu tiên nên làm là tìm hiểu thông tin tất cả các trường, các tổ chức cấp và điều kiện của từng nơi một cách kỹ lưỡng và có chọn lọc. Sau đó, tự đánh giá một cách trung thực với bản thân, mình có xác suất đạt được bao nhiêu phần trăm ở từng loại học bổng để thu hẹp “phạm vi chiến đấu”: chọn những loại học bổng phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân. Liên hệ với VNPC để đưa ra những chiến lược tốt nhất khi săn học bổng du học Canada 2019 bạn nhé!