Tháng Mười Một năm 2010, lần đầu tiên tôi đặt chân đến New Zealand với hành trang như bao du học sinh khác: quần áo, sách vở, và tâm lý chuẩn bị cho một cuộc sống mới ở một đất nước hoàn toàn xa lạ. Vốn tiếng Anh ít ỏi lúc đó của tôi cũng chỉ đủ để hỏi đường và tự tin khi đi máy bay một mình. 2 năm nhìn lại, tôi thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều và cũng đã làm được những điều khiến cho bản thân và gia đình mình có thể tự hào. 2 năm ở New Zealand cũng là khoảng thời gian đáng nhớ của tôi với ngôi trường NTEC. Bắt đầu từ một học sinh tiếng Anh, sau 06 tháng rèn luyện các kỹ năng cùng các thầy cô giáo bộ môn, tôi đã hoàn toàn tự tin và sẵn sàng vào học khóa Cao Đẳng Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn của trường. Các thầy cô giáo đã giúp tôi rất nhiều, không chỉ về kiến thức chuyên ngành mà còn về những kỹ năng sống, cơ hội việc làm và những vướng mắc tôi gặp phải trong khi làm quen với một nền văn hóa mới.

In November 2010, it was the first time I came to New Zealand. As other students, everything I had were my stuffs and the preparation for a new start in a foreign country. My English skill at that time was just simple to travel by myself. After 2 years in NTEC, I found myself have become confident and now I think that I can make my family is proud of me. I started as an English student. After 6 months studying and training with English tutors, I was totally ready for the Hospitality in Management Diploma level 5. All tutors here have been helping me a lot, not only major knowledge but also soft skills in life, career opportunity, and obstacles I may have when live in a new country.

Cuộc thử sức của Du học sinh Việt Nam tại Niu Dilân và nhận học bổng 100% của trường NTEC!
Tháng 06 năm 2012 vừa qua, tại thành phố Auckland – nơi tôi đang sống và học tập, đã diễn ra cuộc thi dành cho Barista (pha cafe chuyên nghiệp). Sau hơn 1 năm tiếp xúc và làm việc với nghề barista tại quán cafe của trường, tôi nhận thấy đây là cơ hội tốt để mình thử sức. Được sự ủng hộ, giúp đỡ từ phía nhà trường cũng như các thầy cô giáo, tôi đã hoàn thành cuộc thi và mang về tấm huy chương đồng. Và tiếp đó là huy chương đồng tại cuộc thi dành cho Barista toàn quốc (New Zealand barista competition).
Last June, it was the Auckland regional culinary fare 2012. I have been doing a barista job for more than 1 year in the school cafe (Cafe National) and I considered it was a good chance for me to improve my skills. All tutors and school staffs were supporting me to join the barista competition, and I got my first Bronze medal in that competition. In September 2012, I joined a bigger competition for barista in New Zealand ( New Zealand culinary fare 2012) and I brought the second Bronze medal to myself and my school as well.
Dựa trên thành tích mà tôi đã đạt được trong 2 cuộc thi vừa qua và những gì tôi đã thể hiện trong suốt thời gian theo học tại NTEC, các thầy cô giáo và hội đồng nhà trường đã quyết định trao suất học bổng 100% (trị giá $14.500 NZD) cho năm học tiếp theo của tôi tại trường. Tôi thật vinh dự và tự hào khi là học sinh duy nhất của trường đạt được học bổng 100%.
Based on my two medals and what I presented during my first academy year in NTEC. School decided to give me 100% scholarship for my second year here. I am so proud to become the only student who get 100% scholarship in school.
Tôi nghĩ rằng tất cả những du học sinh như tôi lần đầu làm quen với một đất nước mới, văn hóa mới, ngôn ngữ mới, đều không khỏi bỡ ngỡ và băn khoăn tự hỏi liệu lựa chọn của mình có đúng hay không. Nhưng với tôi, sau 2 năm nhìn lại, tôi biết mình hoàn toàn đúng đắn khi lựa chọn ngôi trường này, đất nước này. Nếu bạn cố gắng bạn sẽ thành công cho dù mọi thứ có khó khăn thế nào.
In my opinion, all oversea student when decide a school and a country to study, they have the same question "Is my decision right?". For me, at the moment, I know my decision was right when I chose NTEC and New Zealand to study. If you try your best you will succeed even though everything so hard to you.
Bùi Hương Trang
Du học sinh NTEC New Zealand