Tin chấn động giới du học Úc: Đại học Queensland hiện đã chấp nhận cho tất cả học sinh các trường THPT Việt Nam xét tuyển thẳng vào chương trình Cử nhân của trường. Trừ một số chương trình Cử nhân Khoa học Nha khoa Danh dự và Cử nhân Tài chính và cử nhân Kinh tế Cao cấp (Danh dự).

Đại học Queensland Úc - Top 50 thế giới tuyển thẳng học sinh từ tất cả các trường THPT Việt Nam

Theo đó, tất cả học sinh từ bất cứ trường THPT nào tại Việt Nam có Bằng tốt nghiệp THPT và đáp ứng điểm trung bình tối thiểu như được liệt kê dưới đây sẽ được xem xét để vào thẳng các chương trình cử nhân của Đại học Queensland (không bao gồm Cử nhân Danh dự Khoa học Nha khoa- mã chương trình: 2367 và Cử nhân Tài chính và Kinh tế Cao cấp (Danh dự) - mã chương trình 2140).

Thay đổi này sẽ có hiệu lực ngay lập tức và áp dụng cho sinh viên bắt đầu học tại Đại học Queensland từ học kỳ 1 của năm 2023.

Yêu cầu đầu vào chương trình Cử nhân của Đại học Queensland dành cho sinh viên Việt Nam (áp dụng từ ngày 20 tháng 12 năm 2022)

Đại học Queensland Úc - Top 50 thế giới tuyển thẳng học sinh từ tất cả các trường THPT Việt Nam

Quyết định này có lợi gì cho du học sinh Việt Nam

 • Các bạn sẽ không phải học thêm 1 khóa học dự bị để đủ điều kiện vào trường, điều này đồng nghĩa với việc tiết kiệm được ít nhất 1 năm học phí và chi phí sinh hoạt tại Úc.
 • Có cơ hội được học tại các trường TOP đầu của Úc với điều kiện đơn giản hơn.

Tuy nhiên vẫn có một số thách thức như:

 • Các bạn sẽ phải chuẩn bị vốn ngôn ngữ thật tốt để có thể theo học tại đây bởi chương trình giảng dạy sẽ diễn ra trên giảng đường lớn với đông sinh viên.
 • Sẽ tốn thời gian để thích nghi với chương trình học tập tại đây.

10 lý do Đại học Queensland (UQ) thu hút du học sinh quốc tế:

 • Xếp hạng 50 trường Đại học tốt nhất thế giới (QS rankings 2023).
 • UQ là thành viên sáng lập của nhóm 8 trường đại học danh giá nhất nước Úc (Go8), đồng thời cũng là thành viên của Universitas 21.
 • Xếp hạng #63 thế giới về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm (2022 QS World University Graduate Employability Ranking).
 • Một số ngành nổi bật có thứ hạng cao trên thế giới như: Sports-Related Subjects (3), Engineering – Mineral and Mining (5), Environmental Studies (14), Education and Training / Hospitality and Leisure Management / Psychology (23), Veterinary Science (28), Pharmacy and Pharmacology (31),….
 • Trường có 3 khuôn viên chính tọa lạc trong và xung quanh Brisbane – thành phố lớn thứ ba nước Úc với ưu thế về diện tích và nét hiện đại, ngoài ra đây còn là địa điểm của rất nhiều sự kiện thể thao và văn hóa quy mô lớn.
 • Đội ngũ giảng viên của trường được đánh giá cao nhất ở Úc, thể hiện qua số lượng giải thưởng cấp quốc gia về giảng dạy mà UQ giành được cao hơn bất kỳ trường đại học nào khác ở Úc. Sinh viên sẽ được học hỏi từ các giáo viên, học giả và nhà nghiên cứu là những chuyên gia quốc tế được công nhận trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Sinh viên luôn được khuyến khích đặt câu hỏi để tạo ra sự thay đổi.
 • Chương trình học bổng UQ từ 25- 50%- 100% học phí, đem lại nhiều cơ hội học tập hơn cho sinh viên.
 • Ngoài thành tích học thuật cũng như các cống hiến cho nền công nghệ vượt trội nước Úc, Queensland còn có bề dày văn hóa, lịch sử và cộng đồng mạng lưới sinh viên xuất sắc rộng khắp toàn thế giới. Hiện trường có hơn 52,000 sinh viên đang theo học tại 3 cơ sở của UQ, trong đó có khoảng 15,400 sinh viên quốc tế, góp phần làm nên một cộng đồng sinh viên đa dạng và toàn diện.
 • Mạng lưới đối tác gồm các cơ sở giáo dục và các nhà tuyển dụng uy tín và rộng khắp toàn cầu, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có cơ hội trao đổi tại nước ngoài cũng như tích lũy kinh nghiệm thực tiễn thông qua các kì thực tập.
 • UQ cung cấp cơ sở hạ tầng tiện nghi phục vụ tốt nhất cho học tập, thể thao và giải trí, bao gồm: mạng lưới thông tin nhanh, thư viện nghiên cứu, các địa điểm giảng dạy hiện đại sử dụng kỹ thuật mới nhất, đồng thời sinh viên được tiếp cận với các tòa nhà tân tiến nhất ở Úc, bao gồm Pharmacy Australia Centre of Excellence, Advanced Engineering Building…

Có thể thấy đây là thời điểm vô cùng thuận lợi để bắt đầu hành trình du học Úc cho các bạn học sinh, sinh viên VN. Bởi các bạn có nhiều ưu đãi như điều kiện đầu vào khóa học bớt khắt khe hơn, ưu đãi về học bổng và tỷ giá đô Úc đang giảm sút. Vì vậy hãy bát đầu hành trình du học Úc của mình ngay ngày hôm nay bạn nhé!