Xu thế du học Úc ngay từ bậc THPT được rất nhiều bậc phụ huynh Việt Nam ủng hộ bởi những lợi ích về lâu dài: khả năng hòa nhập, làm quen với nền giáo dục và cơ hội định cư cao. Tuy nhiên, việc chọn trường lại là một vấn đề có thể khiến nhiều người phải đau đâu: học tại trường công lập hay tư thục? Mỗi lựa chọn đều có những ưu thế cũng như điểm yếu nhất định mà có thể nhiều người không lường trước được, và mỗi lựa chọn đều có thể ảnh hưởng lớn tới tương lai cũng như thế giới quan của con trẻ.

Đặt lên bàn cân: Nên học trường THPT công lập hay tư thục khi du học Úc 2020?

Vì thế, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của VNPC để tìm hiểu tất tần tật về hệ thống trường công và tư ở bậc học THPT tại Úc để đưa ra được những lựa chọn chuẩn xác nhất!

Bảng so sánh tổng hợp giữa THPT công lập và tư thục tại Úc

Đặt lên bàn cân: Nên học trường THPT công lập hay tư thục khi du học Úc 2020?

Phép tính nào là khôn ngoan nhất cho hành trình đi du học Úc bậc Trung học?
- Có thể thấy, giống như bất cứ hệ thống trường công lập nào trên thế giới, hệ thống các trường công lập tại Úc được xây dựng với mục đích giáo dục học sinh bản địa tại đây. Vì thế, các em học sinh Việt Nam có mong muốn theo học tại các trường công lập nên có nền tảng tiếng Anh tốt ngay từ khi nhập học để có thể giao tiếp và hòa đồng tốt với các bạn cùng trang lứa. Đồng thời, để nhanh chóng hòa nhập và học tập tốt tại đây, các bạn cũng cần khá hướng ngoại và giỏi giao thiệp với bạn bè.

- Không phải học sinh nào cũng giỏi tiếng Anh ngay từ khi bắt đầu du học, và cũng có nhiều em rất giỏi tiếng Anh nhưng lại nhút nhát khi “bị” đặt vào một môi trường mới, bạn bè, thầy cô, ngôn ngữ,… mới hoàn toàn. Với những bạn học sinh này, VNPC khuyến khích các bạn theo học các trường tư thục uy tín. Các bạn có thể làm quen dần với môi trường và phương pháp học tại một trường THPT tư thục tại Úc vào năm đầu tiên và chuyển qua các trường công lập nếu có nhu cầu vào năm tiếp theo.

Như vậy để đưa ra quyết định chọn trường Công lập hay tư thục khi đi du học Úc bậc THPT, học sinh và phụ huynh cần xem xét dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Những phân tích phía trên chỉ mang giá trị tham khảo bởi mỗi học sinh đều có những nét tính cách khác nhau, những nguyện vọng, ước mơ và quyết tâm của riêng mình. 

Vì thế, không gì tốt hơn nếu bố mẹ và các em có thể ngồi lại, cùng một chuyên gia giáo dục tâm sự, tìm ra các giải pháp và định hướng ra một con đường phù hợp nhất với bản thân. Trong tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, VNPC rất hy vọng có thể trở thành người cung cấp những thông tin trung thực và nhanh chóng nhất tới du học sinh Việt Nam thông qua Hội thảo Online:

Nội dung hội thảo: Hỏi đáp về Du học Úc bậc THPT

- Thời gian: 9h sang thứ 7 ngày 28/03/2020
- Địa điểm: Fanpage Tu van du hoc VNPC
- Đăng ký tại: https://vnpc.vn/dang-ky-tham-du-hoi-thao.html

Tham gia chương trình Hội thảo Online “Hỏi đáp về Du học Úc bậc THPT”, học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội được trò chuyện trực tiếp với các chuyên gia giáo dục và đặc biệt là cả đại diện đến từ các trường tại Úc, Anh, Mỹ…  Những cập nhật về các học bổng, thông tin tuyển sinh cũng như chính sách Visa mới nhất cũng sẽ xuất hiện tại Hội thảo Online của VNPC!

Đặt lên bàn cân: Nên học trường THPT công lập hay tư thục khi du học Úc 2020?

Đặc biệt hơn, VNPC có rất nhiều phần quà hấp dẫn trị giá tới 40 triệu đồng dành riêng cho những du học sinh Úc tương lai lựa chọn đồng hành cùng chúng tôi. Phần quà bao gồm:

- 01 laptop ngay khi có visa du học
- 01 bài test để khám phá cơ hội nghề nghiệp và định hướng tương lai
- Học bổng trị giá 27,900,000 VND cho khóa học IELTS online với giáo viên chuyên luyện thi IELTS cam kết đảm bảo mục tiêu (tặng ngay khi ký hợp đồng)

Điều kiện: Ký hợp đồng với VNPC trước ngày 15/04/2020

Lựa chọn VNPC để không bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này nhé!