địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Dịch vụ ngân hàng cho du học sinh New Zealand

Khi rời Việt Nam sang New Zealand sinh sống và du học, bạn cần trang bị cho mình một số thay đổi để thích ứng với môi trường mới. Một trong những điều đó là “cashless payment” (thanh toán không tiền mặt). Do vậy, việc làm quan trọng đầu tiên của du học sinh khi đặt chân đến xứ Kiwi là mở tài khoản ngân hàng. Việc sử dụng dịch vụ ngân hàng cho du học sinh New Zealand như thế nào là mối lo của không ít phụ huynh và học sinh, cùng VNPC tìm hiểu thêm về những dịch vụ ngân hàng uy tín cho du học sinh New Zealand qua bài viết sau bạn nhé!

Dịch vụ ngân hàng cho du học sinh New Zealand

1. Chọn ngân hàng nào tại New Zealand
Sẽ có rất nhiều ngân hàng ở New Zealand mà bạn có thể lựa chọn, mỗi ngân hàng sẽ có những ưu điểm riêng du học sinh cần lựa chọn ra các ngân hàng phù hợp để đảm bảo mọi thanh toán diễn ra ổn định. Chọn ngân hàng cần những tiêu chí sau đây:

 • Chọn ngân hàng có uy tín. Thường là các ngân hàng chính phủ hoặc ngân hàng lớn.
 • Chọn những ngân hàng có mạng lưới cây ATM rộng để tiện rút tiền ở mọi nơi.
 • Chọn những ngân hàng có tốc độ xử lý nhanh.
 • Khi đến các ngân hàng, hãy xem các nhân viên của họ có nhiệt tình với mình không?
 • Nhân viên tư vấn có nói tiếng Việt và đưa mình thông tin chi tiết đúng đắn không?

Tại New Zealand, ngân hàng ANZ (Australia New Zealand Bank) hiện là ngân hàng lớn nhất và có nhiều hệ thống ATM nhất, ngân hàng này có cả các chi nhánh tại Việt Nam nên bạn có thể tạo tài khoản trước rất dễ dàng. Ngoài ra, với những bạn học tập ở xa trung tâm thì ngân hàng Kiwibank là lựa chọn phù hợp. Ngân hàng này trực thuộc bưu điện quốc gia New Zealand nên bạn có thể giao dịch với Kiwibank ở bất cứ nơi nào nơi nào có bưu điện.

2. Lựa chọn hệ thống Plus hoặc Cirrus
CIRRUS của MasterCard và PLUS của Visa là hai hệ thống ATM lớn nhất thế giới, cho phép thẻ của các ngân hàng và những tổ chức tín dụng kết nối với nhau, tạo nên một mạng lưới rộng khắp toàn cầu. Nếu thẻ ATM của bạn được liên kết với một trong hai hệ thống này, bạn có thể giao dịch với hàng ngàn máy rút tiền ở khắp New Zealand.

Nếu so sánh thì Cirrus linh hoạt với nhiều loại thẻ ATM hơn còn Plus chỉ được thực hiện tại ngân hàng ANZ (Australia New Zealand Bank). 

3. Phân biệt Tài khoản hiện tại và Tài khoản ngân hàng sinh viên 
Tài khoản hiện tại cho phép bạn gửi tiền an toàn vào ngân hàng và truy cập nó bất cứ khi nào bạn cần. Loại thẻ này được thiết kế để sử dụng hàng ngày, vì vậy bạn nên sử dụng chúng để trả các hóa đơn, mua thức ăn hoặc đi ăn ngoài. Thường thì bạn sẽ được nhận kèm một thẻ ghi nợ, vì vậy bạn có thể rút tiền từ máy ATM hoặc mua sắm tại các cửa hàng trên khắp New Zealand. Thẻ ghi nợ (Debit card) rất phổ biến và được sử dụng trong hơn một nửa tổng số các giao dịch trên toàn quốc.

Tài khoản ngân hàng sinh viên được thiết kế dành riêng cho sinh viên với khá nhiều lợi ích riêng của từng ngân hàng và có chung một đặc quyền là không phải trả phí cho bất kỳ giao dịch hay dịch vụ thêm nào.

Tài khoản ngân hàng sinh viên quốc tế cung cấp các dịch vụ tương tự như tài khoản ngân hàng sinh viên (Student Bank Account) cùng với những đặc quyền cụ thể. Một số ngân hàng như Kiwibank hay ANZ cho phép bạn có thể nói chuyện với nhân viên sử dụng cùng ngôn ngữ của bạn, trong khi tài khoản sinh viên quốc tế của Westpac sẽ cho phép bạn cất giữ tiền tệ nếu bạn muốn.

Điều khác biệt là sinh viên quốc tế không được áp dụng mức thấu chi không tính lãi như đối với Student Bank Account, cho phép bạn chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn có với mức hạn định nhất định mà không cần phải trả bất kỳ khoản phí cơ bản hay phí giao dịch nào.

4. Bạn sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ gì khi mở tài khoản ngân hàng ở New Zealand?
Giấy tờ bắt buộc bạn cần phải chuẩn bị trước khi đến ngân hàng tại New Zealand, bao gồm:

 • Các giấy tờ chứng minh rằng bạn đang/sẽ học tập chính quy tại trường
 • Bằng chứng về địa chỉ cư trú của bạn ở New Zealand 

Giờ làm việc của các ngân hàng ở New Zealand thường bắt đầu từ thứ Hai đến thứ Sáu, trong khung giờ từ 9h đến 16h30.  

Để chắc chắn, bạn nên gọi trực tiếp đến ngân hàng qua hotline trên website để biết chi nhánh nào đang trống lịch và di chuyển đến đó.

5. Chuyển tiền từ Việt Nam sang New Zealand
Trước khi sang New Zealand để du học, nếu có ý định gửi tiền về nhà, bạn cần đến ngân hàng ở Việt Nam làm thủ tục công chứng ủy quyền chuyển tiền cho người mà bạn có ý định chuyển. Sau khi đến New Zealand, sinh viên cần khai báo thông tin tài khoản ngân hàng tại New Zealand cho người được ủy quyền, bao gồm:

 • Tên của bạn
 • Địa chỉ của bạn tại New Zealand
 • Số tài khoản tại ngân hàng New Zealand của bạn
 • Tên, Địa chỉ ngân hàng New Zealand của bạn
 • Mã định danh ngân hàng New Zealand của bạn, nếu có (số IBAN, Swift code…)

6. VNPC sẽ hỗ trợ các bạn trong việc sử dụng dịch vụ ngân hàng như thế nào?
Để giúp các du học sinh có thể yên tâm trong hành trình du học New Zealand của chính mình, VNPC cũng có rất nhiều các hỗ trợ dành cho các bạn như: 

 • Hướng dẫn ổn định cuộc sống, hướng dẫn trước khi bay và hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng cho du học sinh New Zealand.
 • VNPC còn cung cấp dịch vụ thuê nhà và chỗ ở cho du học sinh trong thời gian đầu.
 • VNPC cũng giúp du học sinh chuyển tiền đặt cọc, chuyển tiền ngân hàng, chuyển tiền đóng học phí cho du học sinh.
 • VNPC cung cấp dịch vụ đặt vé máy bay, làm visa thăm thân nhân, chuyển trường, …. cho du học sinh New Zealand.

Là du học sinh việc sử dụng các dịch vụ ngân hàng là không tránh khỏi, chính vì vậy hãy lựa chọn 1 đơn vị tư vấn và sử dụng ngân hàng phù hợp nhất với mình bạn nhé. Liên hệ với VNPC để được tư vấn và cung cấp thông tin nếu bạn đang tìm kiếm 1 chương trình du học New Zealand.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Thành tích

Học sinh đạt visa

Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook